ครูเงาะ เปิดใจเผยอดีต ก่อนเป็นแอคติ้งโค้ชสุดแซบ!

ครูเงาะ เปิดใจเผยอดีต ก่อนเป็นแอคติ้งโค้ชสุดแซบ!
Pannaput_tvs
20 มิ.ย. 60
20.2K

“ศาสตร์มนุษย์ต้องใช้มนุษย์สอน ใช้ความคิดไม่ได้ มันต้องใช้ความรู้สึก” หนึ่งไอเดียของ “ครูเงาะ-รสสุคนธ์ กองเกตุ” ที่ค้นพบทักษะที่มีอยู่ในตัวเอง และนำทักษะนั้นมาพัฒนาจนกลายเป็นอาชีพ ที่สร้างชื่อเสียงให้ “ครูเงาะ” มาจนถึงปัจจุบัน ไปพบกับเรื่องราวชีวิตของ “ครูเงาะ” บุคคลที่คลุกคลีอยู่ในวงการการแสดงมาอย่างยาวนานและเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของดารานักแสดงชื่อดังมากมาย

โดย “ครูเงาะ” เล่าว่า “ณ. ตอนนั้นมันสนุกในตัวของมันเอง คือให้เราไปเล่นบทร้าย เราเอาหมดเลยนะ ไม่ต้องไปเป็นนางเอกโด่งดัง ออกอีเวนท์ เราไม่เอา เรารู้สึกว่าชอบเวลาที่เขาส่งบทมา ต่อให้มีบทพูดแค่ 3 ประโยค ยอมรับเลยว่า ท่องแทบตาย เพราะรู้สึกว่ามีความสุขกับการได้ไปอยู่ตรงนั้น จนกระทั่งเรียนปี 4 ได้มีโอกาสไปช่วยละครของ “โต้ง บรรจง” เขาเอารุ่นน้องคนหนึ่งที่เล่นไม่ได้ ให้เราไปช่วยดู

ตอนนั้นก็ลองสอนดู ผลออกมาทึ่งมาก เพราะน้องเขาเล่นได้เลย สรุปว่าน้องเขาเล่นได้จริงๆ จำได้ว่า นั่งตบเข่าแล้วประกาศลั่นเลยว่า “ฉันเจออาชีพฉันแล้ว มันต้องมีอาชีพนี้สิ อาชีพที่ทำให้นักแสดงเล่นได้” เราอยากเป็นคนที่ทำให้นักแสดงเล่นได้ตอนนั้น แต่ตอนนั้นมันไม่มีแอคติ้งโค้ชในภาพยนตร์ เพราะว่าเราไปสมัครที่ไหนก็ไม่มีใครรู้จัก เสน่ห์ของอาชีพนี้คือต้องมีจิตวิทยา พูดได้เลยว่ามันจำเป็นมาก…ย้อนไปสมัยเรียนเก็บเงินได้เป็นแสน มีงานอะไรเข้ามาเราทำหมดไม่เกี่ยง ทั้งไขว่คว้าและเดินเข้าหาโอกาส มีทั้งใช่และไม่ใช่ แต่เรารู้สึกว่าสิ่งที่เราถนัดและทำได้ดีที่สุด คือ การแสดง

กว่าครูเงาะจะมาถึงจุดนี้ได้ เริ่มต้นจากการค้นหาตัวเอง คว้าทุกโอกาสที่เข้ามาในชีวิต
จนกลายเป็นแอคติ้งโค้ชที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักแสดงมากมาย มาดูกันว่าเรื่องราวชีวิตของ “ครูเงาะ” จะผ่านอะไรมาบ้าง และภาพยนตร์เรื่องแรกที่เธอได้เข้าไปเป็นแอคติ้งโค้ชคือเรื่องอะไร และเข้าไปได้อย่างไร ต้องติดตามในรายการเปอร์สเปกทิฟ 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ Trueid App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid