รีเซต

[Thailand Boxoffice] ประกาศศักดาพลังวิคในไทย "John Wick 4" เปิดตัวแรง!

[Thailand Boxoffice] ประกาศศักดาพลังวิคในไทย "John Wick 4" เปิดตัวแรง!
Jeaneration
28 มีนาคม 2566 ( 07:00 )
165

Thailand Boxoffice John Wick: Chapter 4

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 23-26 มีนาคม 2023 - เมืองไทยก็ถือว่าเป็นหนึ่งใน 71 ประเทศทั่วโลกที่ได้ "John Wick: Chapter 4" สามารถกวาดรายได้และผงาดขึ้นเป็นแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศได้อย่างเกรียงไกร โดยหนังสามารถทำรายได้เปิดตัว 4 วันแรกไปที่ 48.81 ล้านบาท เมื่อรวมรายได้ตั้งแต่วันพุธก็ทำไปได้ถึง 62 ล้านบาท ก้าวขึ้นแท่นกลายเป็นหนังที่ทำเงินเปิดตัวสูงที่สุดในปี 2566 เรื่องใหม่ แซงหน้าสถิติเดิมของ "Ant-Man and the Wasp: Quantumania" เมื่อเดือนก่อน โดยทำได้มากกว่าเกือบครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม John Wick 4 ก็ยังทำเงินเปิดตัวได้น้อยกว่าภาคก่อน อย่าง "John Wick: Chapter 3 - Parabellum" ที่เคยเปิดตัวในบ้านเราได้อย่างเปรี้ยงปัง กับรายได้สูงถึง 63.18 ล้านบาท เมื่อปี 2652 แต่กระนั้นก็ถือว่าหนังภาค 4 ก็ยังทำเงินเปิดตัวได้ในระดับใกล้เคียงกับภาคที่แล้วเคยทำเอาไว้ และยังเป็นตัวเลขที่แสดงให้เห็นว่ายังมีกลุ่มแฟนหนังชุดนี้เหนี่ยวแน่นอยู่เช่นเดิม แม้ว่าภาคนี้จะมีความยาวเกือบ 3 ชั่วโมงทีเดียว

ในขณะที่ "Shazam! Fury of the Gods" เจอฤกษ์พี่จอห์นเข้าไป ก็หมดเรี่ยวแรงไปเร็วทีเดียว เก็บรายได้ลดลงไปมากกว่าครึ่ง โดยที่มียอดรวมไปแล้วที่ 16.35 ล้านบาท ทางด้าน "ขุนพันธ์ 3" ก็ยังยืดหยัดทำรายได้ได้แบบยาว ๆ แม้ว่ารอบฉายจะหดหายลงมากไปแล้ว แต่ล่าสุดก็ทำยอดรวมไปได้แล้วที่ 46 ล้านบาท ที่ยังกลายเป็นหนังไทยที่ทำเงินสูงสุดในปีนี้อยู่

"Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves" หนังแฟนตาซีกระแสดี ที่ทำการเปิดฉายรอบพิเศษในช่วงค่ำ ตั้งแต่วันศุกร์ทีผ่านมา โดยสามารถทำเงิน 3 วันแรกในรอบพรีวิวที่ 1 ล้านบาท โดยที่โปรแกรมหนังใหม่ที่เข้าฉายในสัปดาห์ที่ผ่านมาอีก 2-3 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นหนัง "เกม ล่า ตาย Bad Social" ทำเงินเปิดตัวไปได้เพียง 180,000 บาท หรือจะเป็น "บังเอิญฮัก ข่อยฮักเจ้า" หนังรักลูกครึ่ง สปป.ลาว ทำเงินไปเพียง 61,000 บาท และหนังอนิเมะ "Uta no Prince" เปิดตัวไปได้ที่ 90,000 บาท

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O