รีเซต

จอมขมังเวทย์ 🙏💥 17 ปีในตำนาน หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

จอมขมังเวทย์ 🙏💥 17 ปีในตำนาน หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
10 มีนาคม 2565 ( 16:00 )
1.4K

ดูหนังออนไลน์ จอมขมังเวทย์

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย และมาถึงหนังแอคชั่นไสยศาสตร์เรื่องดังในตำนานของวงการหนังไทย "จอมขมังเวทย์" ที่เวียนมาครบรอบ 17 ปีเต็มในปีนี้ นับตั้งออกฉายครั้งแรกในปี 2548 ที่กลายเป็นหนังแอคชั่นแนวใหม่อันน่าตื่นตาตื่นใจ และหนังต้นฉบับนี้ยังสามารถต่อยอดขยายออกมาเป็นหนังภาคต่อที่เพิ่งออกฉายไปเมื่อไม่กี่ปีนี้

จอมขมังเวทย์ เล่าเรื่องราวในปี 2547 ระหว่างการเคลื่อนย้ายนักโทษพิเศษจากเรือนจำเก่า ประตูคุกเคลื่อนเปิดออกพราหมณ์ร่ายมนต์พิธีเดินนำขบวนผู้คุมขยับปืน ขยับตัว แววตาหวาดกลัวกึ่งระแวดระวังทุกสายตาจับจ้องไปยังที่ร่างของนักโทษพิเศษที่เดินออกมาเสียงร่ายมนต์ดังกึกก้องสายลมกระโชกพัดกรู เกรียวร่างของนักโทษพิเศษผู้นั้นถูกจองจำด้วยพันธนาการที่แน่นหนาผิดธรรมดาสองเท้าตีตรวนสองมือมัดตรึงกับขื่อไม้ดวงตามีผ้าคาดไว้แน่นหนา

กระทั่งปากก็มีผ้ามัดปิดไว้ท่ามกลางเสียงร่ายมนต์ดังกึกก้องสายลมกระโชกพัดกรูเกรียวหากสังเกตสักนิดนักโทษพิเศษที่ถูกปิดตาไว้นั้นเดินตรงทางมั่นคงราวกับตาเห็น !! อิทธิ อดีตนายตำรวจหน่วยพิเศษเคยจับคนร้ายที่แก่กล้าทางอาคมหนังเหนียวฟันแทงไม่เข้ามานับไม่ถ้วน แต่ตัวเองกลับต้องโทษคดีวิสามัญคนร้ายจนกลายเป็นนักโทษถูกขังลืมอยู่ในคุกมืดแดนจองจำพิเศษ

10 ปีผ่านไป อิทธิ หายตัวอันตรธานไปจากห้องขังที่ปิดทึบราวกับล่องหนร้อนถึง พ.ท.ทศพล อดีตเพื่อนนายตำรวจได้ออกคำสั่งจับตายอิทธิ ร้อยตรี สันตินายตำรวจเจ้าของพื้นที่ออกติดตามสืบสาวหาตัวอิทธิแต่กลับพบเจอเหตุประหลาดลี้ลับอิทธิฤทธิ์เหนือมนุษย์ที่ล้วนแต่เคยได้ยินแต่คำร่ำลือ ไม่ว่าจะการเสกตะปูเข้าตัวคนหรือคนร้ายที่คงกระพันหนังเหนียว ฯลฯ

เส้นทางแห่งอาคมอันน่าสะพรึงกลัวอำนาจเหนือธรรมชาติของอิทธิไม่ได้ทำให้สันติหวาดกลัว กลับเพิ่มความมุ่งมั่นจะจับกุมอิทธิให้จงได้โดยไม่สนใจว่าจะต้องใช้วิธีการใดวิถีทางใด ไม่ว่าจะต้องเปลี่ยนตัวเองขนาดไหน สันติรู้ว่ากำลังเผชิญหน้ากับจอมขมังเวทย์ผู้ครองครอบอาคมเวทย์ทางเดียวที่จะสยบอิทธิคือต้องเป็นให้เหนือกว่า..จอมขมังเวทย์

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทโดย "ต้อม-ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์" ที่ถือว่าเป็นหนังที่มีคอนเซ็ปต์ที่โดดเด่นอีกเรื่องของเมืองไทย ด้วยการหยิบจับเอาประเด็นความเชื่อทางไสยศาสตร์มาใส่ความปริบทความเป็นหนังแอคชั่นทริลเลอร์ไทยๆ ได้อย่างแยบยล มาพร้อมกับทีมนักแสดงคุณภาพ อย่าง "ฉัตรชัย เปล่งพานิช" และ "กอล์ฟ อัครา" และหนังยังถือว่าโดดเด่นบนเวทีรางวัลต่างๆ ในปีนั้นด้วย

จอมขมังเวทย์ อาจจจะถือว่าเป็นหนึ่งในหนังไทยที่อยู่ในช่วงปีทองของวงการ เพราะถ้าย้อนไปช่วงเวลานั้น หนังก็จัดได้ว่าฉายอยู่ในปีเดียวกับ "มหา’ลัยเหมืองแร่", "ซุ้มมือปืน", "เฉิ่ม" หรือ "เพื่อนสนิท" ที่นับว่าเป็นปีที่หนังไทยสร้างปรากฏการณ์ต่างๆ ได้ไม่เบาเลยทีเดียว

  • ประเภท: แอคชั่น / ทริลเลอร์
  • นำแสดงโดย: ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อัครา อมาตยกุล
  • กำกับโดย: ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์
  • ความยาว: 118 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 10 มีนาคม 2548 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa