รีเซต

เกลนน์ โคลส คิดว่าไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่ ที่ กวินเน็ธ พัลโทรว์ เคยได้ออสการ์

เกลนน์ โคลส คิดว่าไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่ ที่ กวินเน็ธ พัลโทรว์ เคยได้ออสการ์
Jeaneration
29 พฤศจิกายน 2563 ( 12:00 )
443

ข่าวสารวงการหนัง

ดูเหมือนว่าจะมีประเด็นแซ่บๆ เผ็ดๆ มาให้ได้ใส่ใจกันอีกแล้ว เมื่อนักแสดงรุ่นใหญ่ "เกลนน์ โคลส" ที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 7 ครั้ง แต่ยังไม่เคยได้สักตัว ได้ออกมาพูดถึงเวทีรางวัลอันทรงเกียรติของวงการหนัง อย่าง รางวัลออสการ์ ที่เธอมองว่าบางครั้งก็แจกรางวัลได้อย่างไม่สมเหตุสมผล โดยเฉพาะในปีนี้รุ่นน้อง "กวินเน็ธ พัลโทรว์" ได้ไป

เกลนน์ โคลส ได้ให้สัมภาษณ์กับรายงานข่าวบันเทิงช่องเอบีซี ระหว่างเดินสายโปรโมทหนังใหม่ของเธอ "Hillbilly Elegy" นักแสดงอาวุโส วัย 73 ปี ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหลากหลายประเด็น หนึ่งในนั้นก็คือความศักดิ์สิทธิ์และเหมาะสมของการแจกรางวัลต่างๆ โดยหยิบยกกรณี กวินเน็ธ พัลโทรว์ ได้ออสการ์ในปี 1999 เป็นอะไรที่ค่อนข้างไร้เหตุผลที่ดี

"ฉันรู้สึกยินดีเป็นเกีรยติมาโดยตลอดที่ได้มีโอกาสเห็นเพื่อนๆ นักแสดงได้เข้าชิงรางวัลและเหมาะสมกับรางวัลนั้นๆ แต่ฉันกลับยังไม่เคยเข้าใจในการเปรียบเทียบบทบาทการแสดงของนักแสดงเลยสักครั้ง ฉันจำได้ว่าในปีที่ กวินเน็ธ พัลโทรว์ ชนะรางวัลเหนือนักแสดงจากหนังเรื่อง Central Station ที่เยี่ยมยอดมาก คือพอฉันกลับมานั่งคิดก็รู้ว่า อะไรกัน...ช่างไม่สมเหตุสมผลเลย" เกลนน์ โคลส กล่าว

นักแสดงรุ่นใหญ่ยังได้อธิบายต่อไปอีกว่า เธอคิดว่าผู้ชนะรางวัลในแต่ละครั้ง ไม่ใช่แค่ว่าใครจะแสดงดีและสมควรได้รับรางวัล เพราะก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในโลกธุรกิจเช่นกัน ใครได้รางวัลไปจะโดดเด่นได้แค่ไหน และผลักดันให้รางวัลดูดีแค่ไหน แต่เธอคิดว่าเธอยังต้องกลับไปศึกษาเรื่องนี้ให้เพียงพอและยอมรับมัน

แต่อย่างไรก็ตาม เกลนน์ โคลส ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า "แต่ก็มีหลายๆ ครั้งที่ฉันภูมิใจเมื่อนักแสดงรุ่นราวคราวเดียวกันฉันชื่นชมและสนใจในการแสดงของฉัน แม้ว่าจะไม่ได้รางวัลอะไรก็ตามค่ะ"

กวินเน็ธ พัลโทรว์ เคยได้รางวัลออสการ์ครั้งแรกและครั้งเดียวมาถึงปัจจุบัน จากการแสดงในหนัง "Shakespeare in Love" ที่ยังคงเป็นข้อครหาของหลายคนมาถึงทุกวันนี้ เพราะในปีนั้น สาขานักแสดงนำหญิง ยังมีดาราหญิงสายแข็งร่วมเข้าชิงอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็น เมอรีล สตรีพ จาก One True Thing, เคต แบลนเชตต์ จาก Elizabeth หรือ เฟอร์นานดา มอนเตเนโกร ที่เป็นตัวเต็งจาก Central Station แต่ปรากฏว่า กวินเน็ธ กลับคว้ารางวัลตัดหน้าไปแทน

Source: JustJared

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O