รีเซต

โซนี พิคเจอร์ส คว้าสิทธิ์สร้างหนังซอมบี้ "28 Years Later" ภาคต่อที่เฝ้ารอคอย

โซนี พิคเจอร์ส คว้าสิทธิ์สร้างหนังซอมบี้ "28 Years Later" ภาคต่อที่เฝ้ารอคอย
Jeaneration
2 กุมภาพันธ์ 2567 ( 12:00 )
129

เราคงจะได้ยินข่าวคราวเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของโปรเจกต์ภาคต่อหนังหายนะซอมบี้โลกแตะ "28 Days Later" ที่เป็นหนังสุดคัลท์ที่เคยสร้างชื่อให้กับ "คิลเลียน เมอร์ฟีย์" ว่าที่นักแสดงรางวัลออสการ์ในปีนี้ ที่ออกฉายเมื่อปี 2002 ที่จะกลับมาสานต่ออีกครั้งใน "28 Years Later" ภาคต่อที่ทิ้งช่วงไปยาวนาน ล่าสุดดูเหมือนว่าหนังจะได้สตูดิโอยักษ์ใหญ่มาเป็นผู้สร้างให้แล้ว

The Hollywood Reporter รายงานว่า โซนี พิคเจอร์ส ได้ปิดดีลข้อตกลงระหว่างผู้กำกับ "แดนนี บอยล์" และมือเขียนบทหนัง "อเล็กซ์ การ์แลนด์" ที่จะกลับมารับหน้าที่สร้าง 28 Years Later ภาคต่อหนังหายนะสุดคลาสสิก โดยโซนีได้ร่วมลงสนามต่อสู้ในการประมูลแย่งสิทธิในการสร้างและจัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ในสมรภูมิที่ดุเดือดไม่เบา

ทั้งนี้มีรายงานว่า คิลเลียน เมอร์ฟีย นักแสดงนำที่เคยแจ้งเกิดมาจากหนังเรื่องนี้ มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่เขาจะกลับมารับบทเดิมของตัวเองอีกครั้ง โดยเขายังจะทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ร่วมด้วยอีกตำแหน่ง โดยคาดว่าหนังจะสร้างเปิดกล้องเริ่มถ่ายทำได้ภายในช่วงครึ่งหลังของปี 2024 นี้

แน่นอนว่าสำหรับ 28 Years Later จะเป็นการเล่าเรื่องราว 28 ปีให้หลังจากเหตุการณ์ในหนังต้นฉบับ ซึ่งจะพาผู้ชมไปสำรวจโลกหายนะที่ช่วงเวลาผ่านไปเป็นทศวรรษว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง โดยไอเดียของหนังเรื่องนี้ผู้สร้างได้แรงบันดาลใจมาจาก "จอร์จ มิลเลอร์" ผู้ที่หยิบเอาหนัง Mad Max กลับมาสร้างอีกครั้ง จนประสบความสำเร็จอีกหนใน Mad Max: Fury Road เมื่อปี 2015

อย่างไรก็ตาม พล็อตเรื่องของหนังยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่คาดว่าหนังจะใช้งบประมาณสร้างราว ๆ 60 ล้านเหรียญ โดยเดิมทีหนังต้นฉบับเรื่องนี้อยู่ในมือของค่ายฟ็อกซ์ เสิร์ชไลท์ แต่ปัจจุบันค่ายหนังดังกล่าวได้ควบรวมกิจการไปกับดิสนีย์ ทำให้ต้องหาผู้สร้างรายใหม่ มีรายงานว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เป็นอีกสตูดิโอที่ลงสนามประมูลชิงสิทธิโปรเจกต์นี้ แต่ก็ได้ขอถอยตัวไปในท้ายที่สุด ทำให้โซนีได้สิทธิถือครองหนังภาคต่อเรื่องนี้ไปโดยปริยาย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa