รีเซต

5 พระเอก รวมพลัง ขอทำดี ตามรอยพระยุคลบาท

5 พระเอก รวมพลัง ขอทำดี ตามรอยพระยุคลบาท
Pannaput_tvs
26 ตุลาคม 2559 ( 11:24 )
3.6K

แม้จะเป็นช่วงเวลาโศกเศร้าครั้งยิ่งใหญ่ของคนไทยทั้งประเทศ จากการเสด็จสู่สวรรคาลัยของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่คนไทยต่างร่วมมือร่วมใจทำความดี บำเพ็ญประโยชน์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเช่นกัน งานนี้เหล่าพระเอกช่อง 3 ก็ได้เผยความรู้สึกต่อในหลวง รัชกาลที่ 9 และน้อมรับพระราชดำริ เดินหน้าทำความดีเพื่อประเทศชาติต่อไป

ณเดชน์ คูกิมิยะ
อะไรๆ ก็ไม่เหมือนเดิมแล้วนะครับ ทุกสิ่งทุกอย่างยังอยู่ในใจเราเสมอไป สิ่งที่เราทำได้หลังจากนี้ก็คงจะเป็นความดี ผมไปที่สนามหลวงประมาณสามครั้งและได้เห็นคนไทยที่ทำทุกอย่างให้โดยไม่ได้หวังอะไรเลย ทุกคนยอมสละทรัพย์สิน บางคนยอมสละเวลา เพื่อมาสร้างความดีให้แก่กัน ทำให้ประเทศเรามีแต่ความสุข ผมอยากเห็นภาพนี้ตลอดไป และสิ่งหนึ่งที่ผมจะทำให้กับสังคม ให้กับคนในครอบครัว และให้กับตัวเอง ก็คือทำดีครับ

บอย – ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ในหลวงท่านทรงเป็นภาพจำของคนไทยทุกคนอยู่แล้วตั้งแต่เกิดมา พ่อแม่ทุกคนก็จะปลูกฝังลูกหลานตัวเองหรือว่าเด็กในบ้าน เวลาเราเจอรูปในหลวงหรือพระราชินีเราก็ต้องไหว้ เพราะฉะนั้นเราก็จะมีความเคารพพระองค์ท่าน พอยิ่งโตขึ้นมาเราก็จะยิ่งได้รับทราบสิ่งที่พระองค์ทำมากขึ้น ผมว่าผมโชคดีที่ได้มาทำงานตรงนี้ ผมมีโอกาสได้ไปทำสกู๊ป ทำรายการ หรืออะไรก็ตาม มันทำให้เราได้รับทราบสิ่งที่พระองค์ท่านทรงทำไว้เยอะมาก ซึ่งแต่ละอย่างที่พระองค์ท่านทำเป็นสิ่งที่ยากมากแต่พระองค์ท่านก็ทำเพื่อคนไทยและผ่านเรื่องราวเหล่านั้นมาได้ด้วยความยากลำบาก

เจมส์ มาร์
รู้สึกคิดถึงและก็เสียใจที่ท่านไม่อยู่กับเราแล้ว แต่เอาจริงๆ ท่านยังอยู่กับเราครับ ท่านยังอยู่ในใจของเราทุกคนเสมอไป เพราะฉะนั้นสำหรับผมแค่มองไปบนฟ้าแล้วคิดถึงท่านทุกอย่างก็เหมือนเดิมครับ เวลาผมคิดถึงท่านผมก็จะมองไปที่รูปของท่าน ซึ่งก็ทำให้ผมมีกำลังใจ และเราทุกคนต้องเดินหน้าต่อไปแล้วก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดครับ

โป๊ป – ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ
คนไทยทุกคนรักในหลวงรวมถึงตัวผมด้วยครับ เหมือนศรัทธาในความดีที่ท่านปฏิบัติมาตลอด 70 ปี ในพระราชกรณียกิจต่างๆ และทำเพื่อประชาชน ผมรู้สึกใจหายที่ท่านจากไป แต่อย่างไรก็ตามความดีของท่านก็ยังคงอยู่ ผมก็จะพยายามทำดีต่อไป ถึงจะไม่ได้ทุกอย่างแต่ผมก็จะพยายามทำดีเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่สังคมไทยครับ

เคน – ภูภูมิ พงศ์ภาณุ
มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ได้ ผมว่าทุกคนรู้สึกเหมือนกัน ตอนนี้ผมเห็นทุกคนรักกันมากขึ้น เห็นทุกคนมีน้ำใจให้กัน เห็นทุกคนมาทำอะไรเพื่อส่วนรวมหันมาสนใจกับเรื่องเล็กๆน้อยๆมากขึ้น สนใจสิ่งที่ในหลวงท่านเคยสอนไว้มากยิ่งขึ้น ผมดีใจที่เห็นภาพแบบนี้ครับ คำสอนทุกๆคำผมว่าเป็นสิ่งที่สุดยอดมากแล้ว และผมอยากให้ทุกคนตระหนักถึงคำสอนของในหลวงท่านสอนพวกเราไว้เสมอไม่ใช่แค่ช่วงนี้เท่านั้นครับ

ขอบคุณภาพจากช่อง 3
อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร
เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com