รีเซต

"Uncharted" มีฉากเครดิตท้ายเรื่องกี่ฉาก? พร้อมขยี้ปริศนาที่หนังปูทางเอาไว้

"Uncharted" มีฉากเครดิตท้ายเรื่องกี่ฉาก? พร้อมขยี้ปริศนาที่หนังปูทางเอาไว้
Jeaneration
17 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:45 )
3.7K
1

ข่าวสารวงการหนัง Uncharted

ต้องบอกว่า...อย่าเพิ่งรีบเดินออกไปจากโรงหนัง เพราะ "Uncharted" (ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก) หนังแอคชั่นผจญภัยจากวิดีโอเกมชื่อดัง ที่ลงโรงฉายในเมืองไทยไปแล้วเรียบร้อยนั้น ยังมีปริศนาอื่นๆ ที่ทิ้งทวนเอาไว้ให้ผู้ชมได้ครุ่นคิดกันต่อในท้ายเรื่อง ที่ Movie.TrueID ได้มาคอนเฟิร์มว่า หนังเรื่องนี้มีฉากเครดิตต่อท้ายเรื่องถึง 2 ฉากด้วยกัน

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมที่แน่ชัดเกี่ยวกับโครงการสร้างภาคต่อ Uncharted 2 ที่ โซนี่ พิคเจอร์ส ยังคงรอกระแสตอบรับทางด้านรายได้จากการออกฉายในสหรัฐอเมริกาและอีกหลายๆ พื้นที่ทั่่วโลกในสุดสัปดาห์นี้อยู่ ท่ามกลางกระแสคำวิจารณ์จากเหล่าเซียนหนังที่คะแนนออกมาไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ แต่กระนั้น Uncharted ก็ได้ทิ้งปมเอาไว้เพื่อเป็นการปูทางไปสู่ภาคต่อเอาไว้ในฉากพิเศษท้ายเรื่อง

คำเตือน เนื้อหาต่อจากนี้เป็นต้นไปมีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนในหนัง Uncharted หากท่านยังไม่ดูหนัง โปรดข้ามไปเพื่อรักษาอรรถรสที่มีต่อตัวหนัง

ฉากเครดิตท้ายเรื่องตัวแรกนั้น ได้ฉายต่อเนื่องก่อนที่รายชื่อเครดิตจะขึ้น เปิดเผยว่าการผจญภัยยังไม่สิ้นสุด เพราะเป็นการยืนยันว่า แซม เดรก พี่ชายของนาธาน ที่หายสาบสูญไปอยู่นั้น เขายังคงมีชีวิตอยู่และกำลังเขียนโปสการ๋ดถึงน้องชายอยู่ โดยที่สถานที่ที่เขาอยู่นั้นมีลักษณะเป็นการถูกจองจำขังเอาไว้ ซึ่งแฟนเกมระบุว่ามีความคล้ายกับคุกปานามา ตามท้องเรื่องที่อยู่ในวิดิโอเกม Uncharted 4: A Thief’s End

ในขณะที่ฉากเครดิตท้ายเรื่องตัวถัดมานั้น อยู่ในช่วงท้ายเครดิตและมีความยาวกว่าตัวแรก โดยจะเผยให้เห็นว่า นาธาร เดรก กำลังพยายามเจรจาตกลงกับตัวละครลึกลับที่ชื่อว่า โรมัน ที่แฟนเกมชี้ว่าก็คือ กาเบรียล โรมัน จากวิดีโอเกมภาค Drake's Fortune ก่อนที่ ซัลลี่จะพุ่งตัวเข้ามาพร้อมกับหนวดบนใบหน้า และพานาธานหนีออกไป ก่อนที่พวกเขาจะถูกขัดขวางจากใครสักคนที่คนดูมองไม่เห็น ทั้งคู่ได้ยกมือยอมแพ้และฉากนี้ก็จบลงไปแบบนั้น...

Uncharted ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa