รีเซต

"คริสเตน สจ๊วต" เป็น เจ้าหญิงไดอานาคนต่อไป ในชีวประวัติเรื่องใหม่ "Spencer"

"คริสเตน สจ๊วต" เป็น เจ้าหญิงไดอานาคนต่อไป ในชีวประวัติเรื่องใหม่ "Spencer"
Jeaneration
18 มิถุนายน 2563 ( 13:30 )
1K

ข่าวสารวงการหนัง คริสเตน สจ๊วต Spencer

เป็นแคสติ้งที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว "คริสเตน สจ๊วต" กำลังจะรับบทเป็น "เจ้าหญิงไดอานา" คนต่อไป ในหนังเชิงอัตชีวประวัติเรื่องใหม่ของเจ้าหญิงผู้เลอโฉมแห่งราชวงษ์อังกฤษ โดยจะเน้นเล่าเรื่องในช่วงเหตุการณ์การตัดสินใจออกจากตำแหน่งที่สูงส่ง และกลายเป็นบุคคลที่ได้รับความสนใจของสื่อมวลชน ไม่ว่าจะย่างก้าวหยิบจับทำอะไรก็ตามหลังจากนั้นเป็นต้นมา

เว็บไซต์ The Hollywood Reporter รายงานว่า "Spencer" คือโครงการหนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ "พาโบล ลาร์เรน" (จาก Jackie) ที่ยังคงทำหนังเกี่ยวกับชีวิตของสตรีที่แกร่งแข็ง โดยครั้งนี้จะเป็นเรื่องราวของอดีตเจ้าหญิงผู้สูงส่งแห่งราชวงศ์อังกฤษ ที่ได้ทาบทามวางตัวนักแสดงสาว คริสเตน สจ๊วต ให้มารับบทนำ พร้อมกับได้ตัว "สตีเวน ไนท์" (จาก Dirty Pretty Things) มาเขียนบทหนังให้ โดยเป็นผลงานการสร้างของสตูดิโอ FilmNation

ทั้งนี้ ตามรายงานยังระบุว่า Spencer จะเป็นการเน้นเล่าเรื่องราวการตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตของเจ้าหญิงไดอานา ช่วงระหว่างการพักผ่อนในเทศกาลคริสต์มาสร่วมกับสมาชิกของราชวงศ์ ณ ตำหนักซานดริงแฮม ก่อนที่พระองค์จะเลือกเดินออกมาจากชีวิตเสกสมรสกับเจ้าชายชาลส์แห่งเวลส์ และสิ้นพระชนม์ในอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อปี 1997

เบื้องต้นคาดว่าหนังเรื่องนี้จะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำได้ในช่วงต้นปี 2021 โดยโครงการหนังเรื่องนี้จะถูกนำไปเสนอขายในตลาดหนังเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ เพื่อหาผู้ร่วมลงทุนและผู้จัดจำหน่ายหนังตามลำดับ

และบทบาทนี้อาจจะเป็นอีกบทสำคัญในอาชีพนักแสดงของ คริสเตน สจ๊วต หลังจากที่แจ้งเกิดมาจากหนังแฟรนไชส์ และปลีกตัวมาเล่นหนังนอกกระแสในระยะหลังๆ แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้เฉียดใกล้เวทีรางวัลสักเท่าไหร่ ครั้งนี้จึงน่าจะเป็นโอกาสครั้งสำคัญของเธอ โดยเธอเพิ่งถ่ายทำหนังรัก "Happiest Season" เสร็จสิ้นก่อนที่จะเกิดโรคระบาด และผลงานต่อไปก็น่าจะเป็นการรับบทเป็นเจ้าหญิงไดอานา

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<