รีเซต

เนาวรัตน์ เสียงสั่นเปิดใจถึงสรพงศ์ เผย เสี่ยงตายด้วยกันหลายครั้ง ชี้ไม่มีพี่เอกก็ไม่มีจิ๊ก

เนาวรัตน์ เสียงสั่นเปิดใจถึงสรพงศ์ เผย เสี่ยงตายด้วยกันหลายครั้ง ชี้ไม่มีพี่เอกก็ไม่มีจิ๊ก
มติชน
11 มีนาคม 2565 ( 15:41 )
213

เนาวรัตน์ เสียงสั่นเปิดใจถึงสรพงศ์ เผย เสี่ยงตายด้วยกันหลายครั้ง ยกไม่มีพี่เอกก็ไม่มีจิ๊ก

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ที่ ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส ที่ได้จัดพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และ สวดอภิธรรม นายกรีพงศ์ เทียมเศวต หรือ สรพงศ์ ชาตรี ศิลปินแห่งชาติ และ นักแสดงเจ้าบทบาท ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอด ในวัย 73 ปี วานนี้

ทั้งนี้ จะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 15.30 น. และ พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพในเวลา 17.00 น. โดยในเวลา 19.00 น. จะมีพิธีสวดอภิธรรม และสวดอภิธรรมไปจนถึงวันที่ 17 มีนาคมนี้ ก่อนบรรจุศพไว้ 100 วัน เพื่อขอรับพระราชทานเพลิงศพต่อไป

ในเวลา 14.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวได้นำร่างของ สรพงศ์ ชาตรี เคลื่อนออกจากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ มาถึงที่ ศาลากลางน้ำ เพื่อเตรียมประกอบพิธีในวันนี้ โดยมี ดวงเดือน จิไธสงค์ ภรรยา และ พิมพ์อัปสร เทียมเศวต ลูกสาวของสรพงศ์ นำขบวนเคลื่อนย้ายร่าง

โดยภายในงาน ได้มีเหล่าศิลปินร่วมรุ่นกับสรพงศ์ อาทิ ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา อดีตภรรยา , ดวงใจ หทัยกาญจน์ รวมถึง คุณยายชั้น เทียมเศวต วัย 84 ปี พี่สาวของสรพงศ์ มาร่วมส่งสรพงศ์เป็นครั้งสุดท้ายด้วย

 

ทั้งนี้ จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ อดีตนางเอกชื่อดัง ได้เดินทางมาร่วมงาน ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเสียงสั่น โดยว่า พี่เอก เป็นครู ชอบสอน คอยดูน้องๆที่เข้ามาใหม่ ว่าแบบนี้ๆ เขาเป็นคนน่ารักมาก และเป็นคนดีมากๆ เป็นคนพูดแต่ความจริง เราไม่ดีตรงไหน ก็จะว่าเรา ถ้าเราไม่พร้อมเล่นหนัง เราจะขี้เกียจบางครั้ง พี่เอกจะดุ รู้ทันทีว่าไม่ตั้งใจ เขาจะบอกเราว่า เราเป็นนักแสดง ไม่เหมือนคนอื่น ต้องนอนตี 2- ตี 3ถ้าเราไม่อยากทำงานแบบนี้ ก็ไม่ต้องมาเป็นดารา

“วันนี้คิดถึงคำพูดแกหลายคำพูด เลยรู้สึกจริงหมดทุกอย่าง”

เนาวรัตน์ กล่าวอีกว่า ไม่ทราบเรื่องอาการป่วยเลย มาทราบเดือนกว่าๆ ตอนที่พี่ต้อย (เศรษฐา ) เสีย ก็ถามเพื่อนสนิท พอรู้ว่า พี่เอกสำลักกล้วยน้ำหว้า ก็อธิษฐานจิต ว่าอย่าให้ไปเร็ว ตอนนี้ ทุกคนไม่สามารถไปเยี่ยมได้เลย ด้วยสถานการณ์โควิด ทำให้ไม่มีโอกาสไปเยี่ยม ก็รู้สึกเสียดาย

“เมื่อทราบข่าว ก็วูบ เราก็เคยทำงาน รู้จักกันมานานนมมาก เสี่ยงตายกันมาหลายครั้งในการแสดง เขาก็คอยปกป้องเรามาตลอด ขี่ม้าจะตก พี่เอกก็คอยพยุง เขาไม่ได้เป็นพระเอกที่เห็นแก่ตัวเลย เขาดูแลคนข้างเคียงหมด สมควรที่จะเป็นพระเอกจริงๆ”

เมื่อถามถึงเหตุการณ์ ที่หากไม่มีเอก สรพงศ์ คงไม่มีจิ๊ก เนาวรัตน์ ในวันนี้นั้น เนาวรัตน์ เล่าว่า ตอนแสดงเรื่องบ้านสีดอกรัก เล่นกับพี่เอก และรถตกเหว อันนั้นพี่เอก ดึงพี่จากรถจี๊ป เพราะเราถูกทับ เขาก็พยายามดันขึ้นไป แกก็คอยจนกว่าจะให้คนมาช่วย เสี่ยงตายกันมาไม่รู้กี่ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการแสดง ลงเรือ เรือล่ม แกก็จะคอยช่วยเรา เราเป็นนางเอกต้องทำได้ทุกอย่าง แต่เราไม่ได้ พี่เอกก็พยายามทำให้คนอื่นคิดว่าเราเก่ง

“พี่เอก ทำให้เราได้ตุ๊กตาทอง ในเรื่อง ถ้าเธอยังมีรัก พี่เอกบอกว่า ถ้าอยากได้ตุ๊กตาทอง ต้องเป็นลำดวน ซึ่งในเรื่องถูกข่มขืน ซึ่งต้องเล่นให้ได้ พี่เอกก็บอกว่าเอาใหม่ๆ โดนพี่เอกดุ โดนท่านมุ้ยว่า ทำให้เราไม่อยากเล่นเลย ไม่มีความสุข พี่เอกก็ช่วย อยากดึงเวลานั้น และกราบพี่เอก ว่าขอบคุณมากๆ เราเหนื่อย เขาก็คอยช่วยเราตลอด เข้าใจจริงๆ”

ก่อนจะทิ้งท้ายว่า ตอนนี้ อยากบอกพี่เอกว่า ขอบคุณทุกๆสิ่งที่ให้มา เป็นเนาวรัตน์ได้เพราะพี่เอก ที่เป็นคู่หู และเพื่อน ที่คอยสนับสนุนเรา ไม่ลืมเลย ขอบคุณมาก