รีเซต

"Doctor Strange 2" แอบชะงัก ผู้กำกับประกาศถอนตัว ไม่ไปต่อกับหนังมาร์เวล

"Doctor Strange 2" แอบชะงัก ผู้กำกับประกาศถอนตัว ไม่ไปต่อกับหนังมาร์เวล
Jeaneration
10 มกราคม 2563 ( 11:00 )
810

ข่าวสารวงการหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness

"Doctor Strange in the Multiverse of Madness" หนังภาคต่อเรื่องต่อไปของค่ายมาร์เวล อาจจะต้องหยุดชะงักเล็กน้อย เพราะล่าสุดมีข่าวว่า "สก็อตต์ เดอร์ริกสัน" ผู้กำกับหนุ่มได้ประกาศขอถอนตัวออกจากโครงการหนัง หลังใช้เวลาเตรียมงานสร้างอยู่เป็นปี และกำลังจะเริ่มเดินหน้าถ่ายทำในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Variety รายงานว่า จากคำแถลงการณ์ของค่ายมาร์เวล ได้ยืนยันว่าข่าวดังกล่าวเป็นความจริง โดยให้เหตุผลเป็นเพราะว่า "แนวความคิดสร้างสรรค์ที่มีต่อหนังแตกต่างกัน" แต่ถือว่าเป็นการจากกันด้วยดีระหว่างทั้งสองฝ่าย ทางค่ายมาร์เวลยังได้อวยพรและขอบคุณกับผลงานต่างๆ ที่ผู้กำกับหนุ่มได้สร้างสรรค์เอาไว้

ขณะเดียวกัน สก็อตต์ เดอร์ริกสัน ก็ได้โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่า "ผมกับมาร์เวลตัดสินใจยุติการสร้างหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ร่วมกัน เพราะแนวความคิดสร้างสรรค์ของเราต่างกัน ผมอยากจะขอบคุณทุกสิ่ง การร่วมงานกันของเราจะถูกจดจำตลอดไป"

อย่างไรก็ตาม บรรดาแฟนๆ หนังและค่ายมาร์เวลได้ตั้งข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับการสูญเสียผู้กำกับ Doctor Strange 2 ครั้งนี้ น่าจะเป็นความพยายามปรับเปลี่ยนโทนของหนัง เนื่องจากเดิมที ผู้กำกับสก็อตต์ หมายมั่นปั้นให้หนังภาคนี้มีความเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มีความสยองขวัญ แต่เมื่อไม่นานนี้ ผู้บริหารมาร์เวลเพิ่งจะออกมาแก้ต่าง และยืนยันว่าหนังจะไม่มีโทนเป็นหนังสยองขวัญแบบสุดขั้วแต่อย่างใด

ในหนัง Doctor Strange ภาคแรก สก็อตต์ เดอร์ริกสัน เป็นหนึ่งในทีมพัฒนาโครงการหนังในฐานะผู้อำนวยการสร้างพิเศษ ก่อนจะผันตัวขึ้นมาเป็นผู้กำกับในภาคที่ 2 ทั้งนี้ Doctor Strange in the Multiverse of Madness มีกำหนดเปิดกล้องเริ่มถ่ายทำในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าใครจะมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับแทน หรือกระทบต่อตารางการถ่ายทำหรือไม่ แต่หนังก็ยังคงกำหนดฉายเอาไว้ ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<