รีเซต

แฟนคลับแห่ให้กำลังใจหลัง "ไบร์ท วชิรวิชญ์" อัดคลิปขอโทษแฟนคลับชาวจีน

แฟนคลับแห่ให้กำลังใจหลัง "ไบร์ท วชิรวิชญ์" อัดคลิปขอโทษแฟนคลับชาวจีน
TNN ช่อง16
21 มิถุนายน 2563 ( 15:07 )
1.4K
1

    เป็นประเด็นร้อนตั้งแต่เดือนเมษายน ชนิดที่ว่ามหากาพย์ข้ามประเทศ จากการที่ ไบร์ท วชิรวิชญ์ เคยรีทวีตโพสต์หนึ่งในทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นภาพของฮ่องกง และเรียกว่าฮ่องกงว่าประเทศ ทำให้ชาวจีนไม่พอใจอย่างหนัก นอกจากนี้ยังได้ไปขุดเจอว่าแฟนสาวของ ไบร์ท เคยรีทวิตข้อความเกี่ยวไวรัสโคโรน่าที่บอกว่ามีต้นตอจากประเทศจีน กลายเป็นดราม่ารุนแรงขึ้นมา

   นอกจากนี้ยังมีคนไปขุดเจอคอมเมนต์ของหนุ่มไบร์ท ที่เคยชมแฟนสาวของตัวเองว่า "สวยจัง เหมือนสาวจีนเลย" ซึ่งนิว ก็ตอบว่า "รายง่ะ" แต่ชาวจีนก็ไปแปลว่า "What?" และเข้าใจกันว่าแฟนสาวไม่ชอบประเทศจีน จนลามไปถึงเรื่องการเหยียดเชื้อชาติ

ล่าสุด ไบร์ท วชิรวิชญ์ ได้ออกมาอัดคลิปขอโทษแฟนคลับชาวจีน ใน weibo

"ผมขอโทษทุกคน ที่ออกมาอธิบายช้า ผมเครียดมากผมกังวลมากๆ แต่ด้วยงานที่มันเยอะมากๆ ไม่รู้จะออกมาอธิบายยังไง วันนี้ก็เลยอยากอธิบายให้ทุกๆคนเข้าใจ มันเป็นเรื่องเข้าใจผิด ผมไม่ได้มีเจตนาแบบที่ทุกคนเข้าใจ ด้วยความที่ผมไม่มีความรู้ในเรื่องนี้มากพอ ไม่มีเจตนาจริงๆ ผมรู้สึกเสียใจ ที่มันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา ผมเครียดจริงๆ อยากให้ทุกคนรู้ ว่ามันเป็นเรื่องเข้าใจผิดจริงๆ"

"ส่วนตัวผมมองทุกเชื้อชาติ ทุกคนคือคนเหมือนกัน ผมให้เกียรติทุกคนเท่ากัน ผมไม่เคยมองใครไม่เท่ากันเลยจริงๆ ผมมองทุกคนเท่ากัน ไม่ได้ดูถูก หรือเหยียดใครใดๆ ไม่เคยมีความคิดแบบนั้นในสมอง เป็นความผิดของผม ที่ผมไม่ได้อ่านคำบรรยายให้ถี่ถ้วน แต่พอผมได้รับทราบ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ผมก็รีบออกมาขอโทษ ก็จะระวังไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก"

"สุดท้ายผมก็อยากขอโทษ ผมก็รู้สึกเสียใจ กับเหตุการณ์นี้จริงๆ ขอโทษที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันเกิดขึ้น อย่างที่บอก ผมไม่มีความคิดที่จะดูถูกคนจีนเลย เพราะว่าคุณตาผมก็เป็นคนจีน ผมก็มีเชื้อสายจีนเหมือนกัน ผมไม่มีทางจะดูถูกคนจีนอยู่แล้ว"

ซึ่งหลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ ก็มีแฟนคลับหลายคนที่ออกมาให้กำลังใจ ไบร์ท กับเรื่องที่เกิดขึ้น

ขอบคุณภาพ IG bbrightvc,Youtube 娛樂泰瘋癲Thai Crazy

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

 

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-วงในเผย! ไบร์ท วชิรวิชญ์ และแฟนสาวร้องไห้ หลังเจอดราม่า

-สถานทูตจีนแถลงปมดราม่าไทย-จีน ของ ไบร์ท วชิรวิชญ์

-"นิว" แฟน "ไบร์ท วชิรวิชญ์" เคลื่อนไหว IG ครั้งแรก หลังดราม่าสงบ