รีเซต

ดิสนีย์ปล่อยทีเซอร์แรก "Mufasa: The Lion King" เจอกระแสตีกลับ ปมซีจีชวนขนลุก

ดิสนีย์ปล่อยทีเซอร์แรก "Mufasa: The Lion King" เจอกระแสตีกลับ ปมซีจีชวนขนลุก
Jeaneration
30 เมษายน 2567 ( 12:00 )
615

ปล่อยโฉมแรกออกมาได้แฟนหนังทั่วโลกได้สัมผัสกันแล้ว สำหรับหนึ่งในหนังโปรแกรมทองประจำปี 2024 จาก วอลต์ ดิสนีย์ อย่าง "Mufasa: The Lion King" หนังภาคต้นและภาคต่อจากตำนาน The Lion King ที่เคยประสบความสำเร็จอย่างสูง จากการสร้างฉบับแอนิเมชันไลฟ์แอคชัน เมื่อปี 2019 แต่ปรากฏว่าหนังภาคล่าสุดนี้จะมีกระแสตีกลับเบา ๆ โดยเฉพาะเรื่องเทคนิคซีจีที่ปรากฏให้เห็นในตัวอย่างฉบับนี้

Mufasa: The Lion King จะเล่าถึงตำนานของราชสีห์เจ้าป่า มูฟาซา กับความเป็นมาที่ยิ่งใหญ่ของเขา โดยได้ผู้กำกับรางวัลออสการ์ "แบร์รี เจนกินส์" (จากหนัง Moonlight) มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างหนังเรื่องนี้ แต่จากทีเซอร์แรกที่ปล่อยออกมา ปรากฏว่ามีแฟนหนังบางส่วนรู้สึกอึดอัดใจและไม่สบายใจในความรู้สึกแรกที่มีต่อหนังเรื่องนี้ เพราะสัมผัสได้ว่าเป็นหนังที่เต็มไปด้วยซีจีที่รายละเอียดมากเกินไป

แฟนหนังคนหนึ่งโพสต์ความคิดเห็นเอาไว้ว่า "ยอมรับว่าผมไม่ค่อยชอบซีจีในเรื่องนี้เท่าไหร่ เมื่อไม่กี่ปีก่อน The Lion King น่าจะเป็นหนึ่งในหนังแอนิเมชันดิสนีย์เรื่องโปรดของผม ดังนั้นเรื่องนี้ไม่ซื้อจริง ๆ ผมรู้สึกว่าถ้าเป็นแอนิเมชันเลยน่าจะดีกว่านี้" ขณะที่อีกคอมเมนต์ระบุว่า "ทำไมมันออกมาเป็นแบบนี้ ซีจีสิงโตพูดได้มันดูประหลาดจริง แล้วคนสมัยนี้ยังสนใจเกี่ยวกับตำนานของไลอ้อนคิงอยู่จริง ๆ หรอ?"

อีกทั้งยังมีแฟนบางคนที่แนะนำด้วยความหวังดีว่า "ฉันหวังว่า Mufasa: The Lion King เรื่องนี้จะมีการปรับแก้ให้มีความเป็นไลฟ์แอคชันเพิ่มขึ้นอีกจากวิสัยทัศน์ของ แบร์รี เจนกินส์ เพราะบอกตรง ๆ ว่าฉันไม่ค่อยเชื่อใจดิสนีย์เท่าไหร่ เมื่อว่ากันถึงงานรีเมคไลฟ์แอคชัน รวมทั้งงานซีจีและเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ที่ออกมานี้มันดูไม่ค่อยดีกับมูฟาซาสักเท่าไหร่"

ทั้งนี้ ดิสนีย์ ยังได้ถือโอกาสเปิดตัวทีมนักพากย์ใน Mufasa: The Lion King ออกมาอย่างเป็นทางการ ที่จะประกอบไปด้วย "เซ็ธ โรแกน", "บิลลี ไอก์เนอร์", "เคลวิน แฮร์ริสัน จูเนียร์", "แอรอน ปีแอร์", "แมดส์ มิคเคลเซน" รวมทั้ง "บียอนเซ" และเปิดตัวลูกสาว "บูล ไอวี คาร์เตอร์" ที่จะมาร่วมเสียงพากย์ในงานฮอลลีวูดเป็นครั้งแรก

ดิสนีย์ วางคิวฉาย Mufasa: The Lion King เอาไว้ในช่วงส่งท้ายปี วันที่ 20 ธันวาคมนี้ ที่ต้องต่อกรกับหนัง "Sonic the Hedgehog 3" ที่จะเข้าฉายวันเดียวกัน และยังมี "Karate Kid" เวอร์ชันใหม่ กับแอนิเมชัน "The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim" เข้าฉายไปสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เรียกได้ว่าศึกแห่งวงการหนังในเดือนสุดท้ายของปีนี้ค่อนข้างดุเดือดเลยทีเดียว

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa