รีเซต

ป๋อมแป๋ม เล่าเรื่องสนุกผ่าน พ็อกเก็ตบุ๊ค มะงุมมะงาหรา ฮาน้ำตาเล็ด

ป๋อมแป๋ม เล่าเรื่องสนุกผ่าน พ็อกเก็ตบุ๊ค มะงุมมะงาหรา ฮาน้ำตาเล็ด
5 พฤศจิกายน 2558 ( 16:16 )
9K


           บ่มเพาะการทำงานและประสบการณ์การจนแน่นปึ๊ก “ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร” พิธีกรรายการสุดฮิต “เทยเที่ยวไทย” ผลิตโดย “จีเอ็มเอ็ม ทีวี” ถือโอกาสรวมเรื่องราวสนุกสนานระหว่างการเดินทาง ส่งเป็นพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มแรก “มะงุมมะงาหรา” เรื่องเล่าเมื่อยเบ้าหน้า เคล้าน้ำตาจากเสียงหัวเราะ อ่านแล้วจะทำให้รู้ว่าบางครั้งจุดหมายปลายทาง ไม่สำคัญเท่ากับระหว่างทาง วางแผงตามร้านหนังสือชั้นนำ วันที่ 27 พ.ย.58 และเฉพาะวันที่ 29 พ.ย.58 จะมีจำหน่ายที่หน้างาน “เทยแฟร์เฟสติวัลคานิวัลแห่แหนประจำปี 2558” ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

              แฟนๆ สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วตอนนี้ที่ www.facebook.com/toeytiewthai,www.gmm-tv.com/toeytiewthai หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม เบอร์ 02-669-8360 , 02-669-8362, 02-669-9001 (จันทร์-ศุกร์) เวลา 10.00 – 17.00 น.

               “ป๋อมแป๋ม” เล่าว่า “คำว่า “มะงุมมะงาหรา” ในพจนานุกรมแปลว่า ดั้นด้นไปโดยไม่รู้ทิศทาง มันคือแบบ ถึงจะหลงก็ยังเดินต่อ คือเอาจริงเอาจังมาก เหมือนเวลาเราไปเที่ยวจะไม่ค่อยแคร์จุดหมายปลายทางเท่าไหร่ แต่จะแคร์ระหว่างทางว่าสนุกรึเปล่า หรือออกนอกเส้นทางไปบ้าง แต่สนุกสนานเราก็ยินดีที่จะเดินออกนอกเส้นทางต่อไป เหมือนเราเล่าเรื่องในหนังสือเล่มนี้ มีแรงบันดาลใจมาจากการท่องเที่ยวก็จริง แต่มันไม่ใช่หนังสือนำเที่ยวหรือแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว แต่เป็นหนังสือที่เก็บสิ่งละอันพันละน้อยที่เจอระหว่างทางหรือหลงทาง สิ่งที่คนอ่านจะได้จากมะงุมมะงาหรา คือความสนุกสนาน เหมาะกับการอ่านเพลินๆ อย่างเข้าห้องน้ำ แทนนิตยสารหนักๆ อ่านคลายเครียด และเชื่อว่าเกือบทุกตอนจะมีอะไรบอกคนอ่านอยู่ เก็บไปคิดได้ซักนิดหน่อย”