รีเซต

ศาลชั้นต้นตัดสิน "สามารถ พยัคฆ์อรุณ" และ อดีตภรรยา หารทรัพย์สินคนละครึ่ง

ศาลชั้นต้นตัดสิน "สามารถ พยัคฆ์อรุณ" และ อดีตภรรยา หารทรัพย์สินคนละครึ่ง
TNN ช่อง16
23 ธันวาคม 2563 ( 10:23 )
671

    ความคืบหน้ากรณีรักร้าว สำหรับ สามารถ พยัคฆ์อรุณ หลังจาก “น้องหญิง” น.ส.สมหญิง จุมพิมาย หรือวลัยทิพ ภพธีรธรรม ฝ่ายโจทก์ ในฐานะอดีตภรรยา ยื่นฟ้องศาล กรณีสามารถ พยัคฆ์อรุณ อดีตแชมเปี้ยนโลกฃในฐานะจำเลย หลังจากทั้งคู่ตัดสินใจแยกทางกันและมีการฟ้องร้องต่อศาลชั้นต้นเพื่อเรียกร้องทรัพย์สิน แบ่งสินสมรส


    ข่าวแจ้งว่า นับตั้งแต่มีการยื่นฟ้องเมื่อ ก.ย. 2560 เป็นต้นมาจากทางฝ่ายน้องหญิงซึ่งเดินทางไปอยู่กับญาติที่อเมริกา กระทั่งล่าสุด เมื่อ 20 ธ.ค. 63 หรือสองวันที่ผ่านมา ทางอดีตภรรยาเก่าของ “ครูมาด” ยอดมวยไทย ได้เปิดเผยถึงคำพิพากษาศาลชั้นต้น เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม 2563 โดยศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง (สาขามีนบุรี) มี ใจความดังนี้

1. ให้โจทก์ (หญิง) และ จำเลย (สามารถ) ร่วมกันแบ่งที่ดินในส่วนของค่ายมวย (ภพธีรธรรมเดิม) เนื้อที่ 1 ไร่ พร้อมสิ่งปลูกสร้างบนที่ดินดังกล่าวให้แก่กันคนละกึ่งหนึ่ง หากไม่สามารถแบ่งได้ ให้ประมูลขายกัน ในระหว่างโจทก์กับจำเลยก่อน และหากไม่สามารถตกลงกันได้ “จึงให้นำออกขายทอดตลาดและนำเงินมาแบ่งกันคนละกึ่งหนึ่ง”

2. ที่ดิน เนื้อที่ 193 ตารางวา พร้อมบ้านเลขที่ 44/4 ตกเป็นสินเดิมของโจทก์ (หญิง) ผ่อนชำระเอง

3. ที่ดิน เนื้อที่ 219 ตารางวา พร้อมบ้านเลขที่ 44/5 ตกเป็นสินเดิมของจำเลย (สามารถ) ผ่อนชำระเอง

4. ส่วนพื้นที่ของค่ายมวย ที่จำเลย (สามารถ) ใช้ประโยชน์ในที่ดินจนถึงปัจจุบันนี้ ศาลกำหนดให้สามารถชำระให้กับหญิงเดือนละ 40,000 บาท นับตั้งแต่วันฟ้อง คือ เดือนกันยายน 2560 เป็นต้นไป... จนกว่าจะแบ่งทรัพย์สินดังกล่าวแล้วเสร็จ (ถึงตอนนี้ 39 เดือน)

5. ส่วนนาฬิกาข้อมือ, แหวนทองคำขาว 2 วง, แหวนเพชร 1 วง, สร้อยคอทองคำ 1 เส้น ที่สามารถฟ้องให้นำมาแบ่งครึ่งนั้น ศาลพิจารณาว่าสามารถเป็นผู้มีชื่อเสียงในทางสังคม พร้อมความสามารถในการประกอบอาชีพ ทรัพย์ทั้ง 4 รายการจึงมีราคาไม่มาก และสมควรแก่ฐานะจึงถือว่าเป็นเครื่องใช้สอยส่วนตัว เครื่องประดับกาย ตามควรแก่ฐานะของโจทก์ (หญิง) ซึ่งเป็นคู่สมรสของจำเลย จึงเป็นสินส่วนตัวของหญิง จำเลย (สามารถ) จึงไม่อาจฟ้องขอแบ่งได้!!!!

6. ส่วนที่ดินที่จังหวัดขอนแก่น ที่ โจทก์(หญิง) ซื้อมาระหว่างสมรส โอนใส่ชื่อคุณแม่ของหญิงนั้น ให้โอนให้สามารถร้อยละ 15 ของที่ดิน (15%) คืนแก่สามารถ หรือให้เป็นเงิน 204,000 บาท (อย่างใดอย่างหนึ่ง)


    เดิมที สามารถ และน้องหญิง แต่งงานกันโดยปลูกบ้านขึ้นสองหลังคู่กันย่านซอยสายไหม กทม. พร้อมสร้างค่ายมวยขึ้นในเนื้อที่ดังกล่าว ให้ชื่อว่าค่ายภพธีรธรรม ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันมา  โดยครูมาด แต่งงานกับน้องหญิง เป็นภรรยาคนที่ 2 หลังจากหย่าร้างกับภรรยาคนแรกและมีลูกด้วยกัน 3 คน การพบรักกับน้องหญิง ซึ่งอายุห่างกันถึง 20 ปี ทำธุรกิจค่ายมวยด้วยกันมานาน 10 ปี ก่อนจะเกิดปัญหาร้าวฉานด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง และเลิกกันไปเมื่อต้นปี 2560 จากนั้น น้องหญิง อดีตภรรยา ได้ฟ้องร้องขอแบ่งสินสมรส จนเป็นข่าวโด่งดังพอสมควร รวมทั้งมีข่าวตำนานยอดมวยไทยมีแฟนสาวคนใหม่ คือ น้องมอส ธิดารา ซึ่งอายุห่างกันถึง 32 ปี เป็นที่อิจฉาของบรรดาหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ทั่วไป เนื่องจากปัจจุบันครูมาดนั้นอายุถึง 58 ปีแล้วก็ตาม

   ด้านคนใกล้ชิดสามารถเปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตอนนี้พี่สามารถยังไม่ทราบรายละเอียดจากที่ศาลพิพากษา กำลังให้ทนายพิจารณาคำพิพากษาเพื่อสรุปให้ฟังอีกครั้ง แต่อันนี้เป็นแค่คำตัดสินของศาลชั้นต้น ทั้งสองฝ่ายยังสามารถยื่นอุทธรณ์ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งพี่สามารถและอดีตภรรยาเคยไกล่เกลี่ยกันมาแล้วแต่อีกฝ่ายไม่ยอม

ขอบคุณภาพ IG : samartpayakaroon

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook: TrueInside HD

Twitter: true_insidenews

YoutubeOfficial : TrueVisionsOfficial

Instagram: True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

TrueVisions 02-700-8000