รีเซต

สุขสันต์วันเกิดปีที่ 51 เฮียบู๊แหลก "เจอราร์ด บัตเลอร์" กับหนังฮิตทั้ง 8

สุขสันต์วันเกิดปีที่ 51 เฮียบู๊แหลก "เจอราร์ด บัตเลอร์" กับหนังฮิตทั้ง 8
Jeaneration
14 พฤศจิกายน 2563 ( 02:45 )
457

ดูหนังออนไลน์

วันที่ 13 พฤศจิกายน ถือว่าเป็นวันคล้ายวันเกิดของหนุ่มชาวอังกฤษ ที่เป็นนักบู๊แห่งวงการฮอลลิวูดคนปัจจุบัน "เจอราร์ด บัตเลอร์" ที่ได้กลายเป็นขวัญใจคอหนังแอคชั่นยุคใหม่ได้แบบไม่เคยทำให้ผิดหวัง แต่กว่าที่เขาจะมายืนอยู่ตรงจุดนี้ที่ประสบความสำเร็จกับหนังบู๊ล้างผลาญเป็นส่วนใหญ่ เขาก็คือว่าเป็นนักแสดงหนุ่มมีความหลากหลายในทักษะการแสดงอยู่ในตัวไม่แพ้กัน

ในวันนี้ Movie.TrueID ได้ทำการรวบรวมผลงานโดดเด่นตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการนี้ เขาเริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงสมทบจากหนังทุกแนว ไม่ว่าจะดราม่า, แอคชั่น, มิวสิคัล หรือ รักโรแมนติก เรียกได้ว่าผู้ชายผู้นี้ไม่มีบทไหนที่เขายังไม่เคยรับมาก่อน ปัจจุบันเขายังมีโครงการหนังอีกไม่ต่ำกว่า 10 เรื่องรอพัฒนาสร้างอยู่ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเขาคือหนึ่งในนักแสดงที่มีงานชุกชุมและมีอิทธิพลต่อแฟนหนังทั่วโลกจริงๆ

Olympus Has Fallen, London Has Fallen และ Angle Has Fallen

นี่คือแฟรนไชส์หนังที่ทำให้เขากลายเป็นซูเปอร์สตาร์นักบู๊ที่คนทั้งโลกให้การยอมรับ เขามีแฟนๆ เพิ่มพูนขึ้นมาอีกเป็นกองเพราะการรับบท 'ไมค์ แบนนิ่ง' ในหนังตระกูล Has Fallen ที่เริ่มต้นจากภาคแรกในปี 2013 ที่เป็นเจ้าหน้าที่คุ้มกันประธานาธิบดีที่ได้รับความไว้วางใจ ตามมาในภาค 2 ในปี 2016 ที่ต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตกลางกรุงลอนดอน ก่อนจะมาเจอปัญหาชีวิตตัวเองในภาคล่าสุด ที่เพิ่งฉายไปเมื่อ 2019 นับได้ว่าไตรภาคหนังเรื่องนี้สมบูรณ์แบบได้ก็เพราะเนื้อหาเข้มข้นและนักแสดงหนุ่มผู้นี้ และเร็วๆ นี้เราก็จะได้ดูภาคที่ 4 ใน 'Night Has Fallen' ที่เพิ่งประกาศสร้างออกมา

Geostorm

เราเพิ่งได้ดูเขาจากหนังโลกแตกใน 'Greenland' แต่ก่อนหน้านี้เขาก็เคยทิ้งผลงานในหนังโลกแตกอีกเรื่องที่น่าจดจำไม่แพ้กัน ก็คือหนังภัยพิบัติที่เกิดขึ้นจากความผิดพลาดของมนุษยชาติเอง เมื่อทำการสร้างระบบดาวเทียมควบคุมภูมิอากาศโลก เพื่อหวังจะทุเลาและอยู่เหนือภัยธรรมชาติให้ได้ แต่ระบบที่เกิดความผิดพลาดขึ้น ทำให้โลกทั้งใบต้องเผชิญหน้ากับสถานะความแปรปรวนสุดขั้ว และกลายเป็นภัยคุกคามที่อาจจะทำให้สูญสิ้นประชากรของโลก โดยเขารับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ต้องแข่งกับเวลาในการแก้ไขปัญหา ที่ต้องแบกรับชะตากรรมคนทั้งโลก

Gods of Egypt

หนังแฟนตาซีออกแนวลิเกๆ หน่อยเขาก็เคยเล่นมาก่อนด้วยนะ นี่คือหนังที่น่าจะคุ้นเคยกับคนไทยเป็นอย่างดี กับสงครามเทวดาในโลกเทพนิยายที่เสกมาเป็นมหากาพย์น่าตื่นตา โดยเขารับบทเป็นเทพเจ้าแห่งความมืด ที่ได้ชื่อว่าโหดเหี้ยม ได้ขึ้นมาเป็นเทพผู้ทรงอำนาจ ทำให้โลกทั้งต้องตกอยู่ภายใต้ความวุ่นวายและขัดแย้ง ทำให้บรรดาทวยเทพองค์อื่นๆ ต้องมารวมพลังช่วยกันแก้สถานการณ์ครั้งนี้ ก่อนจะมวลมนุษยชาติก็ล่มสลายเพราะความแตกแยกในแผ่นดิน

RocknRolla

แม้จะเป็นหนังที่ไม่เคยได้เข้าฉายในเมืองไทย แต่ก็เป็นหนึ่งในหนังที่ทำให้ผู้คนได้รู้จักชื่อของ เจอราร์ด บัตเลอร์ ผู้นี้ นี่คือหนังแอคชั่นอาชญากรรมดิบเถื่อนสไตล์อังกฤษ ลายเส้นอันโดดเด่นของผู้กำกับ "กาย ริชชี่" นั่นเอง เรื่องราวของมาเฟียรัซเซียตั้งค่าหัวจับตัวนายหน้าค้าที่ดินขี้โกงเป็นเงิน 7 ล้านยูโร อันเป็นเป้ายั่วยวนบรรดาอาชญากรทั่วลอนดอน ไล่มาตั้งแต่จอมโจรโคตรโหด จนถึงสมุห์บัญชีสาวสุดเซ็กซี่ นักการเมืองขี้ฉ้อ และโจรกระจอก ที่ต่างช่วงชิงกันอย่างเดือดพล่านเพื่อเงินก้อนโต

300

และแน่นอนว่า เจอราร์ด บัตเลอร์ เป็นพระเอกที่ได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากหนังแอคชั่นเอพิคติดเรต R แบบโหดๆ เรื่องนี้นี่เอง หนังที่ยังมีสไตล์อันโดดเด่นในการถ่ายทอดเรื่องราว ไม่ว่าจะงานสร้างและเทคนิคต่างๆ การแสดงเองก็เป็นจุดเด่นเช่นกัน เขารับบทเป็นกษัตริย์เลโอนิดาส์ ที่นำกองทัพสปาร์ตัน 300 นายพลีชีพในการต่อสู้กับเซอร์เซสและกองทัพมหึมาแห่งเปอร์เซีย ในการเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่มีกำลังท่วมท้น กำลังใจและการเสียสละของพวกเขากลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับชาวกรีกทั้งมวลในการร่วมกันต่อสู้กับกองกำลังข้าศึกชาวเปอร์เซีย การขีดเส้นบนผืนทรายเพื่อประชาธิปไตย

P.S. I Love You

หนังรักดราม่าเคล้าน้ำตาเขาก็เล่นเหมือนกัน เขาเคยรับบทเป็นพระเอกในหนังที่ดัดแปลงสร้างมาจากนวนิยายโรแมนซ์ขายดี โดยสวมบทบาทเป็น เจอร์รี่ หนุ่มไอริชที่ได้แต่งงานกับสาวสวยเก่งอย่าง ฮอลลี่ แต่ปรากฏว่าโรคมะเร็งได้พร่าชีวิตเขาไปก่อนวัยอันควร เขาเป็นเพียงคนเดียวในโลกที่เข้าใจและรักผู้หญิงคนนี้มากที่สุด แต่ก่อนที่เขาจะจากโลกไป เขาได้เตรียมแผนบางอย่างเอาไว้สำหรับเธอ เพื่อให้เธอได้มูฟออนและตั้งตนชีวิตใหม่ต่อไป...โดยที่ไม่มีเขาอีกต่อไปแล้ว

The Phantom of the Opera

ไม่ใช่แค่...หนังมิวสิคัลก็เล่นกับเขาด้วยแหละ แม้ว่าการหยิบเอาตำนานละครเวทีระดับโลกมาขึ้นจอใหญ่ในครั้งนี้ อาจจะไม่ใช่เวอร์ชั้นที่ประสบความสำเร็จมากนัก แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาที่ท้าทายของเขาเลย เพราะเขาต้องรับบทเป็น เดอะแฟนท่อม บุรุษลึกลับภายใต้หน้าการอยู่ใต้โรงละครใจกลางกรุงปารีส ผู้ที่เอ็นดูและหลงรัก คริสติน เด็กสาวที่กลายเป็นดาวเด่นเสียงไพเราะจับใจคนใหม่ของโรงละคร นี่จึงกลายเป็นหนึ่งในผลงานที่โชว์ให้เห็นว่า เจอราร์ดสายบู๊แบบนี้...ร้องเพลงได้เพราะไม่เบา

How to Train Your Dragon

อีกหนึ่งแฟรนไชส์หนังที่ประสบความสำเร็จอย่างล้มหลาม กระทั่งได้สร้างออกมาต่อเนื่องเป็นหนังไตรภาค แอนิเมชั่นฟีลกู๊ดแฟนตาซีความสัมพันธ์ระหว่างชาวไวกิ้งกับมังกรแสนเชื่อง กลายเป็นการผจญภัยที่อยู่เหนือจินตนาการ เจอราร์ดก็ถือว่าเป็นหนึ่งในดาราคนดังกล่าวที่ร่วมให้เสียงพากย์ในหนังเรื่องนี้ โดยเขาให้เสียงเป็น สโต๊ยค์ ผู้นำกลุ่มไวกิ้ง ที่แน่นอนว่าเขามองเห็นมังกรเป็นศัตรูที่จะต้องจับมาเป็นทาส เป็นหนังการ์ตูนที่ดูได้เพลิดเพลินดีทั้งครอบครัว

How to Train Your Dragon

How to Train Your Dragon 2

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O