รีเซต

"The Conjuring 2" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"The Conjuring 2" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
9 มิถุนายน 2564 ( 12:30 )
458

ดูหนังออนไลน์ The Conjuring 2

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ประจวบเหมาะกับการต้อนรับกลับมาของตำนานหนังสยองขวัญเรื่องเยี่ยมที่สุดในรอบทศวรรษ วันนี้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ตำนานบทใหม่ของความหลอนได้เกิดขึ้นใน "The Conjuring 2" (คนเรียกผี 2) ได้ฤกษ์เข้าฉายในบ้านเราและพร้อมๆ กันทั่วโลก กับอีกหนึ่งเคสผีหลอกที่หลอนติดตรึงเป็นครั้งประวัติศาสตร์

The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist เป็นเรื่องจริงอีกคดีหนึ่งของผู้เชี่ยวชาญด้านภูติผีปีศาจชื่อดังอย่าง เอ็ด และ ลอร์เรน วอร์เรน พวกเขาต้องทำหน้าที่นักสืบคดีเหนือธรรมชาติที่น่ากลัวสุดคดีหนึ่งของพวกเขา โดยต้องเดินทางไปทางตอนเหนือของลอนดอน เพื่อช่วยคุณแม่ท่านหนึ่งที่ต้องเลี้ยงลูกถึง 4 คนเพียงลำพังในบ้านที่เต็มไปด้วยวิญญาณร้าย

โดยในภาคนี้ยังได้เจ้าพ่อหนังหลอน "เจมส์ วาน" กลับมาสานต่อเรื่องราวอีกครั้ง ซึ่งยังคงอ้างอิงในเคสที่น่าสนใจในการปฏิบัติหน้าที่ของคู่สามีภรรยาวอร์เรนในช่วงชีวิตหนึ่งของพวกเขา ภาคนี้ได้มีการปรับสเกลความยิ่งใหญ่ขึ้นมานิดหน่อยอย่างเห็นได้ชัด เพราะความสำเร็จของหนังในภาคแรก ทำให้ได้ทุนสร้างเพิ่งเป็น 40 ล้านเหรียญ และหนังก็ยังคงได้กระแสตอบรับที่ดีเช่นเคย

The Conjuring 2 เปิดตัวให้อเมริกาได้แรงกว่าภาคแรก แม้จะมีในมาตรฐานเดียวกัน ก่อนจะกวาดเงินในบ้านไปได้ทั้งสิ้นราวๆ 102 ล้านเหรียญ และเมื่อรวมกับรายได้ทั่วโลกก็ฟันเงินไปได้สูงถึง 320 ล้านเหรียญ นับว่าเป็นอีกหนังสยองขวัญที่ประสบความสำเร็จทางรายได้สูงในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

แน่นอนว่า "แพทริค วิลสัน" กับ "เวรา ฟาร์มิกา" ยังคงกลับมารับบทเดิมอีกครั้ง และในครั้งนี้เป็นตอกย้ำความเป็นจักรวาลคนเรียกผีได้ชัดเจนขึ้น ทำให้มีการแตกยอดออกเป็นหนังสยองขวัญผุดขึ้นอีกหลายเรื่อง ซึ่งก็ทั้งประสบความสำเร็จและล้มเหลวบ้าง แต่ทั้งหมดก็เป็นหนังที่ไม่ได้ใช้ทุนสร้างสูงมากมายอะไรนัก

ในภาคนี้ของ The Conjuring ก็ยังได้การต้อนรับจากนักวิจารณ์เป็นอย่างดีอีกเช่นเคย บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes พบว่าได้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 80% เลยทีเดียว ขณะที่เกรดเฉลี่ยจากกลุ่มผู้ชมผ่าน CinemaScore ก็รู้สึกประทับใจถึงให้เกรด A- กับหนังเรื่องนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภาคต่อที่เติมเต็มความหลอนให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดีตลอด 2 ชั่วโมง และเร็วๆ นี้เตรียมพบกับ "The Conjuring 3" ภาคใหม่ จะเข้าฉายเมื่อโรงภาพยนตร์กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

  • ประเภท: ดราม่า / สยองขวัญ
  • นำแสดงโดย: แพทริค วิลสัน, เวรา ฟาร์มิกา
  • กำกับโดย: เจมส์ วาน
  • ความยาว: 134 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 9 มิถุนายน 2559 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa