รีเซต

ส่องรายได้เปิดตัววันแรก หนังจีดีเอช "Fast and Feel Love" บอกเลยว่า..อาการหนัก

ส่องรายได้เปิดตัววันแรก หนังจีดีเอช "Fast and Feel Love" บอกเลยว่า..อาการหนัก
Jeaneration
7 เมษายน 2565 ( 13:15 )
4.7K

โปรแกรมหนังใหม่สุดสัปดาห์นี้ได้ทยอยเข้าฉายตั้งแต่วันพุธ (6 เม.ย.) เนื่องจากตรงกับวันหยุดราชการพอดี อีกทั้งยังเป็นหนังล็อตใหม่ก่อนจะย่างเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ขณะที่ประชาชนบางส่วนก็เริ่มวางแผนเดินทางกลับภูมิลำเนาและไปต่างจังหวัดกันในช่วงนี้แล้ว และดูเหมือนว่ารายได้หนังใหม่ 4 เรื่องที่ประเดิมฉายในสัปดาห์นี้ก็ได้ปรากฏผลออกมาแล้ว ที่พบว่าค่อนข้างน่าผิดหวังในทุก ๆ เรื่องทีเดียว

เพจเฟซบุ๊ก ชมรมวิจารณ์บันเทิง ได้เปิดเผยตัวเลขรายได้เปิดหนังประจำวันที่ 6 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และ จ.เชียงใหม่ โดยผลลัพธ์ที่ออกมานั้นพบว่า "แดง พระโขนง" ได้ผงาดขึ้นไปเป็นแชมป์ประจำวัน กับรายได้ราว ๆ 1.70 ล้านบาท ไล่ตามมาติด ๆ กับ "Morbius" ที่ตัวเลข 1.58 ล้านบาท ยังคงเป็นหนัง 2 เรื่องที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ยังยืนหยัดอยู่อันดับต้น ๆ ของตารางได้อย่างเหนียวแน่น

ในขณะที่โปรแกรมหนังใหม่ก็ถือว่าเปิดตัวได้พลาดเป้าไปสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็น "Sonic the Hedgehog 2" ที่เปิดตัวไปได้เพียง 1.10 ล้านบาท และ "Fast and Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ" หนังใหม่ของจีดีเอช ที่เปิดตัวได้ด้วยกระแสน้อยนิดแบบน่าใจหายไปเพียง 870,000 บาท เท่านั้นเอง

แต่ทั้งนี้อาจมีสาเหตุจากเพราะว่าหนังใหม่ได้เข้าฉายในวันพุธ ที่ทำให้ส่วนแบ่งของรอบฉายยังไม่สามารถอัดฉีดได้เต็มที่ เพราะโรงหนังยังต้องให้โควต้ารอบฉายให้กับโปรแกรมหนังจากวีคที่แล้วได้ฉายเต็มสัปดาห์เสียก่อน จึงทำให้บรรดาหนังใหม่ยังมีพื้นที่ได้อย่างไม่เต็มที่สักเท่าไหร่นัก

อย่างไรก็ตาม คอหนังบางส่วนก็แอบเฝ้าสังเกตเกี่ยวกับรอบฉายของหนัง Fast and Feel Love ที่มีความผิดปกติ เนื่องจากรอบฉายในโรงหนังยักษ์ใหญ่เครือหนึ่ง มีการจัดสรรแบ่งรอบฉายให้น้อยอย่างน่าเหลือเชื่อ ยิ่งตอกย้ำปัญหาความขัดแย้งระหว่างค่ายหนังกับโรงหนังอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกรณีพิพาทเกิดขึ้นจากโปรแกรมหนังเรื่องก่อนจากค่ายนี้ ก็เคยเผชิญหน้ากับปัญหานี้มาเช่นเดียวกัน

รายได้เปิดตัววันแรกของ Fast and Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ ในครั้งนี้ ได้กลายเป็นหนังเรื่องแรกนับตั้งแต่เป็นค่ายจีดีเอชที่ทำเงินเปิดตัวได้ไม่ถึงหลักล้านบาท อีกทั้งจากการสำรวจของ Movie.TrueID ก็พบว่าอัตราผู้ชมในแต่รอบฉายของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างต่ำอย่างน่าประหลาดใจ และนี่อาจจะกลายเป็นหนังจีดีเอชที่เข้าข่ายไม่ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้อีกเรื่องก็เป็นไปได้

------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa