รีเซต

สน ยุกต์ ควง แพทริเซีย สวมบทคู่ซี้ ตะลุยล่าโปเกมอน

สน ยุกต์ ควง แพทริเซีย สวมบทคู่ซี้ ตะลุยล่าโปเกมอน
11 ธันวาคม 2557 ( 17:49 )
3.9K

 

        “ทรู ไอคอนเท้นท์” บริษัทในเครือของทรู เป็นผู้ได้รับอนุญาตใช้ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในไทย (Master Licensee) เปิดแคมเปญ Pokémon Together พร้อมคว้า สน ยุกต์ ส่งไพศาล และแพทริเซีย กู๊ด สวมบทคู่ซี้นักผจญภัย ซาโตชิ และเซเรนา ตะลุยล่าโปเกมอนผจญภัยในกิจกรรมความสนุกมากมาย และโชว์พิเศษจากไบร์ทและไอซ์AF9 ผู้ขับร้องเพลงการ๋ตูนธีมการ์ตูนโปรเกมมอนเวิร์ชั่นไทย

           ชมความน่ารัก โปเกมอน แอนิเมชั่น ซีรีส์ ทุกวันทางทรูวิชั่นส์ ช่องทรูสปาร์ค และทรูโฟร์ยู หรือผ่านบริการ On Demand Service ทางทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ พร้อมนำพิคาชู พบน้อง ๆ ในงานวันเด็ก “Pokémon Together, Let’s Meet Pikachu” 9 -11 มกราคม 2558 ที่สยามพารากอน


(คลิป)บรรยากาศงานโปเกมอน

โชว์จาก ไบร์ท ไอซ์ และ โปเกมอน ในงาน Pokemon Together 

 

            มร. สึเนะคาซึ อิชิฮาระ ประธานกรรมการและซีอีโอ บริษัท เดอะ โปเกมอน คอมปานี กล่าวว่า “เดอะ โปเกมอน คอมปานี ทำหน้าที่บริหารจัดการแบรนด์โปเกมอนทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก ซึ่งโปเกมอนได้รับความสำเร็จอย่างต่อเนื่องมายาวนานกว่า 18 ปี โดย ณ เดือนกันยายน 2557 มูลค่าตลาดของแบรนด์โปเกมอนในประเทศญี่ปุ่นเท่ากับ 1.9 ล้านล้านเยน และมีมูลค่าตลาดรวมทั่วโลก 4.2 ล้านล้านเยน จากการสำรวจเด็กชายและหญิงอายุ 7 – 12 ปี โดยคาแรคเตอร์ ดาต้าแบงค์ โปเกมอนยังเป็นคาแรคเตอร์ที่เด็กญี่ปุ่นชื่นชอบและได้รับความนิยมสูงสุด เรายินดีที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับทรูในการสร้างสรรค์ธุรกิจโปเกมอนในประเทศไทย ด้วยทรู เป็นบริษัทที่มีจุดแข็งและมีศักยภาพความพร้อมเป็นอย่างมากทั้งด้วยแพลทฟอร์ม การสื่อสารครบวงจร ธุรกิจโทรทัศน์ และดิจิตอลคอนเท้นท์ ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของเราที่จะร่วมกันต่อยอดแบรนด์โปเกมอนให้ประสบความสำเร็จในประเทศไทย เราจึงมั่นใจให้ทรู ไอคอนเท้นท์ เป็นผู้ได้รับอนุญาตให้ใช้ลิขสิทธิ์โปเกมอนแต่เพียงผู้เดียวในไทย”


          นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู ไอคอนเท้นท์ จำกัด กล่าวว่า “กลุ่มทรูภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากเดอะโปเกมอน คอมปานี จากญี่ปุ่น มอบให้ ทรู ไอคอนเท้นท์เป็นผู้ได้รับอนุญาตใช้ลิขสิทธิ์โปเกมอนแต่เพียงผู้เดียวในไทย ซึ่งจะทำหน้าที่บริหารและสร้างแบรนด์โปเกมอนในประเทศไทยให้มีความแข็งแกร่งและเป็นที่นิยมในหมู่ผู้บริโภคชาวไทย โดยกลุ่มทรู จะผสานศักยภาพความเป็นผู้นคอนเวอร์เจนซ์ ดึงความโดดเด่นด้านคาแรคเตอร์ของโปเกมอนที่เป็นที่รู้จักกันทั่วสากล รวมทั้งความสดใหม่จากที่มีการผลิตแอนิเมชั่นตอนใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดทุกปีมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำแบรนด์โปเกมอนเข้าไปมีส่วนร่วมในการสร้างผลิตภัณฑ์อันหลากหลายของกลุ่มทรู อาทิ ทรูวิชั่นส์ ทรูโฟร์ยู ทรูออนไลน์ ทรูมูฟ เอช และทรูมิวสิค โดยล่าสุด พร้อมเปิดแคมเปญ “Pokémon Together” จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย และจัดอีเว้นท์ต่าง ๆ ร่วมกับพันธมิตรชั้นนำ อาทิ ซีพีเอฟ ซีพี-เมจิ ซีพีแรม Bangkok Toys, KC Toys, Right Beyond และ PG Intertrade รวมทั้งแบรนด์ระดับโลกอย่าง Takara Tomy และ Bandai ซึ่งมั่นใจว่าความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำเพื่อร่วมกันรุกตลาดธุรกิจโปเกมอนในไทยครั้งนี้ นอกจากจะทำให้โปเกมอนครองตำแหน่งคาแรคเตอร์ขวัญใจคนไทยเป็นที่ชื่นชอบและประสบความสำเร็จเหมือนเช่นในประเทศญี่ปุ่น และหลาย ๆ ประเทศทั่วโลกแล้ว ยังจะเพิ่มสีสันให้กับธุรกิจตลาดลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์ในไทยที่มีมูลค่าตลาดถึง 3,000 ล้านบาทต่อปี และมีแนวโน้มที่จะเติบโตสูงขึ้น เนื่องจากไม่มีฤดูกาล และสามารถอยู่ในตลาดได้ยาวนานตลอดไป”


 

             “นอกจากนี้ ทรู ไอคอนเท้นท์ วางแผนจะทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาทในปีหน้าในการปั้นแบรนด์โปเกมอนในตลาดไทย ผ่านกิจกรรมครบทุกรูปแบบไทยสร้างปรากฏการณ์โปเกมอน ซึ่งเรามั่นใจว่าด้วยความสนุกของกิจกรรมต่าง ๆ ที่เราเตรียมไว้บวกกับความน่ารักของโปเกมอนจะทำให้โปเกมอนขึ้นแท่นคาแรคเตอร์ในดวงใจของเด็กไทยอย่างแน่นอน” นายพีรธนกล่าว โดยกิจกรรมการตลาดแรกจะเป็นการจัดงานวันเด็กภายใต้ชื่อ “Pokémon Together, Let’s Meet Pikachu” ที่สยามพารากอน ในระหว่างวันที่ 9 -11 มกราคม 2558 โดยจะมีการเนรมิตสยามพารากอนให้เป็นดินแดนโปเกมอนเวิลด์แห่งเขตคาลอส พร้อมรับของที่ระลึกมากมาย และชมภาพยนตร์แอนิเมชั่น ฟอร์มยักษ์ อันดับ 1 ตลอดกาล “Pokémon the Movie: Diancie and the Cocoon of Destruction” ตอนล่าสุดส่งตรงจากญี่ปุ่น ฟรี! สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ในช่วงวันเด็กระหว่าง 10 – 11 มกราคม 2558 ณ โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ 15 โรงทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

 

           ส่วนกิจกรรมอื่น ๆ ภายใต้แคมเปญ “Pokémon Together” ยังประกอบด้วย การออกอากาศ Pokémon XY ทุกวันเสาร์ เวลา 9.00-9.30 น. เริ่ม18 ตุลาคม 57 ทางช่องทรูสปาร์ค ทรูวิชั่นส์ ช่อง 444 และทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:30 -9.00 น. เริ่ม 1 พฤศจิกายน 57 ทางช่องทรูฟอร์ยู (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 2 และ 34)

          การออกอากาศ Pokémon Black & White ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 17.00-17.30 น. ทางช่อง ทรูสปาร์ค ทรูวิชั่นส์ ช่อง 444 เริ่ม 20 ตุลาคม 57 และทางทรูฟอร์ยู ทุกวัน พุธ – ศุกร์ เวลา 16:30 – 17.00 น. เริ่ม 5 พฤศจิกายน 2557

     

     การเปิดให้ชม Pokémon XY และ Pokémon Black & White ผ่านบริการ On Demand Service ของ TrueVisions Anywhere การเปิดให้ดาวน์โหลดเพลงธีมการ์ตูนโปเกมอนเวอร์ชั่นภาษาไทยจากทรูมิวสิคในเดือนธันวาคมนี้


            การเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Catch Pokémon โดยผู้เล่นสามารถจับโปเกมอนผ่านระบบเทคโนโลยีเสมือนจริง (Augmented Reality Technology) แล้วนำไปแลกของที่ระลึกสุดเก๋จากสปอนเซอร์ใจดี ซึ่งจะเริ่มในช่วงต้นปีหน้า การจัดกิจกรรม Pokémon โรดโชว์ทั่วไทยตลอดปี 2558


ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pokémon ได้ที่ www.pokemontogether.com และfacebook.com/pokemontogether


 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety