รีเซต

เอ็ม อดุลย์รัศมิ์ พาคุณแม่เข้าไอซียู เลือดออกในระบบทางเดินอาหารอย่างรุนแรง

เอ็ม อดุลย์รัศมิ์ พาคุณแม่เข้าไอซียู เลือดออกในระบบทางเดินอาหารอย่างรุนแรง
ข่าวสด
29 มีนาคม 2565 ( 11:45 )
108

เอ็ม อดุลย์รัศมิ์ พาคุณแม่เข้าไอซียู เลือดออกในระบบทางเดินอาหารอย่างรุนแรง วอนผู้จัดฯ ขอโอกาสทำงานเพื่อนำเงินรักษาคุณแม่

เอ็ม อดุลย์รัศมิ์ พาคุณแม่เข้าไอซียู / นักแสดงหนุ่ม “เอ็ม-อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา” ที่เคยฝากผลงานการแสดงไว้ในละครหลายเรื่อง อาทิ คนละโลก คุณนายสายลับ แม่สื่อจอมป่วน ซีรี่ส์ภารกิจรัก ตอน ราชนาวีที่รัก และ สมบัติมหาเฮง เป็นต้น ได้โพสต์รูปลงไอจีส่วนตัว adulyaraj พร้อมกับเล่าเหตุการณ์พาคุณแม่รักษาตัวเข้าห้องฉุกเฉินโดยด่วน!

เอ็ม เผยข้อความว่า ขอให้มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับแม่ผมด้วยนะครับ ตั้งแต่ 8 โมงเช้า แม่ยังไม่ได้ออกจากห้องฉุกเฉินเลย ไม่มีหมอเฉพาะทางของทางโรงพยาบาลมาตรวจวินิจฉัยโรคให้มีเพียงหมอฉุกเฉินที่ชักประวัติ ถามข้อมูล และเจาะเลือดไปตรวจ เมื่อผลเลือดออกมาเขาแจ้งข้อมูลให้ผมเพียงแค่ว่า คุณแม่มีเลือดออกในระบบทางเดินอาหารอย่างรุนแรงจนตกเลือด

ผมถามคุณหมอที่ห้องฉุกเฉินกลับไปว่าแผนการรักษาเป็นยังไง ได้คำตอบว่า "ยังไม่สามารถตอบได้จนกว่าจะได้พบหมอเฉพาะทาง ตอนนี้ทำได้เพียงรักษาตามอาการเท่านั้น คือการให้ยาห้ามเลือด และเติมเลือดจนกว่าจะได้เตียงสำหรับการแอดมิทในวันนี้ก่อนถึงจะแพลนการรักษาของแม่กับหมอเฉพาะทางด้านระบบทางเดินอาหารได้" และทางพยาบาลก็พูดเสริมขึ้นมาว่า "ตอนนี้โรงพยาบาลเราเตียงเต็ม ต้องรอจนกว่าจะมีคนไข้ตายก่อนแล้วถึงจะได้คิวเตียงในห้องรวม"

ผมจึงสอบถามไปว่าถ้าจะขอเป็นห้องเดี๋ยวให้แม่ได้ไหมเพราะถ้าอยู่ห้องรวม ผมกับน้องสาวจะไม่สามารถไปดูแลแม่ใกล้ๆ ได้ เพราะแม่ตาบอดจึงอยากอยู่ช่วยแม่ เพราะแม่จะไม่ชินกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ถ้าไม่ใช่ที่บ้านของตัวเองหรือไม่มีลูกคอยนำทางและคอยบอก ถ้าต้องจ่ายเพิ่มก็ยินดี ขอแค่ให้แม่ได้รับการวินิจฉัยเร็วๆ เพราะเราทนไม่ได้ที่จะเห็นแม่นอนรอตัวเหลืองซีดอยู่แบบนี้ แต่คำตอบที่ได้กลับมาคือ "ไม่ได้ จนกว่าจะได้เตียงห้องรวมก่อน แล้วญาติต้องไปทำเรื่องเพื่อขอห้องเดี่ยวหรือห้องพิเศษเอง แต่วันนี้จะได้ห้องหรือเปล่าก็ไม่รู้ ต้องรอดูว่าจะมีคนไข้ตายเยอะไหม ถึงจะได้ ตอนนี้หน้าที่ของญาติคือออกไปรอข้างนอกอย่างเดียวค่ะ ถ้ามีอะไรจะประกาศเรียก"

ผมกับน้องสาวเหวอคู่! เท่ากับว่าตอนนี้ทำอะไรไม่ได้นอกจากรอหน้าห้องฉุกเฉินไปเรื่อยๆ เพื่อรอหมอให้ยาหยุดเลือดและเติมเลือดให้กับแม่ไปเรื่อยๆ โดยที่ไม่มีโอกาสได้รู้เลยว่าสาเหตุคืออะไรและแผนการรักษาจะเป็นยังไง

ออกมาจากห้องฉุกเฉินผมกลั้นไม่อยู่จริงๆ ปล่อยโฮตรงนั้นแบบไม่สนสายตาใคร เพราะตัวผมเองก็ต้องเตรียมส่องกล้องเพื่อผ่าตัดเอาก้อนเนื้อที่ลำไส้ออกหลังจากเสร็จงานที่สระบุรี เช่นเดียวกัน (ใช่ครับ ผมกับแม่ถ่ายเป็นเลือดเหมือนกัน แต่ผมมีอาการน้อยกว่า และผมมีประกัน) ผมคุยกับน้องว่าอยากทำเรื่อง Refer ตัวแม่ไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน แม้รู้ว่าจะต้องหาเงินมากมายมาจ่ายค่ารักษาก็ยอม เลยติดต่อทำเรื่องย้ายตัวไปโรงพยาบาลเอกชนจนสำเร็จ ต้องขอบคุณทุกคนที่
ได้รับการติดต่อจากผมและน้องสาวมากๆที่รับสายและพร้อมหาทางช่วยเหลือทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ ขอบคุณมากจริงๆ ครับ

เมื่อทางโรงพยาบาลเอกชนได้รับเอกสารการรักษา หัวหน้าแผนกระบบทางเดินอาหารโทรหาผมพร้อมแจ้งข้อมูลที่ทางโรงพยาบาลไม่ได้แจ้งให้ผมทราบ คือค่าเลือดของอยู่ที่ 14% ซึ่งต่ำมากๆ ในคนปกติที่ทั่วไปจะอยู่ที่ 36-48% และยังอธิบายอย่างละเอียดว่าคุณแม่ได้รับการดูแลรักษาอะไรไปแล้วบ้าง พร้อมบอกว่าแพทย์เฉพาะทางได้รับเคสไปวินิจฉัยอาการและวางแผนการรักษาเรียบร้อยแล้วว่าจะต้องทำอะไรบ้าง 1 2 3 4 อย่างละเอียด ตอนนี้ผลตรวจ PCR ที่แม่ตรวจไปเมื่อเช้าออกมาเป็นลบคือ 'ไม่พบเชื้อ' ทางโรงพยาบาลเอกชนก็ได้ส่งรถพยาบาล พร้อมคุณหมอมารับแม่ผมเพื่อแอดมิดเข้า icu ในคืนนี้ทันที...

เอ็ม เผยความรู้สึกเพิ่มเติมว่า สภาพจิตใจผมโอเคครับ พร้อมทำงานหาเงินรักษาแม่มากๆ ใครมีงานอะไรที่ต้องการใช้ศักยภาพผม สามารถติดต่อผมได้โดยตรงเลยนะครับ ผมสามารถแสดงละคร ซีรีส์ ภาพยนตร์ ร้องเพลงได้ เป็นพิธีกรได้ เป็นแอคติ้งโค้ชด้วย สอนการแสดงได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือหากจะให้ผมส่งประวัติการทำงานที่ผ่านมาให้ดู ผมยินดีและพร้อมส่งให้พิจารณาครับ หากพอจะมีโอกาสใดให้ผมทำเพื่อดูแลคุณแม่ผมให้ดีขึ้นได้ ผมพร้อมแลกด้วยกำลังกาย กำลังใจ และชีวิตของผม ขอบคุณมากๆนะครับ

ขอบคุณไอจี adulyaraj