รีเซต

ซีรีส์เกาหลีเลื่อนออนแอร์ระนาว โควิดแผลงฤทธิ์ระลอกใหม่ กองถ่ายหยุดชะงัก!

ซีรีส์เกาหลีเลื่อนออนแอร์ระนาว โควิดแผลงฤทธิ์ระลอกใหม่ กองถ่ายหยุดชะงัก!
Jeaneration
25 สิงหาคม 2563 ( 19:30 )
306

ข่าวสารวงการซีรีส์

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่คุกคามวงการซีรีส์เกาหลีและงานโปรดักชั่นต่างๆ ในวงการบันเทิง ทำให้ต้องมีมาตรการป้องกันโรคอย่างเข้มข้น หลังจากที่มีนักแสดงติดเชื้อรายใหม่และทีมงานกับคนใกล้ชิดก็มีความเสี่ยงสูงในการติดเชื้อ เหตุที่เกิดขึ้นทำให้บรรดากองถ่ายต้องหยุดการทำงานลงไปชั่วคราว และส่งผลกระทบต่อตารางออนแอร์ต่างๆ ไปทั้งหมด

ล่าสุดบรรดาโปรดักชั่นชื่อดังต่างๆ ของเกาหลีใต้ได้ออกมาชี้แจงและประกาศเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น Studio Dragon บริษัทโปรดักชั่นชื่อดังที่มีผลงานหลายเรื่องอยู่ในช่อง tvN, OCN และ KBS ขณะนี้ได้สั่งระงับการถ่ายทำงานทุกกองถ่ายไปชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 24 ถึง 31 สิงหาคมนี้ เพื่อมาตรการป้องกันโรคและความปลอดภัยของนักแสดงและทีมงานในกองถ่ายละคร

ขณะที่ CJ ENM อีกหนึ่งบริษัทโปรดักชั่นยักษใหญ่ของเกาหลี ก็ได้สั่งระงับกองถ่ายเอาไว้เช่นเดียวกัน ที่ส่งผลกระทบต่อซีรีส์ที่ยังออกอากาศอยู่ในเวลานี้ ไม่ว่าจะ "Flower of Evil" และ "Missing: The Other Side" ที่กำลังจะพรีเมียร์ ส่วนซีรีส์ "Forest of Secrets 2" กับ "Record of Youth" ไม่ได้รับผลกระทบ เพราะเป็นซีรีส์ที่ทำการถ่ายทำเสร็จไปเรียบร้อยก่อนออนแอร์

ทางด้านช่อง KBS ได้ประกาศหยุดการทำงานกองถ่าย เพราะได้รับผลกระทบเต็มๆ จากความเสี่ยงติดโรคระบาดในครั้งนี้ เพราะนักแสดงสมทบจากซีรีส์เรื่อง "To All the Guys Who Loved Me" เป็นผู้ติดเชื้อ ล่าสุดซีรีส์ยังถ่ายทำตอนจบไม่ได้ ทำให้ต้องงดออกอากาศไปอีกสัปดาห์ ส่วน 2 ซีรีส์ใหม่ที่จะพรีเมียร์ใหม่ "Do Do Sol Sol La La Sol" กับ "Zombie Detective" ก็เลื่อนออนแอร์ตอนแรกไปแล้วเช่นกัน

เช่นเดียวกับ ช่อง SBS ระงับการถ่ายทำรายการวาไรตี้ชื่อดัง "Running Man" กับ "Master in the House" เอาไว้ชั่วคราวก่อน แต่ยังขณะนี้ยังพอมีสต็อกเก็บเอาไว้ในการออกอากาศอยู่ จึงยังไม่มีผลกระทบต่อการออนแอร์ในช่วงระยะนี้ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะระงับการถ่ายทำเอาไว้เบื้องต้นอย่างน้อย 1 สัปดาห์

Source: Soompi

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<