รีเซต

ประวัติ ไฮบาระ ไอ หรือ มิยาโนะ ชิโฮะ

ประวัติ ไฮบาระ ไอ หรือ มิยาโนะ ชิโฮะ
CreateHatari
9 กุมภาพันธ์ 2566 ( 17:00 )
534

ประวัติ ไฮบาระ ไอ

ไฮบาระ ไอ หรือชื่อจริง มิยาโนะ ชิโฮะ เธอเป็นผู้ประดิษฐ์ยา APTX 4869 หรือยาที่สามารถย่อส่วนของร่างกายให้มีอายุเด็กลง เป็นยาที่ทำให้ คุโด้ ชินอิจิ เป็น เอโดงาวะ โคนัน รวมถึงตัวเธอเองด้วยเช่นกัน เธอนั้นกำลังหลบหนีจากองค์กรชุดดำ เดิมมีโค้ดเนมว่า เชอร์รี่ ปัจจุบันเธออาศัยอยู่กับดร.อากาสะ และเธอยังเป็นหนึ่งในตัวละครไม่กี่คนที่รู้ว่า ชินอิจิ คือ โคนัน

จุดเริ่มต้นของเธอ เกิดจากครอบครัวของเธอที่ทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์ขององค์กรชุดดำ ในโครงการลับที่สำคัญ ขณะเดียวกันเธอมีพี่สาวหนึ่งคน มิยาโนะ อาเคมิ เธอเป็นคนอัจฉริยะ หลังจากพ่อแม่ของเธอเสียชีวิตเธอได้เข้ามาดูแลโครงการลับต่อจากพ่อแม่ของเธอ เธอพัฒนาสารประกอบ APTX 4869 เพื่อการทดลอง เธอค้นพบว่ามันสามารถใช้เป็นยาพิษในการฆ่าได้โดยไม่ทิ้งร่องรอยใดๆ ไว้ในร่างกายได้ ในขณะเดียวกันผลข้างเคียงของมันอาจทำให้ผู้กินมีร่างกายเด็กลง แต่เมื่อพี่สาวของเธอเสียชีวิต และองค์กรชุดดำไม่บอกเหตุผลกับเธอ นั่นจึงเป็นฉนวนให้เธอกินยา APTX 4869 เพื่อฆ่าตัวตาย แต่เธอได้รับผลข้างเคียงทำให้มีร่างกายเด็กลง เธอจึงหลบหนีจากองค์กรชุดดำ เธอหมดแรงล้มลงที่หน้าบ้านของชินอิจิ หลังจากนั้น ดร. อากาสะ พบเธอ และรับเลี้ยงเธอในที่สุด

หลังจากเธอเปิดเผยความจริงกับ โคนัน ว่าเธอเป็นใคร เธอได้เริ่มค้นคว้า และศึกษาวิจัยเกี่ยวกับยาแก้พิษสำหรับ APTX 4869 ในขณะเดียวกันเธอถูกตามล่าโดยองค์กรชุดดำ และเหตุการณ์สำคัญที่เป็นจุดเชื่อมโยงเธอกับภาพยนตร์คือ ตอนที่เธอกำลังถูกพยายามจับตัวบนรถไฟ โคนัน คิดแผนการณ์ตอบโต้ร่วมกับ ซูบารุ โอกิยะ, ยูกิโกะ คูโด้ และ ไคโต้ คิด ส่งผลให้เกิดการระเบิดที่รักษาตัวตนที่เป็นความลับของชิโฮะ และทำให้สมาชิกองค์กรชุดดำทุกคนนอกจากเบลม็อธเชื่อว่าเธอตาย

โดยเธอนั้นเป็นตัวละครสำคัญของภาพยนตร์พิเศษ "Detective Conan: Haibara Ai Monogatari - Kurogane no Mystery Train" (ไฮบาระ ไอ : ปริศนารถด่วนทมิฬ) ที่มีการปูเรื่องราวก่อนเข้าภาพยนตร์ "Detective Conan The Movie ภาค 26 (Kurogane no Submarine)" นั่นเอง โดย The Movie ภาค 26 มีกำหนดฉายในวันที่ 14 เมษายน 2023 แฟนมาร่วมกันรอการไขปริศนาครั้งนี้กันได้เลย!

คุณสามารถรับชม ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะซีรีส์ ได้ที่ทรูไอดี

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Twitter : @conan_movie / @conan_file

 

-------------------------------------

 

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa