รีเซต

ช่วยผู้อื่นจนตัวตาย! เปิดสาเหตุ "คาซูกิ ทาคาฮาชิ" นักวาดการ์ตูน Yu-Gi-Oh! จมน้ำลาโลก

ช่วยผู้อื่นจนตัวตาย! เปิดสาเหตุ "คาซูกิ ทาคาฮาชิ" นักวาดการ์ตูน Yu-Gi-Oh! จมน้ำลาโลก
TNN ช่อง16
13 ตุลาคม 2565 ( 08:15 )
738

หลังข่าวการเสียชีวิตของ “อาจารย์คาซูกิ ทาคาฮาชิ” (Kazuki Takahashi) ผู้สร้างสรรค์มังงะชื่อดังอย่าง Yu-Gi-Oh! หรือ "เกมกลคนอัจฉริยะ" ด้วยวัย 60 ปี เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นมีรายงานว่าถูกพบร่างพร้อมกับอุปกรณ์ดำน้ำจึงคาดว่าน่าจะสิ้นลมจากการจมน้ำในทะเลที่จังหวัดโอกินาวะ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีการเปิดเผยถึงรายละเอียดการเสียชีวิตเพิ่มเติม ผ่านคำบอกเล่าของนายทหารอเมริกันและผู้เห็นเหตุการณ์ โดยมีการตีพิมพ์ลงในหนังสือพิมพ์ Stars and Stripes ซึ่งเป็นสื่อของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ เพื่อรายงานข่าวเกี่ยวกับทหารอเมริกันที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่นอกแผ่นดินเกิด

ภาพจาก: IMDb

ตามข่าวบอกว่าเหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายทหารอเมริกันชื่อ “โรเบิร์ต บอร์โช” (Robert Bourgeau) ได้ให้ความช่วยเหลือแก่พลเรือนญี่ปุ่นและเพื่อนทหารอเมริกันที่ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ ระหว่างว่ายน้ำอยู่กลางทะเลซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งมักจะมีคลื่นลมแรงความสูงของคลื่นนั้นสูงถึง 6 ฟุตหรือเกือบ 2 เมตร แถมหลังคลื่นซัดก็จะเกิดเป็นน้ำวนตามมาและดึงเอาผู้คนที่ว่ายน้ำอยู่บริเวณนั้นจมลงไปด้วย

แต่ด้วยความชำนาญในฐานะครูสอนดำน้ำ ทำให้ “โรเบิร์ต บอร์โช” สามารถช่วยทั้งสามชีวิตที่ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือได้สำเร็จ ในขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนบอกตรงกันว่า ในเวลานั้นทาง “อาจารย์คาซูกิ ทาคาฮาชิ” ซึ่งดำน้ำอยู่บริเวณดังกล่าวก็กระโดดลงมาให้ความช่วยเหลือทั้งสามชีวิตด้วย แต่น่าจะเพราะคลื่นแรงที่ทำให้เกิดกระแสน้ำวน ส่งผลให้หลังจากกระโดดลงน้ำได้ไม่นานเขาก็จมหายไปก่อนที่ใครจะลงไปช่วยได้ทัน และมาพบร่างไร้ลมหายใจของเขาในวันต่อมา นี่จึงพูดได้ว่านักเขียนการ์ตูนคนดัง ก็ถือเป็นอีกหนึ่งฮีโร่ของเหตุการณ์ในครั้งนี้ เพราะตั้งใจเสี่ยงชีวิตกระโดดลงมาช่วยเหลือผู้อื่นจนตัวตาย

ภาพจาก: Twitter #KazukiTakahashi

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :