รีเซต

เปิดตัวเบื้องหลังความสำเร็จของ "Monkey Man" ที่มีคนไทยร่วมงานอยู่ด้วย

เปิดตัวเบื้องหลังความสำเร็จของ "Monkey Man" ที่มีคนไทยร่วมงานอยู่ด้วย
Jeaneration
12 พฤษภาคม 2567 ( 19:00 )
61

Monkey Man ผลงานโดย เดฟ พาเทล ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ (Lion, Slumdog Millionaire) ประสบความสำเร็จกับผลงานการกำกับเรื่องแรกที่สุดมหัศจรรย์ โดยได้รับการตอบรับจากนักวิจารณ์ที่เว็บไซต์ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 89 เปอร์เซ็นต์ จาก 273 รีวิว  ด้วยผลงานภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ เกี่ยวกับความพยายามตามแก้แค้นของชายคนหนึ่งต่อเหล่าผู้นำที่ฉ้อฉล ผู้ลงมือฆาตกรรมแม่ของเขา และยังคงรังแกคนยากจนและคนที่ไร้อำนาจอย่างไม่หยุดหย่อน

ภาพยนตร์ได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานของ Hanuman ตัวละครที่มีชื่อเสียงที่มีทั้งความแข็งแกร่งและความกล้าหาญ Monkey Man นำแสดงโดย พาเทล ในบท “คิด” ชายหนุ่มไร้ตัวตนที่ใช้ชีวิตอย่างพอเพียงอยู่ในไนต์คลับต่อสู้ใต้ดิน คืนแล้วคืนเล่า โดยเขาจะสวมหน้ากากลิงกอริลล่า เขายอมโดนพวกนักสู้ที่มีชื่อเสียงเป็นที่นิยมมากกว่า ซ้อมจนเลือดโทรมกายเพื่อแลกกับเงิน หลังจากต้องเก็บกดความโกรธแค้นเอาไว้หลายปี คิด พบหนทางที่จะแทรกซึมเข้าสู่สังคมของพวกไฮโซที่น่ากลัวของเมืองนี้ เมื่อบาดแผลฝังใจในวัยเด็กของเขาเดือดพล่าน มือที่เต็มไปด้วยแผลเป็นอันแสนลึกลับของเขาได้ปลดปล่อยการตอบโต้ด้วยพลังแค้น เพื่อชำระความกับบรรดาคนที่พรากทุกอย่างไปจากเขา

Monkey Man ซึ่งอัดแน่นไปด้วยฉากการต่อสู้และฉากไล่ล่าที่น่าตื่นเต้นและตื่นตา นำแสดงและกำกับโดย เดฟ พาเทล จากเรื่องราวที่เขาคิดสร้างขึ้นเอง และเขาได้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้กับ พอล อังกูนาวีล่า และจอห์น คอลลี่ (Master and Commander: The Far Side of the World) ภาพยนตร์เรื่องนี้มีทีมงานคนไทยร่วมงานในตำแหน่งสำคัญ โดยคุณพวัสส์ สวัสดิ์ชัยเมธ รับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบงานสร้าง และคุณวุฒิ กูลวัฒน์ คือสตันท์นักแสดงแทนของเดฟ พาเทล ในภาพยนตร์เรื่องนี้ฃ

Monkey Man เข้าฉาย 16 พฤษภาคม ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa