รีเซต

"จิน-หนิง" ยัน! ไม่ขอโทษ "แซน" ด้าน "ทนายตั้ม" เผยแนวโน้มชนะคดีหลังเข้าแจ้งความ

"จิน-หนิง" ยัน! ไม่ขอโทษ "แซน" ด้าน "ทนายตั้ม" เผยแนวโน้มชนะคดีหลังเข้าแจ้งความ
TNN ช่อง16
17 พฤษภาคม 2565 ( 17:30 )
125

"ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด" หรือ "ทนายตั้ม" เดินทางมา ที่สน.ปทุมวัน พร้อม "หนิง ปณิตา" และสามี  "จิน ธรรมวัฒนะ" เข้าแจ้งความดำเนินคดี "แซน วิศาพัช" ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 1 พ.ค. แซน ได้เข้าแจ้งความเอาผิด จิน สามี หนิง ข้อหาหมิ่นประมาทเพื่อการโฆษณาเช่นกัน ก่อนที่ด้านทนายตั้มจะได้รับแต่งตั้งให้เป็นทนายเพื่อสู้คดี และล่าสุดวันนี้ 17 พ.ค. ได้เดินทางมาแจ้งความกลับแซน โดยมาถึงเวลาประมาณ 16.45 น. 

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

ซึ่งทนายตั้มได้เปิดใจว่า มาแจ้งความแซนเรื่องของการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา หลังเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ได้มาแจ้งความคุณจิน และได้มีการแถลงข่าวในลักษณะที่เป็นการหมิ่นประมาทคุณหนิง ในคำพูดที่บอกว่าคุณหนิงมีเรื่องให้ว่ามากกว่าตั้งเยอะคำพูดนี้พูดออกมาได้ยังไง คุณหนิงมีอะไรให้ต้องว่า จริงๆ ต้องดูตัวเองมากกว่า จึงต้องมาดำเนินคดี  โดยมีหลักฐานเป็นคลิปและถอดเทปคำให้สัมภาษณ์ และมีพยานเข้ามาเพิ่มเติม 

เมื่อถามว่าการแจ้งคุณจินเพื่อจะเอาเงิน 7-8 หลัก เพื่อความสะใจเป็นผลไหม? ด้านทนายตั้มเผยว่า จริง ๆ แล้วการที่จะดำเนินคดีใครเราต้องทำตามกฎหมาย ไม่ใช่ทำเพื่อความสะใจ การที่แซนจะดำเนินคดีคุณจินเพื่อความสะใจผมว่ามันไม่ถูกต้อง  และในส่วนของคุณจิน ก็มีแนวทางการต่อสู้คดีอยู่แล้ว ก็ดูแล้วว่าถ้อยคำที่คอมเมนต์กัน มันไม่ใช่การหมิ่นประมาท แต่อาจจะเป็นดูหมิ่นซึ่งหน้าอะไรแบบนี้ ก็จะสู้คดีในส่วนนี้ และที่เขามาให้สัมภาษณ์ในทำนองว่าคุณหนิงเราก็ดำเนินคดีได้เหมือนกัน

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

เมื่อถามว่าแนวโน้มในการชนะครั้งนี้ ทนายตั้มเผยว่า มั่นใจตั้งแต่คุณจินและคุณหนิงมาปรึกษาแล้ว เมื่อถามว่าที่หนิงที่โพสต์ภาพเจตนาคืออะไร? ด้านหนิงชี้แจงว่า หนิงก็เขียนไปตามที่รู้สึก ซึ่งเชื่อว่าทุกคนอ่านทุกคนเข้าใจ และในส่วนของหนิง ก็คิดว่าชัดเจน หนิงทำงานกับพี่ ๆ สื่อ ดาราก็อยู่กับโลกโซเชียล หนิงเรียนรู้กับการที่ใช้โลกโซเชียล ก็ไม่ทำอะไรด้วยความสะใจ ก็คิดทุกอย่าง ๆ มีเหตุผล 

เมื่อถามว่าคุณหนิงรู้สึกยังไงที่แซนเข้าแจ้งความสามี? ด้านหนิงเผยว่า เขาก็มีสิทธิ์ที่จะทำ ทุกคนในประเทศไทยมีสิทธิ์ที่จะทำตามสิทธิ์ของตัวเอง ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เมื่อถามด้านจินว่าอีกฝ่ายบอกว่าถ้าจินเอ่ยคำขอโทษเขาจะยอม?  ด้านจินได้เผยว่า ไม่ขอโทษ มีอะไรคุยกับทนายผม เพราะแต่งตั้งไปแล้ว ส่วนค่าเสียหาย หนิงเผยว่า เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องสำคัญ เอาตามความเหมาะสมดีกว่า เดี๋ยวทางเจ้าหน้าที่ว่ายังไง ก็เอาตามความเหมาะสม ที่ควรจะเป็น 

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

ด้านทนายตั้มเผยต่อว่า ทางนี้คงไม่ไปเรียก 7-8 หลัก เพื่อความสะใจนะครับ เอาตามควรจะเป็นได้เท่าไหร่ก็เอาเท่านั้น มันเลอะเทอะครับ เมื่อถามว่าถ้าอีกฝั่งอยากเจรจา ยอมความ จะยอมไหม? ด้านทนายตั้มเผยว่า ก็ต้องปรึกษาและคุยกันอีกทีนึง ว่าคุณหนิงจะให้อภัยหรือเปล่า ด้านหนิงเผยว่า หนิงไม่ได้ติดใจอะไร แต่สุดท้ายมันก็อยู่ในอนาคตข้างหน้า ซึ่งเราไม่สามารถมาตอบได้ว่าเรื่องราวมันจะเกิดยังไง ก็ทำสิ่งที่มันเกิดขึ้นให้ดีที่สุด อย่างที่บอกทุกคนต้องได้รับความยุติธรรม หนิงก็ต้องได้รับความยุติธรรม

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside