TrueID

เท่ง ทำไมกล้าส่งลูก9ขวบเรียนเมืองนอก8ปี แม่ร่ำไห้หนักมีเรื่องกับเกาหลี

เท่ง ทำไมกล้าส่งลูก9ขวบเรียนเมืองนอก8ปี แม่ร่ำไห้หนักมีเรื่องกับเกาหลี
ข่าวสด
30 ก.ย. 64
39

ตอบได้ดีคนรวยส่งลูกเรียนเมืองนอก เคลียร์ดังเพราะพ่อ เท่ง ตอบได้ดีทำไมกล้าส่ง โหงวเฮ้ง ไปเรียนเมืองนอกคนเดียว 8 ปี ตั้งแต่อายุแค่ 9 ขวบ

ถามกันมาเยอะโหงวเฮ้งเรียนที่ไหน ล่าสุด โหงวเฮ้ง ลูกชาย เท่ง เถิดเทิง เผยคลิป ทำไมพ่อเท่งกล้าส่งโหงวเฮ้งให้ไปเรียนเมืองนอกคนเดียว 7 ปี ?!

โหงวเฮ้ง เผยยุคหนึ่งดาราหลายคนตลกหลายคนส่งลูกไปเรียนเมืองนอกเป็นกระแสหรืออะไร โหงวเฮ้ง ยอมรับว่า ตัวเองอยากไปเลยไปขอพ่อ เลยมาถามพ่อว่าคิดยังไงให้เด็ก 9 ขวบ ส่งเด็ก 9 ขวบไปเรียนเมืองนอกคนเดียว ให้เด็ก 9 ขวบขึ้นเครื่องไปนิวซีแลนด์คนเดียได้ยังไง งงๆ แล้วไปอยู่ 7-8 ปี

ก่อนจะมานั่งคุยกับพ่อเท่ง หัวข้อ ทำไมดาราตลกต้องส่งลูกไปเรียนเมืองนอก โหงวเฮ้ง บอกว่า ตอนนั้นเฮ้ง 9 ขวบ แต่เป็นคนมาขอพ่อไปเรียนเมืองนอก ทำไมถึงได้ไปง่ายขนาดนั้น พ่อกล้าให้ไปได้ยังไง

เท่ง อธิบายว่า ภาษาชาวบ้านคือลูกคนรวยลูกคนมีตังค์ไปเรียนเมืองนอกกัน ไม่เกี่ยวกับลูกตลกลูกดาราหรอก เอารวมๆแบบนี้ พ่อชื่นชมคนส่งลูกไปเรียนเพราะมันแพง เขามีกำลังส่ง

เฮ้ง ยอมรับว่าแพงจริงๆ เกือบประมาณสิบกว่าปีที่ไปเรียนมา ปีละล้านกว่ามันแพงมาก แล้วไปอยู่มา 8 ปี ทำไมพอลูกมาขอพ่อก็ให้ไป

เท่ง บอกว่า ลูกมาขอไปลูกใฝ่เรียน สัมผัสเด็กในอาเซียนเขาพูดภาษาอังกฤษกันเยอะมาก เห็นมา พอเฮ้งมาบอกว่าพ่ออยากไปเรียนเมืองนอก ตอนนั้นเราพอมีกำลังเลยส่งไป ก็ทำตามขั้นตอน มีผู้ใหญ่ซัพพอร์ตเราอยู่ คือ เวิร์คพอยท์ ซัพพอร์ตการเดินทางเขาจัดการให้ไม่วุ่นวาย

รู้สึกเฮ้งไปสัก 7 วันถ้าเฮ้งโทรมาบอกว่าไม่ไหวพ่อรู้เลยว่าต้องไปรับกลับ แต่ 7 วันไม่โทร 2 อาทิตย์ไม่โทร ครบ 1 เดือนโทรมา ตอนอาทิตย์สองอาทิตย์เฮ้ยลูกอยู่ได้ นับวันไม่มีเสียงกริ๊งกร๊างอยู่ได้ เราเห็นฝรั่งเขาอยู่ได้ ทุกอย่างจะสอนตัวเด็กเอง พ่อชอบเด็กโตด้วยตัวเอง ดูแลตัวเองได้

จากวันเป็นเดือนจากเดือนเป็นปี ปีแรกกลับมาเราก็ถามเป็นยังไง เขาไปอยู่กับครอบครัวฝรั่งครอบครัวหนึ่งบ้านอยู่บนเขา เราก็นึกว่ามีรถโรงเรียนมารับส่ง เฮ้งบอกไถสเกตบอร์ดลงเขาไปโรงเรียน เฮ้งบอกตอนขึ้นก็หอบ จริงๆครอบครัวเขามีรถรับส่ง แต่หลังๆเราเริ่มมีกลุ่มเพื่อนกลับบ้านเองกับเพื่อน

กลับมาปีแรกจำไม่ได้ พ่อไปรับที่สนามบินลูกกูคนไหน ผมยาวเป็นเกาหลี เฮ้ง ยังเล่าวีรกรรมหนึ่งตอนไปเรียน 9-10 ขวบไปมีเรื่องต่อยกับเด็กเกาหลี น้องร้องไห้ แม่ร้องไห้ขนาดไหน ตัวเราเองก็ร้องไห้

เท่ง บอกว่าที่ไปต่อยเขาไม่ใช่นักเลง มันมีเหตุและผลของมัน โหงวเฮ้ง เผยเสริมพ่อว่า มันเป็นแก๊งเลยแกล้งเด็กไทย ผมเป็นเด็กไทยคนเดียวที่นั่น ชื่อ แดเนียล คิม ทุกวันนี้เป็นเพื่อนกันแล้วยังคุยกันอยู่ เขาอยู่เกาหลี

โหงวเฮ้ง เคลียร์ดราม่าดังเพราะพ่อ ผมไม่โกรธ เป็นเรื่องจริงที่เราถ่ายคลิปอยากให้คนดูพ่อ อยากให้คนดูเรา เราก็ทำเยอะ แต่เรื่องมาว่าผมติดยาผมไม่ยอม

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @teng_mala

https://www.youtube.com/watch?v=CFlL8vqX7x8

ขอบคุณที่มา GangBad TM