รีเซต

เปิดใจนักบู๊ ต่างรุ่น แอ๊ด สมบัติ – จีจ้า ญาณิน บู๊จริงจนเกือบตาย

เปิดใจนักบู๊ ต่างรุ่น แอ๊ด สมบัติ – จีจ้า ญาณิน  บู๊จริงจนเกือบตาย
20 สิงหาคม 2557 ( 11:20 )
2K


           รายการ “พราว…ไนท์” วันศุกร์ที่ 22 สิงหาคมนี้ เอาใจคนชอบหนังบู๊ ด้วยโชว์บู๊ แอ็คชั่นสนั่นเวที ของพระเอกนักบู๊ตลอดกาล ฉายา เจมส์ บอนด์ เมืองไทย “อาแอ๊ด-สมบัติ เมทะนี” เจ้าของสถิติ แสดงภาพยนตร์มากที่สุดในโลก มากถึง 617 และโชว์ลีลาบู๊ฝ่ายหญิง “จีจ้า-ญาณิน วิสมิตะนันทน์” รวมถึงแชมป์แอ็กชั่นสตาร์ “ไฟซอล-วานวาน” รายการ Martial Warrior ซึ่งทุกคนกว่าจะมีวันนี้ที่ประสบความสำเร็จได้รับการยอมรับ ไม่ได้ โรยด้วยกลีบกุหลาบ สวย หล่อ ดูดี แต่ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อ ความขยัน ความตั้งใจ ความอดทน และเกือบต้องแลกมาด้วยชีวิต “อาเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี 2503 เล่นละครทีวี เรื่องหัวใจปรารถนา เล่นหนังเรื่องแรกปี 2504 เรื่อง รุ้งเพชร เล่นหนังหลายแนว แต่เรียกได้ว่า เกิดมาจากหนังบู๊ แอ็กชั่น โชคดีชอบบู๊อยู่แล้ว มีพื้นฐานการชกต่อยตั้งแต่เด็ก คุณพ่อเป็นนักมวย เป็นประธานค่ายมวย คุณอาเป็นนักยูโด เราก็เลยซึมซับ ดูคุณพ่อชกตั้งแต่เด็กๆ ทำให้คล่องตัวเวลาแสดง เวลาออกท่าทางเตะต่อยเราก็ไม่เขิน คิวบู๊สมัยก่อนต่างจากสมัยนี้ สมัยนั้นจะจริงจังกว่า ไม่มีฝึกฝน เรียนรู้ ไม่มีคนคอยสอน เราจะใช้ครูพักลักจำอย่างเดียว เรียกว่า ต้องมีพรสวรรค์ล้วนๆ ถ้าไม่มีเล่นไม่ได้ ตอนนั้นคิวบู๊ยาวเล่นนาน 10-15 นาที ไม่มีการบอกก่อน เราฝึกซ้อมคิวเดี๋ยวนั้น เล่นเดี๋ยวนั้น เล่นจริง เจ็บจริง ห้ามพลาด ถ้าพลาด “ตาย” สมัยนี้ทันสมัยขึ้นเยอะ มีช่วยในเรื่องมุมกล้อง เป็นคิวสั้นๆ มีการเรียน การสอนคิวบู๊ก่อน เคยพลาดเกือบตาย เป็นฉากโหนข้ามตึก….” ฟังพระเอกนักบู๊แล้ว ลองมาฟังนางเอกนักบู๊ที่ผ่านความโชกโชนมาไม่แพ้กัน

           “ชอบบู๊มาตั้งแต่เด็กๆ เริ่มเล่นเทควันโด้มาตั้งแต่อายุ 11 ตอนอายุ 14 ได้สายดำ ก็เป็นอาจารย์สอนมาตั้งแต่นั้น ช่วงแรกมีปัญหาตรงที่เราเรียนบัลเล่ต์มาด้วย ทำให้เวลาเตะแล้วเท้าชี้ ต้องปรับอยู่นาน ฝึกกับพี่เลี้ยงที่เป็นผู้ชายทั้งหมด ตอนเล่นหนังเรื่องแรก ฝึกซ้อม 2 ปี ถ่ายทำอีก 2 ปี ต้องฝึกกับสตั้นผู้ชาย มีบาดเจ็บตลอด แต่ไม่ท้อ เคยพลาดถึงขั้น โดนถีบตาแตก เพราะหลับในระหว่างถ่ายทำ เราเพลีย เผลอฟุบไป รู้สึกตัวอีกทีเห็นรองเท้าดำๆ จากนั้นมองอะไรก็มีเห็นแต่สีแดงเพราะตาแตกเลือดอาบ…”

           ติดตามชมเรื่องราวชีวิตพระเอกนางเอกนักบู๊ ที่ต้องแลกมาด้วยอะไรหลายอย่าง ใน รายการ “พราว..ไนท์” ศุกร์ที่ 22 สิงหาคมนี้ เวลา 22.30 – 24.00 ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ห้ามพลาด!!


 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 9 แบบสดๆ ได้ที่นี่
 


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety