รีเซต

มิว นิษฐา จับมือ หมอก้อง ร่วมโปรเจคพิเศษ ภายใต้โครงการแยก แลก ยิ้ม

มิว นิษฐา จับมือ หมอก้อง ร่วมโปรเจคพิเศษ ภายใต้โครงการแยก แลก ยิ้ม
Pannaput_tvs
1 กันยายน 2559 ( 14:00 )
915

นางเอกหน้าหวาน “มิว นิษฐา จิรยั่งยืน” แทคทีมร่วมกับเพื่อนร่วมช่อง “หมอก้อง พันตรีนายแพทย์สรวิชญ์ สุบุญ” นักแสดงหนุ่มใจอาสา

ช่วยกันลงมือลงแรงซ่อมแซม พัฒนา และปลูกต้นไม้ ปรับทัศนียภาพให้กับโรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านพระเพรง ภายใต้โครงการ “แยก แลก ยิ้ม จาก ปตท.” กับผู้โชคดีกว่า 40 คน จากกิจกรรมออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.แยกแลกยิ้ม.com ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านพระเพรง จ.นครศรีธรรมราช

สำหรับ “มิว นิษฐา” ได้ร่วมทาสีบูรณะให้โรงพยาบาลร่วมกับแฟนคลับอย่างใกล้ชิด ได้เผยความรู้สึก “สำหรับทีมหมอมิว ด้วยตัวพี่ก้องเองเป็นหมอ เราก็เลยคิดที่อยากจะทำสาธารณประโยชน์ให้กับโรงพยาบาลสักแห่งหนึ่ง ก็เลยได้ปรึกษากับพี่ก้อง ก็เลยได้เลือกที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านพระเพรงแห่งนี้

ที่เป็นเหมือนโรงพยาบาลของตำบล ทีมเราก็เลยอยากปรับปรุงทัศนียภาพให้สวยงาม ร่มรื่นมากขึ้น เพื่อให้ผู้ป่วยที่เข้ามารักษาที่โรงพยาบาลนี้ รู้สึกสดชื่นและมีความสุขไม่มากก็น้อยค่ะ ซึ่งวันนี้ดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการดีๆ แบบนี้ ได้เจอกับพี่ๆ แฟนคลับ ร่วมทำประโยชน์ให้กับสังคม อิ่มบุญสุดๆเลยค่ะ”

ด้าน “หมอก้อง สรวิชญ์” หมอหนุ่มใจอาสา ที่ไม่ว่าจะให้ช่วยเรื่องอะไร ก็ไม่เคยปฏิเสธ เปิดเผยความในใจว่า “ด้วยตัวผมเองก็เรียนเกี่ยวกับการแพทย์มา ทำให้รู้ว่าทัศนียภาพและอุปกรณ์การแพทย์ดีๆ มีส่วนสำคัญของการฟื้นตัวของผู้ป่วยครับ อย่างที่เรามาทำกันครั้งนี้

ทั้งทาสีรอบรั้วโรงพยาบาลเพื่อให้ไม่ดูทรุดโทรม และได้บริจาคอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็น เช่น รถเข็นผู้ป่วย, หม้อนึ่งฆ่าเชื้อ, ชุดถังอ๊อกซิเจน รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย อีกทั้งยังช่วยปลูกต้นไม้ปรับทัศนียภาพให้ดูร่มรื่น เพิ่มอากาศบริสุทธิ์บริเวณรอบๆ โรงพยาบาล แค่นี้ก็ถือเป็นส่วนช่วยให้ผู้มาใช้บริการโรงพยาบาล รู้สึกดีมากแล้วครับ”

2 ดาราใจบุญยังตบท้ายขอเชิญชวนทุกคนร่วมกันแยกขยะอย่างถูกวิธี เพื่อนำขยะที่ขายได้ไปสร้างสาธารณประโยชน์ให้ชุมชนต่อไป