รีเซต

เผาแล้ว‘ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก’ ตลกดังเผยมาเข้าฝัน หยิบแบงก์ 20 ยื่นให้

เผาแล้ว‘ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก’ ตลกดังเผยมาเข้าฝัน หยิบแบงก์ 20 ยื่นให้
ข่าวสด
9 พฤศจิกายน 2563 ( 00:59 )
399

เผาแล้ว‘ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก’ เพื่อนตลกร่วมอาลัยแน่นวัดไผ่ล้อม อ.เมืองนครปฐม เพื่อนตลกดังเผยมาเข้าฝัน หยิบแบงก์ 20 ยื่นให้

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากวัดไผ่ล้อม อ.เมืองนครปฐม ถึงบรรยากาศงานฌาปนกิจศพศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก อดีตดาวตลกชื่อดัง หรือนายตรีวิทย์ สมพันธ์แพ เสียชีวิตอย่างสงบด้วยอาการป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ จากการล้มในห้องน้ำ ขณะอยู่ในบ้านคนเดียว เหตุเกิดเมื่อกลางเดือนต.ค.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

ญาตินำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดไผ่ล้อม บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีเพื่อนดาราตลกมาร่วมงานไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย อาทิ น้อย โพธิ์งาม นก บริพันธ์ ชัยภูมิ นายกสมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย จิ้ม ชวนชื่น จตุรงค์ มกจ๊ก เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ สมศักดิ์ ปกวัฒน์ ผู้จัดการมูลนิธิร่วมกตัญญู นายโอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลกประเทศไทย จเร เชิญยิ้ม มาร่วมไว้อาลัย

ก่อนเริ่มการประชุมเพลิง แสนรัก เมืองโคราช อ่านประวัติของศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก จากนั้นเมื่อถึงเวลา 16.00 น. กำหนดการประชุมเพลิง มีพล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลบึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เดินทางมาเป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยมีพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เป็นประธานฝายสงฆ์

ด้านนายโอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลกประเทศไทย เปิดเผยว่า เริ่มนับตั้งแต่วันแรกที่เริ่มการสวดพระอภิธรรม ทางสมาคมตลกได้ช่วยเหลืองานและดูแลอย่างเต็มที่เป็นอย่างดี จนกระทั่งวันเผา แต่ทุกสิ่งอย่างจะต้องทำให้ดีที่สุด ทำให้มีความสุขที่สุดเพื่อให้ไปสู่สุขคติและภพภูมิที่ดี

โดยครอบครัวได้ปรึกษากันว่าจะนำอัฐิของศรีบานไปลอยแม่น้ำบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา สำหรับตนยอมรับว่าใจหายจากการจากไปของศรีบาน แต่ต้องทำใจ เพราะเกิดแก่เจ็บตายนั้นถือเป็นเรื่องปกติ ทุกคนต้องทำใจ เมื่อสองวันก่อนได้ฝันเห็นศรีบานนั่งอยู่กับตน จเร เชิญยิ้ม พี่โปรย ซึ่งนั่งคุยกัน จากนั้นศรีบานได้หยิบธนบัตรใบละยี่สิบบาทยื่นให้พี่โปรยแล้วบอกว่าพี่โปรยใช้เงินไม่เปลือง ส่วนตนนั้น ศรีบานบอกว่าหัวหน้าไม่ต้องเอา ซึ่งก็ไม่เข้าใจความหมายเช่นกัน

หลังจากเสร็จสิ้นการเผาศพของศรีบาน ในช่วงค่ำจะมีคอนเสิร์ตแวดงความไว้อาลัยให้กับศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊กด้วย