รีเซต

"แต๊งค์" เผย อยากให้ทุกคนให้ความเป็นธรรมกับ "แตงโม" และอยู่ในสายกลางค้นหาความจริง

"แต๊งค์" เผย อยากให้ทุกคนให้ความเป็นธรรมกับ "แตงโม" และอยู่ในสายกลางค้นหาความจริง
TNN ช่อง16
24 พฤษภาคม 2565 ( 16:58 )
77

24 พ.ค.65 ร่วมส่งนางฟ้ากลับสู่สรวงสวรรค์ กับพิธีฌาปนกิจนักแสดงสาว "แตงโม นิดา" ที่มีเพื่อนพี่น้องคนบันเทิงมาร่วมส่งเธอกันอย่างมากมาย และอีกหนึ่งคนที่ออกมาทวงความยุติธรรมให้กับแตงโมตลอด อย่างหนุ่ม "แต๊งค์ พงศกร" ที่ในวันนี้ได้มาร่วมพิธี พร้อมกับเผยความรู้สึกถึงสาวแตงโมเป็นครั้งสุดท้ายว่า

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

เป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ทุกคนเกิดมาก็ต้องตาย วันนี้มาส่งน้องโม ก็เป็นเส้นทางที่วันนึงเราก็ต้องไป และเราก็จะเจอกันวันนั้น วันนี้แค่น้องไปรอเราก่อน ก้าวไป 1 ก้าว สิ่งที่เรารู้สึกเสียใจมากๆ เลย มันยังไม่ใช่เวลาอันควรของน้องเขา น้องเขาจากไปกระทันหัน และอายุยังน้อย เราก็ได้แต่รู้สึกเสียใจที่เขายังไม่ได้ใช้ชีวิตที่มีความสุข ตลอดเวลาที่เขาเคยอยู่กับพวกเรามา เราไม่ค่อยได้เห็นเขามีความสุขแบบยาวๆ สักที และเขาก็มาด่วนจากไปอีก วันนี้มาร่วมส่งเขากันแล้ว ที่เหลือก็อยู่ที่พวกเราแล้วแหละ ใช้ชีวิตกันต่อไป ก็ต้องมูฟออน

 

อยากจะให้ทุกคนให้ความเป็นธรรมกับน้องด้วย ในเรื่องของความเป็นจริง อะไรต่างๆ ช่วยกันรักษาชื่อเสียง รักษาภาพพจน์อันดีของน้องเอาไว้ ความน่ารักของน้อง ภาพดีๆ ของน้อง และเรื่องอะไรที่มันควรจะต้องสรุปก็สรุปด้วยความเป็นจริง ด้วยความเป็นธรรม ส่วนเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงหลายวันนี้ ถ้าเกี่ยวกับเรื่องโซเชียลที่เพิ่งเกิดขึ้น เจตนาของเขาไม่รู้ว่าเป็นอะไร แต่ที่แน่ๆ ไม่มีผลอะไรต่อรูปคดีแล้ว น่าจะเป็นการปั่นกระแส และต้องแยกเป็นประเด็นก่อน 

 

ภาพจาก ig : melonp.official

ภาพจาก ig : melonp.official

 

และถ้าเป็นประเด็นของกระแสก็ดี ถ้ามันมีกระแสขึ้นมา เราไม่อยากให้เรื่องนี้เงียบ คนในสังคมช่วยกันผลักดันการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าพนักงานอัยการ เราก็กดดันการทำงานของเขา เพื่อจะได้คืนความยุติธรรมให้คุณแตงโม ส่วนอีกประเด็นนึงวิธีการที่เขาทำอาจจะไม่ถูกต้อง มันเป็นวิธีการที่ผิดและอาจจะกระทบชื่อเสียงของแตงโมด้วย ก็อยากจะให้กลับมาอยู่ในเส้นทางที่ทางสายกลางดีกว่า นั่นก็คือค้นหาความจริงที่ถูกต้อง ใช้วิทยาศาสตร์ ใช้เหตุผล ในการพิจารณาเรื่องราวต่างๆ  และส่วนตัวผมแค่เป็นกระบอกเสียงมากกว่า ไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญ เราไม่ได้มีหน้าที่ทางกฏหมายอะไรเลย วันนี้ได้มีการทักทายเบิร์ดปกติ เพราะคนเยอะ และไม่ได้มีเวลาคุยเรื่องส่วนตัวอะไรมาก"

 

ภาพจาก ig : melonp.official

ภาพจาก ig : melonp.official