รีเซต

ซานต้า! “บอย พีซเมคเกอร์” ช่วยเหลือคุณลุงขายผัดไท แฟนๆ แห่คอมเมนต์ชื่นชม

ซานต้า! “บอย พีซเมคเกอร์” ช่วยเหลือคุณลุงขายผัดไท แฟนๆ แห่คอมเมนต์ชื่นชม
Daradaily
26 ธันวาคม 2563 ( 11:00 )
281

ซานต้า! “บอย พีซเมคเกอร์” ช่วยเหลือคุณลุงขายผัดไท แฟนๆ แห่คอมเมนต์ชื่นชม

          น้ำใจเหลือล้นช่วยเหลือทุกคนที่เดือดร้อนไม่มีขาด ถึงแม้ตัวเองจะได้รับผลกระทบตรง จากโควิด-19 ระลอกใหม่เต็มๆ สำหรับนักร้องน้ำใจงาม “บอย พีซเมคเกอร์” ล่าสุดเจ้าตัวขอวางไมค์แปลงโฉมเป็นซานต้าสุดใจดี ไปช่วยรีวิวร้านให้คุณลุงขายผัดไท บริเวณห้างย่าน บางนา ซึ่งหลังจากนั้น นักร้องหนุ่ม ก็ได้นำภาพคุณลุง พร้อมกับโพสต์ข้อความสุดซึ้ง ผ่านโซเชียลของตัวเองด้วยข้อความที่ระบุว่า 

            “ในวันที่หลายๆคนเริ่มจัดงานฉลองคริสมาสต์ แต่ก็ยังมีบางคนที่ต้องดิ้นรนว่าวันพรุ่งนี้จะกินอะไร วันนี้เลยขอเปลี่ยนจากนักร้องมาเป็นนักรีวิวร้านคุณลุงผัดไท20 บาท ซะหน่อย เมื่อคืนหลังจากไปถ่าย Live งานวันคริสต์มาส เวลาประมาณ 22.20 น เห็นคุณลุงแกยืนขายแบบเหงาๆอยู่พักใหญ่เพราะห้าง central บางนา ที่ลุงยืนขายอยู่ปิดแล้ว เมนูร้านคุณลุงขาย ผัดไท, ผัดซีอิ๊ว, ข้าวเหนียวหมูฝอย เมนูละ20 บาท ขายทุกวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ตีสี่ 4:00 ไปขายที่ตึก เนชั่น

 

          ตอนเช้า 9:00 - 12:00 หน้าเซ็นทรัลบางนา และกลับมาขายอีกทีที่หน้าเซ็นทรัลบางนาตอนบ่าย 16:00 จนกว่าของจะหมด (หันหน้าเข้าห้างร้านลุงจะอยู่ ขวามือ) สอบถามความเป็นอยู่ลุงได้ความว่า ลุงอยู่กับแฟน แต่เลี้ยงเด็กอีก5คน

         ผมถามว่าลูกทั้ง5คนเลยเหรอ? ลุงบอกว่าไม่ใช่ “เค้าไม่เลี้ยงก็เอามาให้เราเลี้ยง เราเลยต้องไปกู้เงินมาเลี้ยง” ผมได้ยินอึ้งเลย ต่อวันลุงบอกว่าได้นอนวันละ3-4 ชม เพราะแกทำทุกขั้นตอนเองหมด 

         เนื่องในโอกาสวันคริสต์มาส ผมเลยถือโอกาสเป็นซานต้า ให้ลุงได้กลับไปนอนเร็วขึ้น1วัน ใครผ่านไปผ่านมาไปอุดหนุนคุณลุงมาชิมได้นะครับ ลุงแกบอกว่า แกรับประกันว่าแกใช้ของดีมาทำครับ ผมกลับมาทานที่บ้านบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้ร้านดังๆเลยครับ”