ลีโอ พุฒ ซึ้งหัวใจ ผู้ให้ รับบท ครู ใน ครอบครัวตัวสลับ

ลีโอ พุฒ ซึ้งหัวใจ ผู้ให้ รับบท ครู ใน ครอบครัวตัวสลับ
Pannaput_tvs
20 ธ.ค. 59
841

สร้างเสียงหัวเราะพร้อมแง่คิดดีๆ ในทุกสัปดาห์ สำหรับซิทคอมเรื่อง “ครอบครัวตัวสลับ” (Something Family) ออกอากาศทาง ทรูโฟร์ยู (True4U) ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24 และในครั้งนี้ยังได้แขกรับเชิญพิเศษ อย่าง “ลีโอ พุฒ” มาบุกบ้านครอบครัวสุดป่วนที่สลับร่างกันทั้งบ้านอีกด้วย…

“รับบทเป็นอาจารย์ฝ่ายปกครองชื่อว่า “ครูอำพล” ครับ ซึ่งมาประเมินพื้นฐานอารมณ์ของครอบครัวนี้ ว่าทำไมถึงมีอิทธิพลทำให้น้องแด (ลีวาย-อินฑัช เตชะเกิดกมล) ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของผมที่โรงเรียนมีความก้าวร้าวมากขึ้น ผมเกิดความสงสัยจึงมาทำข้อมูลที่บ้านนี้ พอมาถึงก็งงๆ กับบ้านนี้ซึ่งมีพฤติกรรมแปลกๆ อยู่ไม่น้อย ถ้าเกิดเจอครอบครัวแบบนี้ในชีวิตจริงคงปวดหัวครับ (หัวเราะ) คงต้องพาทั้งครอบครัวไปประเมินด่วนเลย เพราะถ้าเป็นแบบนี้คงเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับเด็กๆ แน่ เพราะตัวละครบางตัวจะสลับร่างจากคนแก่ไปเป็นเด็กหนุ่ม จากคุณยายไปเป็นเด็กแว๊นซ์ ถ้าเด็กไม่รู้ว่าสลับร่างกันคงสับสนแน่เลยครับ

%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%9a%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b8%95%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b8%aa%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%9a01

สำหรับครูอำพลไม่ใช่คนดุ แต่เจ้าระเบียบ เป็นคนเฮี้ยบ พูดตรงๆ เป็นคนสุภาพ บทนี้เล่นไม่ยากครับ แต่ถ้าต้องเป็นครูดุคงเล่นยากกว่า ตอนเด็กๆ ผมไม่ค่อยชอบครูดุ (หัวเราะ) คือรักนะครับครูดุ ไม่ใช่ไม่ชอบแต่ว่ากลัวมากกว่า เลยคิดว่าถ้าต้องมาสวมบทบาทเองคงต้องเล่นยากแน่ๆ แต่สำคัญที่สุดคือการที่ผมได้มารับบท ‘ครูผู้ให้’ อาชีพนี้เป็นอาชีพศักดิ์สิทธิ์มากๆ ไม่ใช่ใครๆก็ทำได้ เพราะครูต้องเสียสละต้องมีหัวใจรักและตั้งใจจริงที่จะปลูกฝังความรู้รวมถึงจิตใจที่ดีงามให้กับนักเรียน ผมรู้สึกภูมิใจมากครับที่ครั้งหนึ่งในชีวิตผมได้รับหน้าที่อันทรงเกียรตินี้ แม้ว่าจะเป็นแค่ในละครก็ตาม

ติดตามตอน “ครูจ๋าอย่าทำหนู” นี้ได้ในซิทคอมเรื่อง “ครอบครัวตัวสลับ” วันอังคารที่ 20 ธันวาคมนี้ เวลา 21.20 น. ทาง ทรูโฟร์ยู ช่อง 24”

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่