รีเซต

นาง นำทีมที่นี่หมอชิตทัวร์ทำบุญบุกบ้าน ต่าย อรทัย พร้อมให้พาเที่ยวเมืองอุบลราชธานี

นาง นำทีมที่นี่หมอชิตทัวร์ทำบุญบุกบ้าน ต่าย อรทัย พร้อมให้พาเที่ยวเมืองอุบลราชธานี
21 กรกฎาคม 2558 ( 18:50 )
3K

 

            ที่นี่หมอชิตวันอาทิตย์นี้สามพิธีกร พี่ดู๋ สัญญา ,ลิง สมเกียรติ และ นุ่น วรนุช พาผู้ชมไปเที่ยวเมืองอุบลราชธานี ไปพร้อมกับขบวนศิลปินค่ายแกรมมีโกล์ ที่นัดรวมพลเหล่าลูกอีสานพาทัวร์ทำบุญกันยกค่ายโดยการนำทีมของพี่ใหญ่ คุณนาง ศิริพร อำไพพงษ์ พร้อมลูกทัวร์ คุณดอกอ้อ ทุ่งทอง , คุณก้านตอง ทุ่งเงิน , คุณเดวิด อินที , คุณเสถียร ทำมือ , คุณไผ่ พงศธร ซึ่งมีแกนนำทัวร์เป็นศิลปินเจ้าของพื้นที่คุณต่าย อรทัย เป็นคนนำเที่ยวทริปนี้

 

        เพราะที่อุบลกำลังเข้าสู่ช่วงเข้าพรรษา มีงานบุญที่ยิ่งใหญ่ทุกปี ทริปนี้ลูกอีสานเลยมากันหมดค่าย และสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของจ.อุบลฯ ที่แรกที่ไกด์สาวต่ายอรทัยพาไปคือที่ สามพันโบก อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี หรือที่เค้าเรียกกันว่า “แกรนแคนย่อนเมืองไทย” ทุกคนที่มาเห็นเป็นต้อง “ตะลึง” กับประติมากรรมทางธรรมชาติ ที่หินถูกน้ำกัดเซาะเป็นหลุม เป็นแอ่ง เป็นภาพศิลปะที่เห็นแล้วสร้างจินตนาการอันหลากหลาย ที่โดดเด่นมากคือมีแอ่งน้ำเป็นรูปคล้าย มิกกี้เม้าท์ และเป็นจุดท่องเที่ยวที่ ต่ายเคยใช้ถ่ายเอ็มวีเพลง อีสานลำเพลิน , น้ำตาหล่นบนที่นอน , เบิ่งนครพนม

 

               จากสามพันโบกมีการแยกเส้นทางกันเที่ยว พี่ดู๋ ตาม พี่นาง ศิริพร ไปเที่ยวบ้าน ดอกอ้อ ก้านตอง ที่ อ.บุณฑริก ดอกอ้อพาชมบ้านและยังพาพี่ดู๋แวะซื้อของฝากขึ้นชื่อของอุบลฯ อย่างเค็มบักนัด และไม่ใช่แค่ซื้องานนี้พี่นาง ศิริพร ขอลงมือทำเค็มบักนัดโชว์เลยทีเดียว ส่วนลิง กับ นุ่น ขอตาม ต่าย อรทัย ไปเจอไผ่ พงศธร กับ เดวิด อินที ที่ ร้านก๋วยจั๊บญวน99 ทั้งชิมทั้งคุยกันเรื่องเที่ยว เรื่องงาน และชีวิตของแต่ละคน

 

               และทั้งหมดของคณะทัวร์ก็มารวมตัวกันเพื่อไปดูเบื้องหลังการหล่อเทียนพรรษาและแกะสลักเทียนตกแต่งที่วัดหนองบัว, วัดทุ่งศรีเมือง เพื่อใช้เข้าร่วมขบวนแห่เทียนพรรษาที่จัดขึ้นในวันเข้าพรรษา ตรงกับวันแรม ๑ ค่ำเดือน ๘ ปี 2558 นี้ก็จะตรงกับวันที่ 31กรกฎาคม ประเพณีแห่เทียนพรรษาเป็นประเพณีที่สำคัญที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่อุบล ซึ่งก็จะมีการประกวดเทียนเข้าพรรษาของแต่ละวัด แต่ละวัดจะต้องคิดเรื่องราวว่าปีนี้จะทำเทียนเป็นเรื่องอะไร

 

               ทั้งเที่ยว ไหว้พระ ทำบุญกันครบแล้ว ทุกคนก็มารวมตัวกันอิ่มอร่อยพร้อมหน้าที่ ร้านส้มตำหาดคูเดื่อ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เป็นการปิดทริปสั้นๆ หนึ่งวันที่เรียกว่าทั้งอิ่มบุญ เพลินใจ ในเมืองอุบลกันยกค่ายเลยทีเดียว ติดตามชมกันแบบเต็มๆ ทั้งรายการ “ที่นี่หมอชิต” ได้ใน คืนวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง 7 
         

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety