รีเซต

คุณแมงมุม เปิดคอนโดสุดหรู เผย ! ชีวิตต่อสู้ โรคพุ่มพวง ตั้งแต่อายุ 17

คุณแมงมุม เปิดคอนโดสุดหรู เผย ! ชีวิตต่อสู้ โรคพุ่มพวง ตั้งแต่อายุ 17
nuatong_tvs
25 มิถุนายน 2559 ( 13:00 )
1.7K

ในสัปดาห์นี้ “เอมี่ กลิ่นประทุม” , “บ๊วย- เชษฐวุฒิ วัชรคุณ” และ “บอล เชิญยิ้ม” 3 พิธีกรรายการ “เดอะ เกสท์ (The Guest ) ตีสนิทคนดัง” ที่ ช่อง 8 กดเลข 27 ขอเปลี่ยนบรรยากาศพาไปบุกคอนโดสุดหรู ย่านเอกมัย ของเซเลปแฟชั่นนิสต้าตัวแม่อีกคนหนึ่งของวงการอย่าง “คุณแมงมุม-หม่อมราชวงศ์ศรีคำรุ้ง ยุคล” ที่เก๋ไก๋ มีสไตล์ ในทุกซอกมุมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมทั้งเผยเรื่องการออกแบบตกแต่ง เรื่องความสนิทสนมกับท่านพ่อหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล และเรื่องการต่อสู้กับโรคเอส แอล อี หรือโรคพุ่มพวง ที่ไม่สามารถรักษาให้หายได้มาตลอดหลายปี จนทำให้น้ำตาร่วงมาแล้ว และวิธีที่สามารถทำให้อยู่กับโรคนี้ได้

ด้าน “คุณแมงมุม-หม่อมราชวงศ์ศรีคำรุ้ง ยุคล” เผยว่า “แมงมุมเป็นโรคเอส แอล อีหรือโรคพุ่มพวง พอเป็นโรคนี้ทำให้แมงมุมเป็นไฮโปไทรอยด์คือไทรอยด์อ้วน นอนยังอ้วนเลยน้ำหนักขึ้น คือจะเพลีย ถ้าแย่มากๆจะลุกไม่ขึ้นเลย แล้วก็ส่งผลให้เป็นความดัน สูงต่ำแล้วแต่ช่วง ปวดหัว ไตรั่ว โดนแดดไม่ได้ อย่างไปกองก็โดนแดดนะปีนึงเลยกำกับแค่เรื่องเดียว จริงๆคุณหมอไม่ได้ทำเลยเราก็ขอเค้า เราต้องออกกำลังกายสู้มันเห็นผลที่สุด ตอนเป็นหนักสุดอยู่โรงพยาบาลประมาณ เกือบ 2 เดือน ออกจากบ้านไม่ได้ต้องใส่หน้ากาก ต้องปิดรอบดูหนังเลยอ่ะ ต้องใส่หน้ากากแล้วเดินเข้าโรงหนัง ห้ามเดินห้างห้ามไปที่คนเยอะๆ เพราะจะติดเชื้อง่าย

ทานยาเยอะๆอารมณ์จะเหวี่ยงเลยจะควบคุมอารมณ์ไม่ได้ เป็นโรคนี้ตอนประมาณอายุ 17 คือไม่มีใครรู้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง คือรักษาตามอาการ เป็นไตให้กินยาไต ไทรอยด์ให้กินยาไทรอยด์ ไม่มียาที่รักษาเอส แอล อี เลย ที่พีคสุดสำหรับแมงมุมเวลาข้างในป่วยเยอะๆเราไม่รู้สึกไตรั่วระดับ 3 แล้วไม่เห็นรู้สึกอะไรเลย ผู้หญิงทุกคนพอเริ่มมาเอฟเฟครูปร่างภายนอกนี่คือที่สุดอ่ะ ผู้หญิงทุกคนรักสวยรักงาม ตอนไตรั่วตัวจะบวม 3 วันขึ้นมา 10 กิโล กดตัวลงไปยวบแล้วค่อยๆคืนตัว พอวันที่ 3 เข้าไปห้องน้ำคนเดียวแล้วเห็นตัวเองในกระจก ตอนที่ป่วยมาตลอดไม่เคยร้องไห้เลย แต่วันนั้นคือร้องไห้นั้นคือร้องครั้งแรกมันตกใจนี่มันไม่ใช่เรา งงไปหมดเลยว่ามันเกิดอะไรขึ้น ตกใจเสียใจว่าเราจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมมั้ย ตอนนั้นคือพีคสุดสำหรับแมงมุม ไม่มีโอกาสหายค่ะ ตอนนี้อยู่ในช่วงดีทานยาน้อยสุดแล้วนะ เราสามารถจะกลับไปป่วยแบบเดิมได้อีก อยู่ที่การใช้ชีวิตค่ะ ”

ติดตามชมรายการ “เดอะ เกสท์ (The Guest ) ตีสนิทคนดัง” ทาง ช่อง 8 ที่หมายเลข 27 เทปนี้ได้ในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน เวลา 10.45น.

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 8 แบบสดๆ ได้ที่นี่