รีเซต

เป๊ะปังเวอร์!!! ฉายาดาราทำความดี ประจำปี 2016

เป๊ะปังเวอร์!!! ฉายาดาราทำความดี ประจำปี 2016
Entertainment Report_1
28 ธันวาคม 2559 ( 14:58 )
4.4K

หลังจากสมาคมนักข่าวบันเทิงปล่อย “10 ฉายาดารา ปี 2559” ออกมาได้ไม่นาน เฟสบุ๊คแฟนเพจของ 2 นักข่าวบันเทิง ในนาม เล็กซ์ซี่กัดโบกัสแฉ เลยขอจัด ฉายาดาราทำความดี ประจำปี 2016 ออกมาเพิ่มเติมสีสันให้กับวงการบันเทิง โดยเน้นให้กำลังใจและส่งเสริมเหล่าดาราที่ทำความดีตลอดทั้งปี โดยให้เหตุผลของการตั้งฉายาดาราทำความดี ในครั้งนี้ว่า

ตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม เหล่าดารานักแสดง คนในวงการบันเทิงล้วนทำความดี แต่อาจจะไม่ได้ถูกพูดถึงมากนัก เพราะไม่ได้ฉาว ไม่ได้คาว จนดาราที่ทำความดีเกิดท้อใจ ทำดีเท่าไหร่ก็ไม่ได้เห็นมีคนพูดถึง ซึ่งปีนี้เป็นปีที่เราคนไทยต้องร่วมใจกันทำความดีเพื่อให้สังคมไทย ชาติไทยขับเคลื่อนไปในทางที่ดี เราตัวแทนของนักข่าวบันเทิงไทย ขอเป็นสื่อกลางในการนำเสนอฉายาของดารานักแสดงที่ตั้งใจความดีเพื่อสังคม โดยที่ไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ ฉายาในปีนี้อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นให้เหล่าดาราลุกขึ้นมาร่วมทำความดีมากยิ่งขึ้น

1.ทูตสาวพราวเสน่ห์ (ปู-ไปรยา สวนดอกไม้)
นางเอกน้ำใจงามคนนี้ เธอทุ่มเททั้งกายใจอุทิศตัวช่วยเหลือผู้ลี้ภัยกับ UNHCR องค์กรอย่างต่อเนื่องสำหรับดาราสาว “ปู -ไปรยา ลุนด์เบิร์ก” เธอยังเดินทางขึ้นเหนือล่องใต้เพื่อทำหน้าที่ฑูตในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ นอกจากนี้ พอมีเวลาว่างเธอยังลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้คนที่ลำบากอีกด้วย จัดว่าเป็นนางเอกน้ำใจงามที่ทำให้คนพูดถึงกับบทบาทในการอุทิศตัวเพื่อสังคมของเธอ

2.นักบุญลมกรด (ตูน บอดี้แสลม)
เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจในชีวิตของ ร๊อคเกอร์หนุ่ม “ตูน บอดี้แสลม” ที่ระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้กับ รพ.บางสะพาน จ.ประจวบ ด้วยเงินกว่า 70 ล้าน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของวงการบันเทิงไทย เพราะมีเหล่าดารานักแสดงคนในวงการบันเทิง ร่วมกันวิ่งเพื่อหาเงินช่วยเหลือสังคมไทยให้ดีขึ้น

3. นางพญาออนไลน์ (อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ)
ซุปตาร์สุดฮอตของเมืองไทย “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” นอกจากเธอจะเลี้ยงน้องหมาและรักหมาเป็นชีวิตจิตใจแล้ว เธอยังช่วยเหลือด้วยการใช้พื้นที่ส่วนตัวสื่อออนไลน์ ยอดฟอลโล่เป็นอันดับหนึ่งของเมืองไทย กว่า 7 ล้าน ในการโพสท์ช่วยเหลือแบบไม่หวังผลใดๆ นอกจากนี้เธอยังแอบโอนเงินช่วยเหลือน้องหมาด้วยตัวเอง เธอใช้สื่อออนไลน์การเป็นกระบอกเสียงและยังเปิดอินสตาแกรมสำหรับช่วยน้องหมาโดยเฉพาะอีกด้วย

4.ป๋ากระสอบทราย (ป๋อ-ณัฐวุฒิ สะกิดใจ)
น้ำใจคนไทยเห็นกันยามยากนี่แหละ เมื่อพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนจากอุทกภัย งานนี้ “ป๋อ-ณัฐวุฒิ สะกิดใจ” ในฐานะชาวเมืองเพชรบุรี ได้นำถุงใส่ทรายจำนวน 10,000 ถุง มามอบ ให้กับเทศบาลเมืองเพชรบุรี เพื่อนำไปทำคันกั้นตลิ่ง งานนี้เราได้เห็นลีลาการกรอกกระสอบทราย แบกหามน้ำใจของพระเอกคนนี้มันช่างสุดยอดจริงๆ

5.ตัวแม่แฉอธรรม (ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี)
ยกทัพผดุงคงามยุติธรรมสุดฤทธิ์ เรื่องราวที่เกิดขึ้นในสังคมในมุมที่ไม่ได้รับความยุติธรรมหรือเรียกร้องสิทธิ์ต่างๆภายใต้ องค์กรทำดี จะมี “ดร. บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” อาสาช่วยเหลือเพื่อให้คนที่ได้รับความเดือดร้อนคลี่คลายไปในทางที่ดี แต่การที่เธอออกมาช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กลับถูกมองว่าทำดีเอาหน้า เอากระแส แต่ก็เธอก็ยังคงเป็นตัวแม่จิตแข็ง ทัพหน้าช่วยปราบสังคมคนไม่ดีต่อไป

6.จิตอาสา-มหารัก (กอล์ฟ-พิชญะขวัญ-อุษามณี)
คู่รักดาราจิตอาสา “กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล” และ “ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์” ที่เดินทางมาร่วมแจกข้าว ขนม และน้ำดื่มให้ประชาชนที่มาแสดงความไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งคู่เดินทางมารับหน้าที่เป็นจิตอาสาเกือบทุกวัน เรียกว่าเป็นการทำความดีกับคนที่รัก อย่างที่โบราณเขาว่าบุญเสมอกัน คนดีกับคนดีมาเจอกัน ช่วยส่งเสริมให้รักยิ่งใหญ่กันมากอย่างยิ่งขึ้น

7. เทวดาเดินดิน (บิณฑ์ บันลือฤทธิ์)
เขาคือหนึ่งในผู้ชายที่เรามองดูด้วยสายตาแห่งความชื่นชมนับถือ เขาคือชายผู้ปิดทองหลังพระ เป็นที่พึ่งคนทุกข์คนยาก “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์” เขาสนุกกับการได้ทำในสิ่งที่เรารัก เราชอบ สิ่งนี้เราค้นหามานานแล้ว ว่าเราอยากช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยาก คนที่เดือดร้อนไม่มีใครเหลียวแล เป็นสิ่งที่เราทำอยู่ เขาก็…เสมอต้นเสมอปลาย แม้จะมีใครหรือไม่มีใครมองเห็นก็ตามที สังคมไทยมีคนอย่างนี้เยอะๆ ก็น่าจะดี

8. จ่าฝูงจูงสี่ขา (เก๋-ชลลดา เมฆราตรี)
“เพราะสัตว์ทุกชนิดพูดไม่ได้ ในฐานะที่เราเป็นมนุษย์ เราก็ขออนุญาตเป็นสรรพเสียงแทนสรรพสัตว์ทุกชีวิตแล้วกันค่ะ” นั่นคือคำประกาศจุดยืนของเธอ “เก๋-ชลลดา เมฆราตรี” ผู้หญิงเก่งที่ขอเป็นกระบอกเสียงให้เพื่อนสี่ขา เป็นแกนนำในการช่วยเหลือสัตว์ หนึ่ง ในฐานะผู้ก่อตั้งและประธาน “มูลนิธิเดอะวอยซ์ เสียงจากเรา” เพราะการได้ช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตที่ด้อยโอกาสคือความฝันของเธอ

9. เทพบุตรปราบเกรียน (อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม)
ทำเอาพระเอกหนุ่มหัวใจหล่อ อย่าง “อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม” เกิดอารมณ์เสียขึ้นทันที เมื่อได้การรวมกลุ่มกับเพื่อนๆแก๊งบิ๊กไบค์ อาสาขับรถจักรยานยนต์รับ-ส่งประชาชนฟรีที่สนามหลวง ตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงดึก ตลอดหลายวันที่ผ่านมา กลับโดนคนบางเกรียนคีย์บอร์ดดูถูกว่าเป็นการทำดีเพื่อหวังเอาหน้า ต้องการแค่สร้างภาพเท่านั้น งานนี้พระเอกหนุ่มก็จัดชุดใหญ่ปราบพวกมารผจญเกรียนคีร์บอร์ดหงายกระเจิงกันไปเลย

10. นางเอกเสาไห้ (จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข)
ปัญหาราคาข้าวตกต่ำ นางเอกสาว “จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” ได้รวมตัวกับเพื่อน ๆ จิตอาสาช่วยกันออกแบบโลโก้ติดถุงข้าวให้กับชาวนาโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ก็ไม่วายโดนมิจฉาชีพหลอก ให้ช่วยประกาศขายข้าว เพื่อช่วยเหลือชาวนาผ่านทางอินสตาแกรม โดยขอให้ผู้ที่ต้องการจะช่วยรับซื้อข้าว ติดต่อกับผู้ขายโดยตรง แต่ปรากฏว่า เมื่อมีผู้โอนเงินไปสั่งซื้อข้าวแล้ว กลับไม่ได้รับข้าวตามที่ได้สั่งซื้อแต่อย่างใด งานนี้เธอก็เลยร่ำไห้ทั้งน้ำตา คล้ายชื่อของพันธุ์ข้าว “เสาไห้”

11.คู่ฟินกฐินเงินล้าน (ณเดชน์ คูกิมิยะญาญ่า อุรัสยา)
ทุกปีก็ต้องได้ทำบุญร่วมชาติตักบาตรร่วมขันกันอยู่ตลอด พอมีเวลาว่างตรงกันปุ๊บ คู่จิ้นฟินเว่อร์อย่าง “ณเดชน์ คูกิมิยะญาญ่า อุรัสยา” และพุทธศาสนิกชนไปทำบุญกันตลอด และบุญใหญ่ที่ต้องทำทุกปี คือการทำบุญทอดกฐินตามจังหวัดต่างๆ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เรียกว่าเป็นจุดเริ่มให้คนได้ร่วมกันทำอย่างบุญกันคึกคัก ซึ่งปีนี้ได้ยอดกฐินกว่า 1.8 ล้าน

12. ซุปตาร์ผ้าย้อม (ชมพู่-อารยา เอฮารเก็ต)
เจ้าแม่แฟชั่นคนนี้ ได้ร่วมทำกิจกรรมในโครงการ “ย้อมผ้าเพื่อเพื่อน” ร่วมกับเพื่อนๆ ในวงการบันเทิง โดยเปิดรับบริจาคเสื้อผ้าสีเพื่อมาย้อมสีดำแล้วแจกจ่ายให้กับผู้ขาดแคลนเสื้อดำ รวมทั้งเปิดให้ประชาชนนำเสื้อผ้าของตนมาย้อมสีดำเพื่อกลับไปใส่เองด้วยโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เธอรวยล้นฟ้าแค่ไหน แต่ก็เธอก็ยังทำหน้าที่ในการช่วยเหลือผู้ยากไร้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก https://m.facebook.com/lexybogus/
 อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร
เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com