รีเซต

รวมละครไทย สอดแทรกรักบริสุทธิ์ของแม่ ละครดีต้อนรับวันแม่2023

รวมละครไทย สอดแทรกรักบริสุทธิ์ของแม่ ละครดีต้อนรับวันแม่2023
MusicHot
2 สิงหาคม 2566 ( 11:27 )
168

12 สิงหาคม ถือเป็นหนึ่งวันสำคัญของคนไทย นั้นก็คือวันแม่ ผู้ที่มีพระคุณดูแลเรามาตั้งแต่อยู่ในท้อง คลอดออกมาแล้วก็ยังเฝ้าฟูมฟักเลี้ยงดูทะนุถนอมตอนเยาว์วัย และเมื่อเราสามารถเลี้ยงดูตัวเองได้ แม่ก็มาอายุมากขึ้น เราคนเป็นลูกก็ต้องย้อนกลับไปเลี้ยงดูแม่ด้วยเช่นกัน 

ซึ่งในวันแม่ปีนี้ ทาง TrueID ได้รวบรวมละครไทย ที่สอดแทรกพระคุณของแม่มาไว้ให้ได้ดูกันยาว ๆ เปิดดูได้ทั้งครอบครัว จะชวนคุณแม่มานั่งดูด้วยก็ได้ โดยละครแต่ละเรื่องนั้นมีการดำเนินเรื่องที่แตกต่างกันไป อาจจะมีบางครั้งที่แม่ทำไม่ถูกใจเราบ้าง แต่ทุกครั้งที่แม่ทำไปก็เพื่อปกป้องลูกด้วยรักบริสุทธิ์ที่แม่มีให้เรา และจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

สะใภ้ไร้ศักดินา

ความรักของแม่ที่มีต่อลูกสาว โดย ปลิวลม นางเอก มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง แต่แม่ของเธอไม่ยอม สั่งห้ามไม่ให้ร้องเพลงเด็ดขาด จนเธอหนีเข้ากรุงเทพกับ อาชา พระเอก โปรดิวเซอร์หนุ่ม โดยมีข้อตกลงกันว่าเธอต้องมาเป็นแฟนกำมะลอให้กับเขา ทำให้ปลิวลมต้องเจอศึกหนักกับแม่ของอาชา 

 

หลงเงา

เรื่องราวของ ซัน (อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์) ชายหนุ่มที่เติบโตมาพร้อมกับความแค้นของ ศรีจันทร์ (พิม พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ผู้เป็นแม่ ที่ปลูกฝังว่า เขาคือลูกที่ไม่มีใครต้องการ เพียงเพราะเขาเป็นลูกของเมียคนรับใช้ใน ตระกูลเพชรเมฆา เจ้าของธุรกิจจิวเวลรี่ยักษ์ใหญ่ ซึ่งถ้าจะนับตามศักดิ์ เขาคือทายาทคนโตของตระกูล และมีสิทธิ์จะได้รับสมบัติมหาศาลนั้น แต่เขากลับต้องอาศัยอยู่กับแม่และตาด้วยความยากลำบาก

 

โนราสะออน

เรื่องราว ความรักสุดชุลมุนของหนุ่มอีสานกับสาวใต้ เมื่อ ตุลยา(แนท-อนิพรณ์) สาวใต้ตาคม ที่อยากจะเป็นตัวประสานรอยร้าวระหว่าง แม่วิภา(ฝน ธนสุนธร) กับคุณตา ครูวุฒิ( ปุ๊-มนตรี) ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานหม่ำแม่สมจิตร ตุลยาจึงแฝงตัวเข้ามาทำงานในโรงงานโดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเธอคือหลานสาวตัวจริงของครูวุฒิ แต่ด้วยพฤติกรรมของตุลยาที่มักจะทำตัวลับๆ ล่อๆ ทำให้ สายฟ้า(ตูมตาม-ยุทธนา) ผู้จัดการโรงงาน เกิดความไม่ไว้ใจคิดว่าเธออาจจะเข้ามาหาผลประโยชน์จากโรงงานหม่ำ สายฟ้าจึงตั้งตนเป็นคู่ปรับ และคอยจับตาดูตุลยาทุกฝีก้าว 

 

เลือดข้นคนจาง

ความรักในครอบครัวของนักธุรกิจใหญ่ กับวงศ์ตระกูลจิระอนันต์ กับพี่น้อง 4 คน 4 ครอบครัว ซึ่งแต่ละครอบครัว ต่างก็อยากให้ลูกได้ดีดั่งที่ตั้งใจหวังไว้ จนเกิดการฆ่ากันเองภายในครอบครัว เรื่องราวเข้มข้นขึ้น เมื่อทั้ง 4 ครอบครัวต้องหาตัวคนผิดมาลงโทษ กับคำฮิตติดปากที่ว่า ใครฆ่าเฮียเสริฐ

คุณชาย

เรื่องราวความเข้มข้นเกิดขึ้นเมื่อ เรื่องราวของ สมาคมห้ามังกร ซึ่งเจ้าสัวที่ดูแลกิจการ มีภรรยาถึง 3 คน แต่ลูกชายที่เกิดกับภรรยาใหญ่รักเพศเดียวกัน ซึ่งคนจีนในสมัยนั้นยังรับเรื่องนี้ไม่ได้ ทำให้คนเป็นแม่ต้องคอยปกป้องลูก เพราะมีคนที่ไม่เห็นด้วย เมื่อจะนำลูกชายคนโตคนนี้มาดูแลกิจการต่อจากพ่อ จึงนำมาซึ่งการแย่งชิงและโศกนาฏกรรม