รีเซต

ใครนก..ใครปัง ไล่เรียงเก็บตกไฮไลท์ผู้เข้าชิงรางวัล "SAG Awards 2021"

ใครนก..ใครปัง ไล่เรียงเก็บตกไฮไลท์ผู้เข้าชิงรางวัล "SAG Awards 2021"
Jeaneration
5 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:45 )
87

ข่าวสารวงการหนัง

SAG Awards 2021 เวทีรางวัลดีเด่นเน้นคุณภาพทางการแสดง ก็ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลในปีนี้ออกมาครบแล้ว ทั้งในฝั่งภาพยนตร์และโทรทัศน์ ก็นับได้ว่าเกิดปรากฏการณ์พลิกล็อกสุดเซอร์ไพรส์ และพลาดแบบไม่คาดคิด กันอีกเวทีหนึ่ง โดยในวันนี้ Movie.TrueID จึงได้มาเก็บตกประมวลภาพรวมของเวทีลูกโลกทองคำปีนี้กันคร่าวๆ ใครร่วง...ใครรุ่ง ประจำปีนี้กันบ้าง

สำหรับงานประกาศรางวัล จะจัดขึ้นในวันที่ 4 เมษายน 2021 ที่จะถึงนี้ ซึ่งตรงกับช่วงเช้าในวันที่ 5 เมษายน ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านช่อง Blue Ant Entertainment ทรูวิชั่นส์ ช่อง 337 หรือผ่านแอปพลิเคชั่น TrueID

>> SAG Awards 2021 เปิดโผผู้เข้าชิงรางวัล Screen Actors Guild ครั้งที่ 27

พลิกล็อก: เอมี อดัมส์ จาก Hillbilly Elegy

หนึ่งในสาวเจ้าของฉายา 'หม่ายรางวัลออสการ์' ก็น่าจะมีอีกปีที่ยังกลับมาทำให้เธอช้ำใจ กับผลงานล่าสุด "Hillbilly Elegy" ทางเน็ตฟลิกซ์ ที่ก็ไม่มีใครคาดคิดว่าเช่นกันว่าจะมีชื่อเธอติดเข้าชิงรางวัลแบบเซอร์ไพรส์เช่นนี้ เห็นได้ชัดว่าคณะกรรมการเวทีนี้รักเธอจริงๆ แม้จะไม่ใช่หนังดีขวัญใจนักวิจารณ์เท่าไหร่ แต่ก็เลือกเบียดคนอื่นขึ้นมาเข้าชิงได้ เช่นเดียวกับ "เกลนน์ โคลส" ก็ได้เข้าชิงเวทีนี้เช่นกันจากหนังเรื่องเดียวกันนี้

พลาด: อแมนดา ไซเฟร็ด จาก Mank

เพิ่งจะได้ดีใจแบบเซอร์ไพรส์ไปบนเวทีลูกโลกทองคำ ตัดอารมณ์มาที่อีกวัน...กลับกลายเป็นเพียงแค่เรื่องบังเอิญ ผลงานการแสดงที่ดีที่สุดของสาวผมบลอนด์ ที่กำลังพยายามพิสูจน์ทักษะการแสดงของตัวเองในฐานะนักแสดงคุณภาพ แต่เธอกลับไร้ชื้อเข้าชิงบนเวที เพราะเจอรุ่นพี่คนข้างบนมาเบียดชนกระเด็นหายไปเสียอย่างนั้น ทำให้เธอกับหนัง "Mank" ต่างก็แทบจะไร้บทบาทบนเวทีเหมือนกัน

พลาด: ทีมนักแสดงจาก Nomadland

ค่อนข้างพลิกความคาดหมายอยู่ไม่เบา เพราะรางวัลใหญ่ของงานกับไม่มีชื่อหนัง "Nomadland" ติดอยู่ด้วย แม้ว่าหนังจะจัดได้ว่าเป็นตัวเต็งและมีทีมงานกับนักแสดงอัดแน่นไปด้วยคุณภาพเปี่ยมล้นไปทั้งเรื่อง และดูเหมือนว่าหนังเรื่องนี้ก็จะไม่ค่อยมีบทบาทบนเวทีนี้สักเท่าไหร่ แต่ก็อย่าเพิ่งตกใจกันไป เพราะที่ผ่านมาหนังชนะรางวัลออสการ์บางเรื่อง ไม่ได้เข้าชิงสาขานี้ก็มีเยอะไป

พลิกล็อก: ทีมนักแสดงจาก Minari

และนี่ก็คือเรื่องที่เบียดเรื่องข้างบนกระเด็นออกไป ถือว่าค่อนข้างน่าประหลาดใจเบาๆ แต่ไม่คิดคาดมากสักเท่าไหร่ หนึ่งในหนังลูกครึ่งอเมริกัน-เอเชียที่มาแรงในปี มาพร้อมกับทีมนักแสดงที่ยังเป็นชาวเกาหลีส่วนหนึ่ง ที่แน่นอนว่าก็เยี่ยมยอดระดับสากลไปแล้ว แต่ต้องมาตามรอยหนังเกาหลีที่สร้างมาตรฐานเอาไว้สูงอย่าง "Parasite" เรื่องนี้ก็อาจจะสู้ได้เท่านั้นเรื่องก่อน

พลิกล็อก: นักแสดงหญิงจากซีรีส์ The Crown กับ Ozark

ถึงกับร้อง...โอ้ว! เมื่อได้เห็นผู้เข้าชิงนักแสดงหญิง ในหมวดซีรีส์ดราม่าของปีนี้ เพราะเป็นการชิงชัยกันระหว่างนักแสดงจากซีรีส์ 2 เรื่อง "The Crown" กับ "Ozark" เรียกได้ว่าเบียดคู่แข่งเรื่องอื่นๆ ตกขอบกันไปหมดเลย และยังเป็นซีรีส์จากเน็ตฟลิกซ์เหมือนกันทั้งคู่ด้วย เรียกได้ว่าเป็นสาขารางวัลที่น่าจะลุ้นกันมันส์ระดับหนึ่ง แต่ไม่ว่าใครจะได้ไปก็ถือว่าสมศักดิ์ศรีคนๆ คนนั้นแล้ว

พลาด: นักแสดงหญิงจากซีรีส์ Killing Eve

ใช่แล้ว...ขณะที่ไฟสปอตไลท์เจิดจ้าฉาดไปที่ The Crown กับ Ozark แต่ปรากฏว่า "Killing Eve" กลับกลายเป็นซีรีส์ที่ตกอยู่ในเงามืด เพราะซีรีส์ดราม่าเรื่องเฉียบแทบจะไม่มีบทบาทใดๆ บนเวทีรางวัลในฝั่งทีวีซีรีส์ในปีนี้เลย "โจดี้ คอเมอร์" กับ "แซนดร้า โอ" ไร้ชื่อติดโผข้องเกี่ยว หลังจากที่พวกเธอเคยเข้าชิงรางวัลต่อเนื่องกันมา 2-3 ปีติด มันเกิดอะไรกันขึ้นนะ?

พลาด: ทีมนักแสดงสตันท์จาก Tenet

เป็นที่น่าจะตกใจไม่เบา เพราะอีกหนึ่งรางวัลสำคัญที่มอบให้กับคนทำงานเบื้องหลังอย่าง สตันท์แมน บนเวทีนี้ กลับไร้ชื่อหนังที่มีงานสร้างและโปรดักชั่นที่ดีที่สุดในรอบปีที่่ผ่านมา อย่าง "Tenet" เรียกได้ว่าหักปากกาเสียงเป็นแถวๆ ทุกเสียงต่างยอมรับกับฝีมือการทำงานในทีมงานชุดนี้ แต่พวกเขากลับไม่มีชื่อเข้าชิงตามที่เกร็งผลเอาไว้ แต่ "News of the World" กลับติดโผเข้ามา มันน่าประหลาดใจมากทีเดียว

พลิกล็อก: เรเก้-ฌอง เพจ จาก Bridgerton

ในขณะที่เวทีลูกโลกทองคำสะบัดบ็อบใส่ความรักยุครีเจนซี แต่เวทีกลับไม่เพิกฉาย เพราะอยู่ๆ ก็มีชื่อ "เรเก้-ฌอง เพจ" ดยุคหนุ่มเจ้าเสน่ห์โผล่มีชื่อเข้าชิงรางวัลมาแบบไม่คาดคิด เรียกได้ว่าเขาคือนักแสดงที่เข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงได้อย่างเซอร์ไพรส์จริงๆ แม้ว่าเขาจะมาอยู่ท่ามกลางการแข่งขันสายแข็งในสาขานี้ก็ตาม แต่ก็เห็นได้ชัดว่า SAG ไม่ลืมที่จะเกาะกระแสตามโลก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: ใครนก..ใครปัง เก็บตกผู้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ "Golden Globes 2021"

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In