รีเซต

เรียงไทม์ไลน์! ปุ๊กลุก อัปเดตอาการล่าสุด หลังคุณแม่ล้มหัวฟาดพื้น เส้นเลือดใหญ่แตก-กระโหลกร้าว

เรียงไทม์ไลน์! ปุ๊กลุก อัปเดตอาการล่าสุด หลังคุณแม่ล้มหัวฟาดพื้น เส้นเลือดใหญ่แตก-กระโหลกร้าว
Entertainment Report_3
23 พฤษภาคม 2564 ( 15:40 )
892

ข่าวบันเทิงวันนี้

เรียงไทม์ไลน์ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล เล่าเหตุการณ์คุณแม่ล้มหัวฟาดพื้น พร้อมเล่าประสบการณ์เจอโรงพยาบาลไม่พร้อมช่วยเหลือผู้ป่วย หลังได้รับความช่วยเหลือได้ย้ายไปอีกโรงพยาบาล ตรวจพบว่าคุณแม่อาการยังแย่ เส้นเลือดใหญ่แตกและกระโหลกร้าว

ปุ๊กลุก อัปเดตอาการ หลังคุณแม่ล้มหัวฟาดพื้น เส้นเลือดใหญ่แตก-กระโหลกร้าว

หลังจากที่เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา คุณแม่ของนางเอกสาว ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ เกิดอุบัติเหตุล้มหัวฟาดพื้น เลือดไหลเป็นจำนวนมาก เธอและพี่สาวรีบนำตัวคุณแม่ส่งโรงพยาบาล ก่อนออกจากบ้านเธอโทรประสานงานกับโรงพยาบาล ขอความช่วยเหลือเรื่องรถมารับ ซึ่งไม่มี เธอจึงบอกให้เตรียมเตียงรับคุณแม่ที่ห้องฉุกเฉิน เมื่อไปถึงโรงพยาบาลไม่เป็นไปตามที่แจ้งไว้ เธอจึงยอมรับว่าพูดเสียงดังกับเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ช่วยเหลือคุณแม่ให้เร็วที่สุด เพราะนาทีนั้นคือนาทีชีวิต ความเป็นความตายเท่านั้น โดยเธอได้ไล่เรียงไทม์ไลน์เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นว่า 

  • วันที่ 21 พฤษภาคม 

"เมื่อคืนตอนเที่ยงคืน คุณแม่ล้ม หัวฟาดพื้น สลบ ไม่รู้ตัว เลยรีบพามาส่งโรงพยาบาล คุณแม่หยุดหายใจไป 10 นาที แต่คุณหมอช่วยปั๊ม และฉีดยา คุณแม่กลับมาหายใจได้ แต่ยังอยู่ในอาการโคม่า .. แต่เรื่องที่ทำให้เจ็บช้ำหัวใจที่สุด คือ ตอนที่คุณแม่ล้ม สภาพที่เห็นคือเลือดกองเต็มพื้น ขณะที่กำลังเคลื่อนย้ายแม่ก็เห็นว่าปากคุณแม่เริ่มม่วงแล้ว ตัดสินใจอุ้มคุณแม่ขึ้นรถ โดยมีพี่สาวขับรถ และเรานั่งประคองคุณแม่ ระหว่างทางได้โทรหาโรงพยาบาล ๆ หนึ่ง (ขอไม่เอ่ยชื่อ) ที่ใกล้บ้าน (นนทบุรี) และราคาค่อนข้างสูง ว่ารบกวนส่งรถพยาบาลมารับได้ไหม หากสวนกันจะได้รับคุณแม่ขึ้นรถที่มีอุปกรณ์ที่สามารถช่วยชีวิตคุณแม่ได้ทันเวลา เพราะดูอาการแม่แย่มากๆเลือดยังไหลเต็มมือ โรงพยาบาลที่รับโทรศัพท์แจ้งว่า ไม่มีรถ เลยบอกว่างั้นรบกวนเตรียมเตียงและทีมงานให้พร้อม เพราะตอนนี้คุณแม่หมดสติ ปากม่วง และเลือดออกเยอะมาก ไม่รู้ว่าหยุดหายใจหรือยัง ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 10-15 นาที ปรากฎว่ามาถึง สิ่งที่เห็นคือไม่มีพนักงานคนไหนอยู่ตรงส่วนฉุกเฉนเลยสักคน จึงกดแตรเรียก ประมาณเกือบ ๆ 30 วินาที ซึ่งนานมาก ๆ สำหรับคนไข้ที่เราโทรมาบอกแล้วว่าอาจจะมีโอกาสเสียชีวิตเพราะหมดสติไม่รับรู้ พอมีคนออกมา1คน ก็เพินมาแบบไม่ได้กระตือรือร้น เรียกเพื่อนมาอีกคน และไม่มีเตียงสแตนบาย กว่าจะไปเข็มเตียงออกมา เข็นมาแบบไม่ได้เร็วควรค่ากับสิ่งที่แจ้งไปว่าแม่เสี่ยงกับการเสียชีวิต แถมบอกให้ถอยรถ ถอยอยู่นั่น ก็มันออกได้แล้ว ก็บอกให้ถอยจนถามว่าถอยทำไม ยกแม่ได้แล้วค่ะ เราเปิดประตูให้ พนักงานที่อุ้มแม่ ตัวใหญ่สองคน เงอะ ๆ เงิ่น ๆ ทำท่าเหมือนยกไม่ได้สักที ทั้งที่เป็นผู้ชายตัวใหญ่ ไม่กระตืนรือร้นจนต้องตะคอกว่า พี่คะ ออกแรงหน่อยได้ไหม หนูตัวเล็กกว่าพี่ยังยกแม่มาได้เลย พอโดนด่าแล้วมีแรง ยกแม่ขึ้น แอคทีฟ รีบเข็นแม่เข้าห้องฉุกเฉิน ซึ่งมีพนักงานน้อยมาก ค่อยๆเดินออกมากันทีบะคน แบบไม่ได้ช้ามาก แต่ไท่เร็วถ้าเทียบกับคนๆนึงที่กำลังจะตาย พอแม่เข้าห้องไป สิ่งที่เห็นคือ ปั๊มหัวใจแม่แล้ว คือแม่หมดลมหายใจแล้ว ชีพจรไม่มีแล้ว โมโหมากๆ จึงถามพนักงานที่รับโทรศัพท์ว่า โทรมาเมื่อ15 นาทีที่แล้ว ทำไม่ไม่เตรียมเตียง ไม่มีบุคลากรสักคน มาสแตนบาย ยังกับโรงพยาบาลร้าง บีบแตรเกือบ30วินาทีกว่าจะออกมาทีละคนสองคน พนักงานต้อนรับแจ้งว่าเดินไปเข็นเตียง ค่ะ เลยสวนหลับไปว่า เข็นเตียงใกล้ ๆจากห้องนี้อะไรตั้ง 15 นาที แล้วโทมาบอกแล้วว่าคนไข้โคม่า ปากม่วงเลือดไหลไม่หยุด ไม่รู้เสียชีวิตหรือยัง แต่สิ่งที่คุณเตรียมพร้อมให้กับเราเป็นแบบนี้หรอ ?? มีห้องฉุกเฉินไว้ทำไม ถ้าไม่มีอะไรพร้อมเลย ทั้งรถ ทั้งคน ทั้งเตียง?"

หลังจากนั้น เธอได้พิมพ์ข้อความระบายความในใจ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคน หลังจากนั้นได้รับความช่วยเหลือจาก ชาย อานันทวีป ประสานงานเรื่องย้ายจากโรงพยาบาลแถวบ้าน เพื่อไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบํารุงราษฎร์ พร้อมวอนทุกคนช่วยขอพระเจ้าให้คุ้มครองคุณแม่ และอัปเดตอาการล่าสุดของคุณแม่ว่าอาการยังแย่ เส้นเลือดใหญ่แตก กระโหลกร้าว อย่างไรแล้ว ทาง TrueID ขอร่วมอธิษฐานให้คุณแม่ของปุ๊กลุกมีอาการปลอดภัยมา ณ โอกาสนี้

  • วันที่ 21 พฤษภาคม 

"ตอนนี้ปุ๊กลุกย้ายคุณแม่มาอยู่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เพื่อรักษาต่อ แต่ก่อนนี้ คุณแม่หมดลมหายใจไปแล้ว แต่ปุ๊กลุก จุ๊กจิ๊ก มาม๊า และไมค์ อธิษฐาน ขอชีวิตคืนให้กับคุณแม่ ในความเชื่อของปุ๊กลุกและมั่นใจว่าพระเจ้า ช่วยให้แม่กลับมามีลมหายใจอีกครั้ง ขอบคุณพระเจ้าที่ให้คุณแม่กลับมาหายใจ พระเจ้ายิ่งใหญ่จริงๆ คุณหมอแจ้งว่าอาการคุณแม่ตอนนี้ถือว่าแย่มากๆ เส้นเลือดใหญ่แตกและกะโหลกร้าว จึงอยากวิงวอนให้ทุกคนที่รักปุ๊กลุก ทั้งคนที่เป็นลูกพระเจ้า หรือไม่ อยากวิ่งวอนให้ช่วยให้คุณแม่ปลอดภัย กลับมามีสติ แข็งแรงเหมือนเดิมด้วยนะคะ ในนามพระเยชู กราบขอร้องนะคะ และลูกขอประกาศความเชื่อว่าพระเจ้าจะช่วยเหลือ และ เยียวยาแม่ ให้ทุกคนและให้ลูกได้เห็นถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ของพระองค์ คุณแม่จะฟื้นได้ด้วยคำอธิษฐานของทุกคนค่ะ ขอพระเจ้าอยู่กับคุณแม่ และฝากชีวิตคุณแม่ไว้ในพระหัตถ์ของพระเจ้าด้วยค่ะ"

 

  • วันที่ 22 พฤษภาคม 

คุณแม่เหมือนจะอาหารแย่กว่าเดิมเนื่องจากสมองบวมมากสาเหตุคือ ช่วงที่หยุดหายใจนานเกินไปคุณหมอพยายามให้ยาลดบวมอยู่ตั้งแต่เที่อวาน วั่นนี้เหมือนจะไม่ดีขึ้นแต่เชื่อให้การอัศจรรย์ของพระเจ้านะคะ เชื่อแม้ ท่ามกลางความไม่น่าเชื่อ เชื่ออย่างหมดใจว่าพระเจ้าจะให้แม่ฟื้น ฝากทุกคนยังอธิษฐานเผื่อคุณแม่ให้หน่อยนะคะ กราบขอร้องค่ะ /  ในนามพระเยซู เอเมน และพี่น้องคริสเตียนช่วยหนูด้วยนะคะ ใครอดอาหารเผื่อได้ อดและอธิษฐานเผื่อคุณแม่หนูทีนะคะ ขอพระเจ้าเมตตาคุณแม่หนูด้วยค่ะ

 

  • วันที่ 23 พฤษภาคม 

"วันนี้อาการคุณแม่ดีขึ้นมานะคะ ชีพจรเต้นดีขึ้น, สามารถสอดท่ออาหารได้แล้ว คุณแม่ยกแขนขึ้นมาหลายครั้งคุณหมอบอกว่าเป็น สัญญาณที่ดี ที่ดีใจมากๆคือ ตั้งแต่แอดมิดมา คุณแม่สามารถหายใจเองได้แล้วในวันนี้วันแรกค่ะ จากปกติ 18 คือระดับของเครื่อง แต่ตอนนี้คือ 23 แต่ยังคงต้อง อธิษฐานเผื่อคุณแม่ให้ฟื้นตัวขึ้นมาค่ะขอบพระคุณคุณหมอ และ พยาบาลทุกท่านที่ดูแลคุณแม่ เป็นอย่างดีมากๆ กราบขอบพระคุณคุณไทยทุกท่านที่อธิษฐานเผื่อ อวยพร ให้คุณแม่ เชื่อว่าคุณแม่ลุกฟื้นตัวขึ้นมาเพราะพลังจากทุกๆคนค่ะ ขอบพระคุณพระเจ้าที่ตอบคำอธิษฐานของเราและให้เรา มีกำลังใจ เพราะการนั่งอยู่ข้างๆเตียงที่สายระโยงระยาง พระเจ้าเป็นที่พักพิงใจว่ามันไม่ได้น่ากลัว แต่มีความหวังในใจขึ้นมา

สำหรับประเด็นที่ถกเถียงกันต่างๆนาๆ.. วันนึงคงได้มีโอกาสอธิบายให้เข้าใจอย่างละเอียดและต้องกราบขอโทษคนไทยทุกคนที่ไม่สามารถทำให้เข้าใจได้ทุกๆ คน แต่สำหรับตอนนี้ คุณแม่คือหัวใจหลักที่ต้องมีพลังที่
ดี ที่จะพูดคุยกับแม่ อธิษฐานให้แม่ทุกๆเวลา ส่วนคุณหมอที่โรงพยาบาลแรก ครอบครัวเราขอบคุณ ต่อหน้าคุณหมอหลายต่อหลายครั้งค่ะ พี่สาวบอกว่าคุณหมอตัวเล็กแต่แทรกตัวมาพยายามอุ้มคุณแม่ คุณหมอมีจิตวิญญาณและจรรยาบรรณที่พวกเรากราบ ขอบพระคุณค่ะ รวมถึงบุคลากรทุกคนที่ช่วยปั๊มหัวใจ คุณแม่ .. ทางรพ.แรกได้ขอโทษและรับปากว่าจะนำเรื่องแจ้งเข้าที่ประชุมเพื่อพัฒนาองค์กรให้ดีขึ้น สุดท้ายกราบขอบพระคุณคนไทยทุกคนที่รัก และช่วยเหลือ ซัพพอร์ตคนไทยด้วยกัน ขอบพระคุณจากหัวใจจริงๆค่ะ หากมีโอกาสอะไรที่สามารถช่วยเหลือและรับใช้ในวันข้าง"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  pooklook_fonthip, jukjik_prangdao

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี