รีเซต

"เดอะร็อก" ขึ้นแท่นนักแสดงชายทำรายได้-ค่าตัวแพงแห่งปี ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

"เดอะร็อก" ขึ้นแท่นนักแสดงชายทำรายได้-ค่าตัวแพงแห่งปี ติดต่อกันเป็นปีที่ 2
Jeaneration
12 สิงหาคม 2563 ( 15:30 )
390
3

ข่าวสารวงการหนัง

และก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งปีทองของผู้ชายที่ชื่อว่า "ดเวย์น เดอะร็อก จอห์นสัน" ที่ผลจากการสำรวจล่าสุดพบว่า เขายังคงยืนหนึ่งเป็นนักแสดงชายที่มีรายได้สูงสุดที่แห่งปี ไม่ใช่แค่ทำรายได้เฉพาะในฮอลลิวูด แต่เป็นการทำเงินรายได้จากทั่วโลก สูงที่สุดเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากที่เมื่อปี 2019 เขาก็ได้ครองตำแหน่งนี้ไปครอง

Forbes ได้เปิดเผยข้อมูลสถิติรายได้ของเหล่านักแสดงชายในวงการฮอลลิวูดในข้อมูลล่าสุด ที่เป็นการเก็บสถิติตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2019 ถึงเดือนมิถุนายน 2020 โดยผลปรากฏออกมาว่า เดอะร็อก ยังคงครองแชมป์ตำแหน่งนักแสดงชายที่มีค่าตัวและรายได้ที่สูงสุดอยู่เช่นเดิม ด้วยการครอบครองทรัพย์สินเพิ่มไปไม่ต่ำกว่า 87.5 ล้านเหรียญในรอบปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ รายได้ของเดอะร็อกถือว่าลดลงมาเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับเมื่อปี 2019 ที่ทำเอาไว้ได้ 89.4 ล้านเหรียญ โดยในช่วงปีที่ผ่านมารายได้หลักๆ ของเขาคือการเป็นพรีเซ็นเตอร์และร่วมทุนกับแบรนด์กีฬาชื่อดัง และมีข้อมูลว่าหนังใหม่ของเขาอย่าง "Red Notice" ที่จะออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์ปลายปีนี้ ก็ได้ค่าตัวสูงถึง 23.5 ล้านเหรียญ อีกทั้งเขากำลังจะมี "Black Adam" ตามมาอีกเรื่อง และ "Jungle Cruise" ที่เลื่อนฉายออกไป

คลิกดูหนัง Jumanji: Welcome to the Jungle ผลงานเด็ดของ เดอะร็อก ได้ที่ TrueID

ในขณะที่นักแสดงชายที่ทำเงินตามกันมาติดๆ ก็คือ "ไรอัน เรย์โนลด์" เขาได้ร่วมแสดงในหนัง "Red Notice" ร่วมกับ เดอะร็อกด้วย จากการสำรวจพบว่าเขาทำรายได้ไม่ต่ำกว่า 71.5 ล้านเหรียญในช่วงปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะค่าจ้างเล่นหนังเน็ตฟลิกซ์เรื่องใหม่นี้ก็ฟันไปแล้ว 20 ล้านเหรียญ และเขาก็ยังได้อีก 20 ล้านเหรียญ จากการแสดงใน "Six Underground" ของเน็ตฟลิกซ์เช่นกัน และเร็วๆ นี้เขาก็กำลังจะมีหนังอีกเรื่องกับเน็ตฟลิกซ์ เรียกได้ว่ามีวันนี้เพราะหนังสตรีมมิ่งจริงๆ

"มาร์ก วอห์ลเบิร์ก" ตามมาเป็นที่ 3 ด้วยรายได้ราวๆ 58 ล้านเหรียญ รายได้หลักมาจากการแสดงในหนังแอคชั่นของเน็ตฟลิกซ์ "Spenser Confidential" ในปีที่ผ่านมา ขณะที่ "เบน แอฟเฟล็ก" ทำเงินไปได้ 55 ล้านเหรียญ จากผลงานการแสดงหนัง 2 เรื่องของเขา "วิน ดีเซล" ได้ไป 54 ล้านเหรียญในปีนี้ หลักๆ ก็ได้มาจากแฟรนไชส์ The Fast Saga ของเขา แม้ว่าจะยังคงถูกเลื่อนฉายไปปีหน้า

โดยนักแสดงชายคนอื่นๆ ที่ติดโผครั้งนี้มาด้วยก็ยังมีความน่าสนใจ โดยเฉพาะ "อักษัย กุมาร" นักแสดงบอลลิวูด และ "หลิน มานวยล์ มิแรนด้า" นักแสดงสาวบอร์ดเวย์ที่เป็นปีทองของเขา จากมิวสิคัลขึ้นจอ "Hamilton" และงานด้านประพันธ์ดนตรีที่สร้างรายได้ให้เขาเป็นกอบเป็นกำ โดยนักแสดงชายทั้ง 10 คน ที่ทำรายได้สูงสุดในปีนี้ ประกอบด้วย

1. ดเวย์น เดอะร็อก จอห์นสัน ทำรายได้ 87.5 ล้านเหรียญ
2. ไรอัน เรย์โนลด์ ทำรายได้ 71.5 ล้านเหรียญ
3. มาร์ก วอห์ลเบิร์ก ทำรายได้ 58 ล้านเหรียญ
4. เบน แอฟเฟล็ก ทำรายได้ 55 ล้านเหรียญ
5. วิน ดีเซล ทำรายได้ 54 ล้านเหรียญ
6. อักษัย กุมาร ทำรายได้ 48.5 ล้านเหรียญ
7. หลิน มานวยล์ มิแรนด้า ทำรายได้ 45.5 ล้านเหรียญ
8. วิล สมิธ ทำรายได้ 44.5 ล้านเหรียญ
9. อดัม แซนเลอร์ ทำรายได้ 41 ล้านเหรียญ
10. เฉินหลง ทำรายได้ 40 ล้านเหรียญ

Source: Forbes

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<