รีเซต

ออกแล้ว...ผลชันสูตรศพ ไมเคิล เค.วิลเลียมส์ นักแสดงดังจาก “The Wire” เสียชีวิตเพราะเสพยาเกินขนาด

ออกแล้ว...ผลชันสูตรศพ ไมเคิล เค.วิลเลียมส์ นักแสดงดังจาก “The Wire” เสียชีวิตเพราะเสพยาเกินขนาด
มติชน
25 กันยายน 2564 ( 12:06 )
74

ออกแล้ว…ผลชันสูตรศพ ไมเคิล เค.วิลเลียมส์ นักแสดงดังจาก “The Wire” เสียชีวิตเพราะเสพยาเกินขนาด

รอยเตอร์ ระบุสำนักงานชันสูตรศพของนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แจ้งเมื่อวันศุกร์ที่ 24 กันยายนถึงสาเหตุการเสียชีวิตของ ไมเคิล เค.วิลเลียมส์ นักแสดงดังวัย54 ปีเจ้าของบท โอมาร์ ลิตเทิล จาก “The Wire ” ซีรีส์ดังทางช่องเอชบีโอที่ถูกพบเสียชีวิตในอพาร์ทเมนท์หรู ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ 6 กันยายนว่า เป็นเพราะเสพยาเกินขนาด

จูลี โบลเซอร์ โฆษกสำนักงานชันสูตรศพของนครนิวยอร์กแถลงว่า การเสียชีวิตของนักแสดงดังเป็นเหตุบังเอิญจาก “การเสพยาเกินขนาด จากผลข้างเคียงโดยรวมของยาเฟนทานิล,พาราฟลูออโรเฟนทานิล,เฮโรอีน และ โคเคน ” แต่ปฎิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียดต่างๆของการสอบสวน

ก่อนหน้านี้ โฆษกตำรวจนิวยอร์ก เปิดเผยว่าพบร่างวิลเลียมส์ เสียชีวิตในอพาร์ทเมนท์ เพนท์เฮาส์ ในย่านบรู๊คลิน นิวยอร์ก เมื่อเวลา 14.00 น.จันทร์ที่ 6 กันยายน หลังได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน จากคนในครอบครัวของนักแสดงดัง

ไมเคิล เค.วิลเลียมส์ เกิดปี 2509 มีมารดาเป็นชาวแนสซอ บาฮามาส พ่อเป็นชาวเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา ได้รับการเลี้ยงดูในโครงการแวนเดอร์เวียร์ ที่ย่านอีสต์ แฟลทบุช ในบรู๊คลิน จบการศึกษาด้านอาชีพ จากโรงเรียนจอร์จ เวสติงเฮาส์ เคอเรียร์ แอนด์ เทคนิคคอล เอดดูเคชั่น ไฮ สคูล มีลูกชาย 1 คนชื่อ เอลิจาห์ วิลเลียมส์

ทั้งนี้ นอกจากบทบาทใน “The Wire” ซีรีส์ดังที่ออกอากาศระหว่างปี 2545-2551 และได้รับการดูซ้ำทางสตรีมมิ่งอย่างต่อเนื่อง วิลเลียมส์ ยังมีผลงานภาพยนตร์และทีวีอีกหลายเรื่อง ตลอดเวลากว่า 20 ปีในวงการบันเทิง อาทิ บท ชอล์คกี้ ไวท์ ใน Boardwalk Empire ออกอากาศระหว่างปี 2553-2557 และร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง 12 Years a Slave และ Assassin’s Creed