รีเซต

[BoxOffice] Solo : A Star Wars Story ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 Box Office สหรัฐฯ

[BoxOffice] Solo : A Star Wars Story ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 Box Office สหรัฐฯ
Somprasong Kongtrawonkusakun
28 พฤษภาคม 2561 ( 15:30 )
552

อันดับที่ 1 ด้วยความแรงและเร็วของยานมิลเลเนียมฟัลคอน ได้ส่งให้ภาพยนตร์ Solo : A Star Wars Story ภาคแยกเรื่องที่ 2 ของแฟรนไชส์ Star Wars กวาดรายได้ไป 83.3 ล้านเหรียญฯ แต่ก็ไม่ได้แรงอย่างที่คิดเพราะว่าที่รายได้น้อยกว่าภาคแยกภาคแรกอย่าง Rogue One : A Star Wars Story ที่เปิดตัวในสัปดาห์แรก 155 ล้านเหรียญฯ

อันดับที่ 2 แรงเกรียนอ่อนไปต่อไม่ไหว ตกลงมาอยู่ในอันดับที่ 2 กับซุปเปอร์ฮีโร่สายเกรียน Deadpool 2 ที่ทำรายได้ในสัปดาห์นี้ 42.7 ล้านเหรียญฯ ลดลงจากสัปดาห์ที่แล้วกว่า 66% ซึ่งถือว่าน้อยกว่าภาคแรกเมื่อเทียบกับรายได้ในระยะเวลาเดียวกันที่ทำรายได้ 236.9ล้านเหรียญฯ

อันดับที่ 3 ตกลงมาหนึ่งอันดับกับภาพยนตร์ที่รวมซุปเปอร์ฮีโร่มากที่สุดในโลก Avengers: Infinity War ที่สัปดาห์นี้ทำรายรับเพิ่มไปเพียง 16.5 ล้านเหรียญฯ แต่ว่ารายรับรอบโลกตอนนี้สูงถึง 1.9 พันล้านเหรียญฯ และกำลังจะทะลุ 2 พันล้านเหรียญฯ ในเร็วๆนี้ กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงสุดเป็นอันดับที่ 4

อันดับที่ 4 Book Club ก๊วนลับฉบับสาวแซ่บ ภาพยนตร์ที่ใช้นักแสดงรุ่นยาย ที่ทำรายได้เพิ่มไปในสัปดาห์ที่สองอีก 9.4 ล้านเหรียญฯ โดยทำให้รายได้ในสหรัฐฯ ไปถึง 31 ล้านเหรียญฯ

อันดับที่ 5 ตกลงมารั้งท้ายของชาร์ต Top5 กับภาพยนตร์ของนักแสดงสาวเจ้าเนื้อ Melissa McCarthy เรื่อง Life of the Party ที่สัปดาห์นี่ทำรายได้เพิ่มไป 5.1 ล้านเหรียญฯ