รีเซต

พรีวิวหนังไทยเรื่องใหม่ จ่อคิวลงโรงฉายครึ่งแรกปี 2565 อัดแน่นยิ่งกว่าปีไหนๆ

พรีวิวหนังไทยเรื่องใหม่ จ่อคิวลงโรงฉายครึ่งแรกปี 2565 อัดแน่นยิ่งกว่าปีไหนๆ
Jeaneration
3 มกราคม 2565 ( 11:30 )
3.8K

ข่าวสารวงการหนัง หนังไทย 2565

ได้เวลามาอัปเดตความเคลื่อนไหวและอนาคตของวงการหนังไทยในปี 2565 กันสักหน่อย หลังจากที่ปีที่แล้วนั้นต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่เป็นเหมือนหายนะของเมืองไทย เพราะไม่สามารถทำงานได้ตามแผนที่ตั้งเอาไว้ ซ้ำยังไม่สามารถปล่อยผลงานออกฉายได้ตามกำหนดที่คาดเอาไว้ ทำให้ในปี 2564 ที่ผ่านมานั้น มีหนังไทยเพียงแค่ราวๆ 10 เรื่องเท่านั้นได้มีโอกาสออกฉาย

แต่เมื่อหันมามองในปี 2565 ที่ถือว่าเป็นที่หนังไทยมีอาการอัดอั้นตันใจเป็นอย่างมาก เพราะยังคงมีหนังไทยอีกล็อตใหญ่ๆ ที่ยังค้างสต็อกไม่สามารถปล่อยฉายและเลื่อนฉายมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ประกอบกับโปรเจกต์หนังไทยเรื่องใหม่ๆ ที่ได้ทะยอยเปิดกล้องไปเมื่อช่วงกลางปีก่อน หลังจากที่มีการปลดล็อกและคลายสถานการณ์ล็อกดาวน์ให้งานโปรดักชั่นสามารถเดินหน้าไปได้ต่อ ทำให้ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้น่าจะอัดแน่นไปด้วยโปรแกรมหนังไทยเกือบๆ 20 เรื่องเลยทีเดียว

ประเดิมเริ่มต้นในเดือนแรกของปี เดือนมกราคม 2565 ที่ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่โปรแกรมหนังต่างๆ จะค่อนข้างเบาบางและฟอร์มไม่ใหญ่สักเท่าไหร่นัก แต่ก็มีหนังไทย 2 เรื่องที่จองคิวฉายเอาไว้ ที่ล้วนแต่เป็นหนังที่หนีตายโควิด-19 มาจากปีที่แล้ว นั่นก็คือ "หร่อยจังจ้าว" หนังโรแมนติกตลกที่เป็นการจับคู่เหนือชนใต้มาลงจอ และอีกเรื่องก็คือ "บอกโลกให้รู้ว่ากูรักมึง" หนังโรแมนติกแอคชั่นที่กลับมาลับคมฝีมือดราม่าจัดจ้านของ "พชร์ อานนท์" อีกครั้ง

ตามมาด้วย เดือนกุมภาพันธ์ 2565 ที่เริ่มจะมีโปรแกรมหนังไทยปล่อยของออกมาเยอะขึ้นมาอีกหน่อย ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้นั้น ไท เมเจอร์ กับ M39 จะทำให้การปล่อยหนังโรแมนติกฟอร์มดี "ใจฟูสตอรี่" ที่เป็นการรวมทีมดารานำ 5 คู่ 10 คน ที่จะมาเติมเต็มหัวใจผู้ชมให้เฟื่องฟู ตามมาด้วย "Love เลย 101" หนังรักต่างวัยของ "หม่ำ จ๊กม๊ก" ที่เลื่อนฉายมาเป็นปีๆ ตั้งแต่ต้นปี 2564 ที่เคยจะได้ฉายอยู่แล้ว

จีดีเอช ได้เป็นตัวแทนในฐานะผู้จัดจำหน่ายหนังดราม่าเรื่องใหม่ "One for the Road วันสุดท้าย...ก่อนบายเธอ" หนังใหม่ของผู้กำกับ "บาส นัฐวุฒิ" ที่เคยเฉิดฉายในเทศกาลหนังต่างๆ มาแล้วเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่ ซีเจ เมเจอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ก็เตรียมจะเข็นหนังสยองขวัญแฟนตาซีเรื่องใหม่ "Cracked ภาพหวาด" ที่ได้ "นิชคุณ หรเวชกุล" นำแสดง ที่พร้อมจะฉายเต็มทีแล้ว

ถัดมาที่ เดือนมีนาคม 2565 ก็เตรียมพบกับการคืนจอและเติมเต็มเป็นฉบับไตรภาคที่สมบูรณ์ของ "พี่นาค 3" ที่ ไฟว์สตาร์ฯ ภาคภูมิใจที่ดึงทีมผู้สร้างและทีมนักแสดงชุดเดิมกลับมา พร้อมกับงานสร้างและความอลังการแบบเล่นใหญ่กว่าเดิมเป็นเท่าตัว อีกทั้งยังมี "บั้งไฟสไลเดอร์" หนังตลกจากแดนอีสานที่เลื่อนฉายมาจากปีก่อนเช่นกัน ก็พร้อมแล้วที่จะฉายในช่วงก่อนถึงเทศกาลวันสงกรานต์ และหากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง "แดงพระโขนง" หนังสยองขวัญผลงานการกำกับหนังเรื่องแรกของ "แจ็ค แฟนฉัน" ก็น่าจะได้ฤกษ์ออกฉาย

ต่อกันด้วยโปรแกรมหนังไทยแบบคร่าวๆ ในเดือนเมษายน 2565 ที่น่าจะร้อนแรงไม่แพ้สภาพอากาศ ประกอบด้วย "Fast and Feel Love" หนังโรแมนติกเรื่องใหม่จากจีดีเอช ฝีมือของผู้กำกับ "เต๋อ นวพล" ที่ได้ "ญาญ่า อุรัสยา" มาหว่านเสน่ห์ ตามมาด้วย "ผ้าผีบอก" หนังสยองขวัญตลกของสาวๆ ไอดอล "BNK48" ที่จะมาปะทะกับคู่จิ้น "หยิ่น-วอร์" และปิดท้ายด้วยผลงานการแสดงเรื่องสุดท้ายของ "ค่อม ชวนชื่น" และ "โรเบิร์ต สายควัน" ในหนังตลก "บักแตงโม" ไม่เพียงเท่านั้น เราอาจจะได้เห็น "ซอมบี้ไทบ้าน" ออกฉายในช่วงเดือนดังกล่าวด้วย

ขณะที่ เดือนพฤษภาคม 2565 อาจจะยังไม่มีโปรแกรมฉายที่ลงเอาอย่างแน่นอนชัด แต่ก็คาดว่าจะเป็นคิวของหนังระทึกขวัญรวมดาราวัยรุ่น อย่าง "THESIS 9+1 หลอกเป็นหลอกตาย" ได้ฤกษ์ลงโรงฉายในช่วงนั้น และอีกเรื่องก็น่าจะเป็น "หนังผีเรื่องใหม่ที่ยังไม่มีชื่อเรื่อง" จากค่ายสหมงคลฟิล์ม ที่ได้พระเอกหนุ่ม "เจมส์ ธีรดนย์" แสดงนำ และ เดือนมิถุนายน 2565 นั้น ก็คาดว่า "หนังเรื่องใหม่จากค่ายเนรมิตรหนังฟิล์ม" น่าจะได้ฤกษ์เข็นนำออกมาฉาย สานต่อความสำเร็จจาก "4Kings" ที่ทำเอาไว้เมื่อปลายปีที่แล้ว

แต่ทั้งนี้ โปรแกรมหนังไทยทั้งหมดที่กล่าวมานั้น เป็นเพียงการคาดคะเนและการวางแผนเอาไว้ล่วงหน้าแบบคร่าวๆ ของค่ายหนัง โดยกำหนดวันฉายของหนังสามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ขึ้นอยู่สถานการณ์และความเหมาะสมในช่วงเวลานั้นๆ และก็หวังใจเหลือเกินว่า ในปี 2565 หนังไทยจะมีโอกาสได้กลับมาเฉิดฉายในโรงภาพยนตร์และบ็อกซ์ออฟฟิศอีกครั้ง

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa