รีเซต

อนิเมะ ดาบพิฆาตอสูร หมู่บ้านช่างตีดาบ ตอนจบ : สายสัมพันธ์ที่ถูกประสาน ฟ้าสลัวและเช้าที่สดใส

อนิเมะ ดาบพิฆาตอสูร หมู่บ้านช่างตีดาบ ตอนจบ : สายสัมพันธ์ที่ถูกประสาน ฟ้าสลัวและเช้าที่สดใส
CreateHatari
19 มิถุนายน 2566 ( 14:00 )
477

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – Swordsmith Village Arc (Season 3) หรือ ดาบพิฆาตอสูร: หมู่บ้านช่างตีดาบ ตอนจบ ตอนที่ 11 สายสัมพันธ์ที่ถูกประสาน ฟ้าสลัวและเช้าที่สดใส หลังจากผ่านระยะเวลาค่ำคืนมาแสนยาวนาน เราจะได้เห็นบรรยากาศของพระอาทิตย์ขึ้นและท้องฟ้าอันสดใสกลับมาอีกครั้ง โดยในตอนจบเราจะได้พบกับการต่อสู้แบบทะลุขีดจำกัดของทันจิโร่ และการต่อสู้อันดุเดือดเลือดสาด พร้อมภาพรวมของความอิ่มเอมใจในตัวละครสายสัมพันธ์ที่พวกเขามีต่อกัน

กดดูเลย >> ดาบพิฆาตอสูร ภาคหมู่บ้านช่างตีดาบ ตอนที่ 11 (ตอนจบ)

*เนื้อหาต่อไปนี้อาจมีสปอยล์*

เปิดฉากการต่อสู้แบบต่อเนื่องไม่ให้แฟน ๆ ได้พักหายใจเพราะเป็นตอนจบของภาคหมู่บ้านช่างตีดาบ ในระหว่างการตามล่าร่างจริงของฮันเท็นงูเขายังคงวิ่งหนีต่อไป และการไล่ตามของทันจิโร่ เนซึโกะ และเก็นยะแบบห่าง ๆ จากความแตกต่างทางความเร็ว ในฉากนี้มีมุมกล้องค่อนข้างดีเพราะการแทนสายตาตัวละครจากการวิ่งเข้าไปในป่าใหญ่ ต้นไม้ใบหญ้าที่ผ่านตาเปรียบดั่งเราเข้าไปอยู่ในสถานที่นั้นด้วยจริง ๆ แต่ด้วยอาการบาดเจ็บของทันจิโร่ ทำให้เขาไม่สามารถวิ่งตามได้เต็มกำลัง จึงหวนนึกถึงคำพูดของเซ็นนิตซึในการใช้ปราณอัสนี รวบรวมพลังไว้ที่ปลายเท้าและพุ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว พร้อมเอฟเฟกต์เปลวเพลิงรายล้อมคาตาคานะอย่างดงามการไล่ลำดับสีสัมผัสถึงความร้อนของไฟอันร้อนแรง

ทว่าการจะตัดคอของฮันเท็นงูไม่ง่ายเลย เมื่อเขาได้ขยายร่างใหญ่ในอารมณ์ แค้นเคือง ขึ้นมา และเผชิญหน้ากับทันจิโร่ และไล่บี้กันไปมาก่อนจะตกหน้าผาลงไปด้วยอาการบาดเจ็บสาหัส แม้ร่างกายของฮันเท็นงูจะฟื้นตัวช้าลงแต่เขายังคงเดินหน้าเพื่อตามหามนุษย์เพื่อกินเพิ่มพลังของเขา แต่ทันจิโร่ยังคงไม่ยอมแพ้ฝืนร่างกายตัวเองและลุกขึ้นมาอีกครั้ง ก่อนจะได้รับดาบจากการขว้างมาของโทคิโทว เติมอารมณ์ความสนุกและรอยยิ้มเข้ามาได้ดี เพราะมีการต่อปากต่อคำของฮากาเนซึกะ และโคเท็ตสึคุง

เมื่อนั้นทันจิโร่ได้พุ่งทะยานสู่การตัดคอฮันเท็นงู โดยในฉากนี้มีการ Close Up ของดาบคาตาคานะที่ค่อย ๆ เข้าเนื้อคอของฮันเท็นงู และเอฟเฟกต์การโจมตีท่าร่ายรำความเร็วแสงยังคงงดงามดังเดิมก่อนที่คอของฮันเท็นงูจะขาดสะบั้นลงไป ในขณะเดียวกันฟ้าเริ่มสว่างขึ้นแล้ว ทันจิโร่วิ่งเข้ามาเพื่อปกป้องเนซึโกะเพื่อให้เธอไม่โดนแสงอาทิตย์แผดเผาร่างกาย โดยมีเอฟเฟกต์เหมือนเกิดแผลเป็นตามร่างกายของเธอขึ้นมา แต่เช่นนั้นฮันเท็นงูกลับยังมีชีวิต และไล่ตามมนุษย์ต่อไป ทันจิโร่ไม่สามารถตัดสินใจได้ระหว่างการปกป้องน้องสาวของตนเอง และคนในหมู่บ้าน ทำให้เนซึโกะเตะทันจิโร่ลอยขึ้นไปเพื่อไปตัดคออสูร และมีการย้อนอดีตของสองพี่น้องทันจิโร่ และเนซึโกะที่เคยผ่านเรื่องราวมากมายมาด้วยกันเป็นฉากที่แอบน้ำตารื้น แต่ในโมเมนต์เดียวกันค่อนข้างดำเนินเนื้อหาช่วงนี้ช้าและกินเวลาพอสมควร

ในฉากต่อมาทันจิโร่ได้รวบรวมสมาธิและไล่ตามกลิ่น สีสันในร่างกายของฮันเท็นงู และรับรู้ว่าร่างจริงอยู่ส่วนใด พร้อมการวาดลวดลายฟันคอของฮันเท็นงู พร้อมย้อนดีตที่ผ่านมาของเขาในระหว่างการเป็นมนุษย์ เมื่อถึงจุดนั้นเขาก็ไม่สามารถทำอะไรได้อีก ทำให้ทันจิโร่สามารถทำสำเร็จแต่กลับเสียน้ำตาออกมาเป็นสายเพราะเสียใจที่เนซึโกะโดนแสงอาทิตย์แผดเผาทว่าเธอกลับรอดชีวิต และสามารถพูดได้นิดหน่อยแล้ว แต่เราค้างคาใจมิสึริหายไปไหน ก็ได้เห็นการตัดฉากกลับมาในการต่อสู้ของเธอเพียงน้อยนิด แอร์ไทม์การต่อสู้ในตอนนี้แทบจะไม่มีเลย

เมื่ออสูรข้างขึ้นทั้งสองตนถูกฟันคอลงไป ก็ต้องมีการตัดภาพมาที่มุซันกันเสียหน่อย แต่เขากลับไม่ได้รู้สึกโกรธหรือเสียใจ เมื่อเขานั้นดีใจจนหยุดไม่อยู่ เพราะเขาได้พบกับอสูรที่สามารถเอาชนะดวงตะวันได้ เป้าหมายใหม่ของเขาคือการชิงตัวเนซึโกะ เพื่อให้ได้มาซึ่งร่างกายที่สมบูรณ์ที่สุด จากนั้นมีการคลี่คลายปมของหมู่บ้านช่างตีดาบอีกเล็กน้อยที่ใส่ความประทับใจเข้ามาได้เป็นอย่างดี มีการชื่นชมทันจิโร่ในการปราบอสูรครั้งนี้ ก่อนที่จะมีการย้ายถิ่นฐานของหมู่บ้านช่างตีดาบไปที่แห่งใหม่ ถือเป็นหนึ่งภาคที่จบแบบมีความสุขไม่น้อยเลยทีเดียว

คุณสามารถรับชม ดาบพิฆาตอสูร ทุกภาคได้ที่ทรูไอดี

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa