รีเซต

Foxcatcher ปล้ำแค่ตาย - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Foxcatcher ปล้ำแค่ตาย - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
8 มกราคม 2567 ( 17:00 )
460

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้เป็นคิวของความดราม่าแสนชอกช้ำบนสมรภูมิแห่งการต่อสู้ที่สังเวียนใน "Foxcatcher ปล้ำแค่ตาย" กับการรวมตัวของ 3 นักแสดงชายแถวหน้าของวงการที่นับว่าเป็นผลงานการแสดงอันยอดเยี่ยมของพวกเขาทุกคน ที่ทำให้พลังหนุนนำเข้าชิงรางวัลต่างๆ มากมาย

Foxcatcher ปล้ำแค่ตาย สร้างมาจากเรื่องจริงที่สั่นสะเทือนไปทั่ววงการกีฬา กับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการมวยปล้ำสหรัฐ ที่ช็อคสายตาคนทั้งประเทศ! เรื่องราวของสองพี่น้องนักมวยปล้ำผู้ยิ่งใหญ่และเปี่ยมด้วยพรสวรรค์อย่าง เดฟ และ มาร์ค ชูลท์ซ เจ้าของดีกรีเหรียญทองโอลิมปิกและแชมป์มวลปล้ำโลก 2 สมัย ที่ผ่านการดิ้นรนต่อสู้จนกลายมาเป็นสุดยอดนักมวยปล้ำที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ทั้งคู่ได้รับการสนับสนุนด้านการฝึกซ้อมจาก จอห์น ดู ปองท์ มหาเศรษฐีรายใหญ่ ภายใต้ทีมที่มีชื่อว่า Foxcatcher แต่ก่อนที่จะได้เป็นเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิคสมัยต่อไป เดฟ ชูลท์ซ กลับถูกฆาตกรรมด้วยน้ำมือผู้สนับสนุนของเขาเอง

หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นผลงานการแสดงอันยอดเยี่ยมอีกเรื่อง ของทั้ง 3 นักแสดงนำ ไม่ว่าจะเป็น "มาร์ค รัฟฟาโล่", "แชนนิ่ง เททัม" และ "สตีฟ คาร์เรลล์" โดยเฉพาะรายหลังที่นานๆ ครั้งจะเห็นฉีกบทจากแนวตลกๆ มาสู่โหมดดราม่าที่ขึงขัง และเขาก็ได้มอบการแสดงอันยอดเยี่ยมที่ทำให้ได้เข้าชิงรางวัลต่างๆ มากมาย รวมทั้งเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนั้นด้วย

ในขณะเดียวกัน นี่ยังเป็นผลงานมาสเตอร์พีชในอาชีพของผู้กำกับหนุ่ม "เบนเนตต์ มิลเลอร์" อีกครั้ง และยังคงสร้างมาตรฐานหนังกระแสรางวัลของตัวเองเอาไว้ได้ดี ทำให้เขาได้มีโอกาสได้เข้าชิงออสการ์เป็นครั้งที่ 2 จากผลงานหนังเรื่องนี้ หนังได้รับกระแสคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างดี รับคะแนนเฉลี่ยสูงถึง 87% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes แม้ว่าด้วยความเป็นหนังรางวัลฟอร์มเล็กๆ ทำให้หนังกวาดเงินไปได้แค่เพียง 20 ล้านเหรียญ จากทั่วโลกเท่านั้นเอง

  • ประเภท: ดรามา
  • นำแสดงโดย: สตีฟ คาเรลล์, แชนนิ่ง เททัม, มาร์ค รัฟฟาโล่
  • กำกับโดย: เบนเนตต์ มิลเลอร์
  • ความยาว: 130 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 8 มกราคม 2558 (กำหนดฉายในไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa