รีเซต

Morbius มอร์เบียส 🦇 หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Morbius มอร์เบียส 🦇 หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
17 มิถุนายน 2565 ( 09:15 )
1.7K

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" มาต้อนรับแอนตี้ฮีโร่คนใหม่ที่เต็มไปด้วยพละกำลังเต็มแม็กซ์ของความโหดเถื่อนและคมเขี้ยวที่ขยำได้ถึงขั้วหัวใจใน "Morbius มอร์เบียส" ที่ออกมาโลดแล่นประดับวงการตัวร้ายแห่งมาร์เวลอีกเรื่อง

Morbius มอร์เบียส เป็นเรื่องราวของ ไมเคิล มอร์เบียส นักชีวเคมีชายผู้พยายามหาวิธีรักษาโรคเลือดหายากของตนเอง จนในที่สุดเขาก็พบวิธีจากค้างคาว แต่นอกจากที่มันจะสามารถรักษาเขาได้แล้ว มันยังทำให้เขาแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ มีพลังวิเศษ และเป็นแวมไพร์จอมกระหายเลือดด้วย

หนังเรื่องนี้ได้ผู้กำกับ "แดเนียล เอสพิโนซ่า" มารับหน้าที่ดูแลงานสร้าง พร้อมกับทีมเขียนบท "แมตต์ ซาสามา" กับ "เบิร์ก ชาร์ปเลส" จากหนัง Gods of Egypt พร้อมกับได้นักแสดงหนุ่มยอดฝีมือ ดีกรีเจ้าของรางวัลออสการ์ อย่าง "จาเรด เลโต" มานำทัพวาดลวดลายการเป็นเป็นคุณหมอหนุ่มสายแวมไพร์อำมหิตผู้นี้

ถ้าจะพูดกันอย่างตรงไปตรงมา Morbius ก็เป็นหนังที่มอบความบันเทิงให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี เพียบแต่เมื่อนำไปเทียบกับหนังแนวนี้ในตลาดเรื่องอื่น ๆ ในยุคปัจจุบัน หนังแทบจะไม่สามารถไปต่อสู้และต่อกรใด ๆ ได้ เห็นได้จากคะแนนคำวิจารณ์ที่มีนักวิจารณ์ชื่นชอบหนังเรื่องนี้แค่เพียง 16% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes โดยที่ความคิดเห็นผู้ชมจากการสำรวจหนังโรงหนังของ CinemaScore ก็ได้รับเกรด C+ มาครอง

Morbius ถือว่ายังพอถูไถทำเงินได้ในระดับที่น่าพอใจ เพราะหนังกวาดรายได้ทั่วโลกไปได้ราว ๆ 160 ล้านเหรียญ แม้ว่าจะค่อนข้างเจ็บตัวเล็กน้อย เพราะใช้ทุนสร้างไปกว่า 80 ล้านเหรียญ แต่ก็ถือว่าเป็นหนังที่ปูทางและเปิดทางเอาไว้ในกับเหล่าแอนตี้ฮีโร่ตัวอื่น ๆ ของจักรวาลมาร์เวล ทางฝั่งโซนี่ พิคเจอร์ส ที่ยังไม่รู้อนาคตเช่นกันว่า..เรื่องนี้จะได้ไปต่อหรือไม่

  • ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ / ผจญภัย
  • นำแสดงโดย: จาเรด เลโต, แมตต์ สมิธ, จาเรด แฮร์ริส
  • กำกับโดย: แดเนียล เอสพิโนซ่า
  • ความยาว: 104 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 31 มีนาคม 2022

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa