รีเซต

สายไหม-มณีรัตน์ ทำการบ้านหนัก รับบท บัว เล่น ข้าบดินทร์ ท้าทายความสามารถ

สายไหม-มณีรัตน์ ทำการบ้านหนัก รับบท บัว เล่น ข้าบดินทร์ ท้าทายความสามารถ
16 มิถุนายน 2558 ( 00:42 )
5K

 


           เรียกได้ว่าเป็นการรับบทบาทที่ค่อนข้างหนักจริงกับนักแสดงหน้าหวาน “สายไหม-มณีรัตน์ ศรีจรูญ” กับบทบาทของ “บัว” ในละคร “ข้าบดินทร์” ที่ผู้จัดมากฝีมือ พี่ปิ่น-ณัฏฐนันท์ ป้อนละครให้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งงานนี้ “สายไหม” ถึงกับฝึกซ้อมฝีมือการแสดงอย่างเต็มที่และทุ่มสุดตัวจะเป็นอย่างไรนั้น


             สายไหมเผยว่า “ บทบัว เป็นผู้หญิงในอุดมคติของคนในสมัยนั้น ก็คือจะค่อนข้างเรียบร้อยเป็นแม่ศรีเรือน แล้วก็เป็นนางรำด้วย เลยจะป๊อบปูล่าในหมู่ผู้ชาย มีหนุ่มๆมาขายขนมจีบเยอะ ด้วยความที่ครอบครัวมีฐานะหน้าตาทางสังคมด้วยมั้ง (หัวเราะ) ก็เลยทำให้ตัวละครบัวเค้าดูมีความมั่นใจในตัวเองค่อนข้างสูง บางคนอาจจะมองว่าบัวเป็นคนที่รักตัวเองมากเกินไป เห็นแก่ตัวบ้าง แต่ตัวจริงๆแล้วตรงข้ามกับบทบัวมากๆเลยค่ะ (ยิ้มๆ) ในเรื่องนี้เรามีพี่น้อง3สาว เราเป็นคนกลาง คนเล็กก็คือ พี่แมท บทเราไม่ได้เป็นคนที่ร้ายหรือว่าคิดร้ายกับใคร แต่ว่าด้วยความที่เห็นแก่ตัวบ้างในบางมุมมีเหตุมีผลเป็นของตัวเอง แต่ก็ไม่ถึงขั้นจะไปตบตีแย่งชิงกับใคร สำหรับบทนี้ไหมว่ายากค่ะ ยากมาก เพราะว่าจริงๆเป็นละครเรื่องแรกของไหมด้วย ก็เลยท้าทายความสามารถมาก เรื่องภาษาก็ฝึกอยู่นานเหมือนกัน เราต้องฝึกพูดให้ชินปากให้คล่อง ให้เหมือนว่าเราเป็นคนสมัยนั้นจริงๆ วิธีการเรียงคำก็จะไม่เหมือนกับคนสมัยนี้ ยอมรับเลยค่ะว่าทำการบ้านมาเยอะมาก เพราะเป็นละครเรื่องแรก เลยอยากทำมันออกมาให้ดีที่สุดค่ะ แล้วก็ต้องศึกษาดูว่าสมัยก่อนเค้าแสดงท่าทางการเดินกันยังไง นั่งยังไง เหมือนเราต้องกลับไปอยู่ในยุคนั้นจริงๆ รู้สึกดีใจและตื้นตันมากที่ได้มารับบทบัวในละครแนวพรีเรียดย้อนยุคแบบนี้ ก็อยากให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้ไหมด้วย รวมถึงพี่ๆทางทีมงานทุกคน ก็ทำงานกันอย่างเต็มที่มาก ไหมเองก็ทำเต็มที่อยากให้ผู้ชมทางบ้านให้โอกาสในละครเรื่องแรกของไหมด้วยนะคะ ”

               ฝากแฟนๆละครที่ชอบละครแนวพรีเรียดย้อนยุค สุดอลังการ ของค่ายทีวีซีน สามารถติดตาม “สายไหม-มณีรัตน์” ได้ในละครเรื่อง “ข้าบดินทร์” ทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.15 – 22.45 น.ทางไทยทีวีสีช่อง3 และทีวีดิจิตอลช่อง3 HD (ช่อง33)

 

ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD


 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety