รีเซต

เพื่อน..ที่ระลึก The Promise - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

เพื่อน..ที่ระลึก The Promise - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
7 กันยายน 2566 ( 17:00 )
4.4K

ดูหนังออนไลน์ เพื่อน..ที่ระลึก

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย มาถึงคราวของหนังไทยสุดสะพรึงที่ยังหลอกหลอนผู้ชมได้อย่างชัดเจนใน "เพื่อน..ที่ระลึก" (The Promise) ผลงานหนังผียี่ห้อจีดีเอช ที่ขายความลี้ลับและพลังทางการแสดงจากทีมนักแสดงหญิงชุดใหญ่

เพื่อน..ที่ระลึก ที่เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปี พ.ศ. 2540 ปีที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับฝันร้ายที่เรียกว่า "วิกฤตต้มยำกุ้ง" โศกนาฏกรรมทางการเงินครั้งสำคัญที่ทำให้ "นักธุรกิจร้อยล้าน" กลายเป็น "บุคคลล้มละลาย" ในชั่วข้ามคืน เช่นเดียวกับอิ๊บและบุ๋มที่ครอบครัวต้องพังไปพร้อมๆ กัน เมื่อตึกคอนโดหรูใจกลางเมืองที่พ่อของพวกเธอลงทุนร่วมกันถูกระงับการก่อสร้าง จากเศรษฐีกลายเป็นคนมีหนี้สินหลายร้อยล้าน บ้านที่เคยอยู่มาทั้งชีวิตก็ถูกยึด สมบัติในบ้านถูกนำมาเปิดท้ายขายของถูก อิ๊บและบุ๋มรับมือกับความล่มสลายของครอบครัวไม่ไหว จึงตัดสินใจจะฆ่าตัวตายพร้อมกันบน "ตึก" ที่เคยสัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป แต่คนที่ตายกลับเป็นแค่อิ๊บเพียงคนเดียว

ผ่านไป 20 ปี บุ๋ม เติบโตกลายเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และได้กลับไปที่ตึกนั้นอีกครั้ง พร้อมกับเบล  ลูกสาวผู้เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเธอ คืนนั้นหลังกลับจากตึกก็เกิดเรื่องประหลาดขึ้นกับเบล เมื่อบุ๋มตื่นขึ้นมาพบเบลนั่งคุยกับใครบางคน แม้จะอยู่ในความมืด บุ๋มก็รู้ว่าที่นั่งฝั่งตรงข้ามของเบลว่างเปล่า ไม่มีใครเลย..แล้วทุกคืนหลังจากนั้นก็เป็นฝันร้ายของบุ๋ม เมื่อทุกครั้งที่หลับตานอน เบลจะตื่นขึ้นมาด้วยอาการละเมอที่หนักขึ้นเรื่อยๆ และที่ร้ายแรงที่สุดก็คือ เบลจะละเมอพูดหรือทำในสิ่งที่ทำให้บุ๋มระลึกถึงอิ๊บ เพื่อนเก่าที่เธอทิ้งให้รออยู่ที่ตึกอย่างโดดเดี่ยวมาเป็นเวลานาน นี่อาจเป็นการกลับมาทวงคำสัญญาสุดท้ายที่อิ๊บเคยขอไว้ก่อนจากโลกนี้ไป.. "สัญญานะ ว่าแกจะไม่ปล่อยให้ฉันตายคนเดียว"

นี่คือผลงานความสยองเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ "จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์" (จาก ฝากไว้..ในกายเธอ) ที่สามารถดึงตัวนักแสดงสาวเจ้าบทบาท "บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์" มาขึ้นจอใหญ่เป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตของเธอ แม้จะเข้าวงการมานานเกือบจะ 20 ปีแล้ว หนังยังพร้อมกับนักแสดงสมทบมีฝีมือ อย่าง "ลิลลี่ อภิชญา", "เดือนเต็ม สาลิตุล" และนักแสดงหน้าใหม่ "ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ" กับ "ปาณิสรา ริกุลสุรกาน" ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

เพื่อน..ที่ระลึก ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา นับว่าเป็นหนังผีเรื่องแรก นับตั้งแต่ค่ายได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น จีดีเอช อีกทั้งยังทิ้งช่วงงานสร้างหนังผีมาตั้งแต่ ฝากไว้..ในกายเธอ ผลงานชิ้นก่อนของผู้กำกับจิม โสภณ หนังได้รับกระแสวิจารณ์ในทิศทางค่อนข้างพอใจ แม้ว่าจะไม่ได้ทำรายได้เปรี้ยงปังได้ตามมาตรฐาน เปิดตัวกับรายได้ 34.7 ล้านบาท และปิดโปรแกรมฉายไปได้ราวๆ 52 ล้านบาท

  • ประเภท: ดราม่า / สยองขวัญ
  • นำแสดงโดย: น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, อภิชญา ทองคำ
  • กำกับโดย: โสภณ ศักดาพิศิษฎ์
  • ความยาว: 114 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 7 กันยายน 2560 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa