รีเซต

[BoxOffice] Solo : A Star Wars Story ครองอันดับ 1 แต่รายรับลดลงไปเกินครึ่ง!!

[BoxOffice] Solo : A Star Wars Story  ครองอันดับ 1 แต่รายรับลดลงไปเกินครึ่ง!!
Somprasong Kongtrawonkusakun
4 มิถุนายน 2561 ( 15:00 )
869

อันดับที่ 1 ครองแชมป์เป็นสัปดาห์ที่สองแล้วกับภาพยนตร์ภาคแยกจากแฟรนไซส์ Star Wars เรื่องที่สองกับ Solo: A Star Wars Story ที่ถึงจะครองแชมป์อยู่ได้ แต่รายรับกลับไม่เป็นที่น่าพอใจนัก เพราะในสัปดาห์ที่ผ่านทำรายรับเพิ่มไป 29.2 ล้านเหรียญฯ ลดลงไปถึง 65% จากสัปดาห์แรก ต้องบอกเลยว่าสถานการณ์น่าเป็นห่วง เพราะในสัปดาห์นี้ภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World 2 อาณาจักรล่มสลาย ก็จะเข้าฉายแล้ว แล้วสัปดาห์หน้าภาพยนตร์เรื่องนี้จะรักษาตำแหน่งแชมป์เอาไว้ได้หรือไม่? ต้องติดตามกัน

อันดับที่ 2  ยังคงรั้งตำแหน่งได้อย่างเหนียวแน่นหนึบ กับภาพยนตร์ของซุปเปอร์ฮีโร่สุดเกรียน Deadpool 2 ที่ในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้กวาดรายรับเพิ่มไปอีก 23.3 ล้านเหรียญฯ ทำให้รายรับรวมทั่วโลกอยู่ที่ 598 ล้านเหรียญฯ ทำให้ Deadpool 2 ขึ้นไปอยู่ในชาร์ต Top 150 ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดทั่วโลกในอันดับที่ 140

อันดับที่ 3 เข้าสู่ชาร์ตในสัปดาห์แรก กับภาพยนตร์ที่ร้านจากเรื่องจริงของหนึ่งคู่รักที่ต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากท้องทะเลอันเวิ้งว้างเรื่อง Adrift ที่กวาดรายรับในสัปดาห์แรกไป 11.5 ล้านเหรียญฯ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเกรด “B” จากเว็บ CinemaScore

อันดับที่ 4 เข้ามาอยู่ในชาร์ตมาเป็นสัปดาห์ที่หกแล้วกับภาพยนตร์รวมดาวซุปเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel เรื่อง Avengers: Infinity War ที่รายรับใกล้จะทะลุ 2 พันล้านเหรียญฯ เข้าไปทุกที ที่กวาดรายรับเพิ่มไปในสัปดาห์นี้อีก 10.3 ล้านเหรียญฯ ทำให้รายรับทั่วโลกตอนนี้อยู่ที่ 1.965 พันล้านเหรียญฯ แฟนๆมาลุ้นกันดีกว่าว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำรายรับขึ้นไปถึง 2 พันล้านเหรียญฯ ได้หรือไม่?!

อันดับที่ 5 ต้องของบอกว่ายิ่งแก่ยิ่งเก๊าจริงๆ กับภาพยนตร์ที่ใช้นักแสดงรุ่นยายเรื่องนี้ Book Club ก๊วนลับฉบับสาวแซ่บ ที่ยังคงเกาะอยู่ในชาร์ต Top 5  เอาไว้ได้ โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ทำรายรับเพิ่มไปอีก 6.8 ล้านเหรียญฯ ทำให้รายรับรวมในประเทศสหรัฐฯ ตอนนี้อยู่ที่  47.3 ล้านเหรียญฯ