รีเซต

มาร์ติน สกอร์เซซี เตรียมสร้างหนัง "The Wager" ที่ยังได้ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ แสดงนำ

มาร์ติน สกอร์เซซี เตรียมสร้างหนัง "The Wager" ที่ยังได้ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ แสดงนำ
แบไต๋
18 ตุลาคม 2566 ( 07:00 )
303

Collider ได้รายงานว่า มาร์ติน สกอร์เซซี (Martin Scorsese) ผู้กำกับ ‘Killers of the Flower Moon’ ที่กำลังจะเข้าฉายในเร็ว ๆ นี้ ได้เปิดเผยกับ The Times ว่า โปรเจกต์ต่อไปของเขาคือ ‘The Wager’ ซึ่งได้ประกาศเปิดตัวไปเมื่อปี 2022 ที่ผ่าน โดยจะได้นักแสดงคู่บุญอย่าง ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) นำแสดงเช่นเดิม และจะเป็นการร่วมงานกับ Apple Original Films อีกครั้ง

ภาพยนตร์ดังกล่าวดัดแปลงจากนิยายของ เดวิด แกรนน์ (David Grann) เรื่อง ‘The Wager: A Tale of Shipwreck, Mutiny and Murder’ ซึ่งเป็นผู้ที่เขียนนิยาย ‘Killers of the Flower Moon’ ด้วยเช่นกัน

นี่จะเป็นผลงานความร่วมมือกับระหว่างสกอร์เซซีและดิแคพรีโอเป็นเรื่อง 7 แล้ว ถัดจาก ‘Killers of the Flower Moon’ (2023), ‘The Wolf of Wall Street’ (2013), ‘Shutter Island’ (2010), ‘The Departed’ (2006), ‘The Aviator’ (2004) และ ‘Gangs of New York’ (2002) ซึ่งจากรายชื่อที่กล่าวข้างต้นได้แสดงให้เห็นว่าดิแคพรีโอมักจะได้รับบทที่แตกต่างออกไปได้อย่างเต็มศักยภาพทุกครั้งในการร่วมงานกับผู้กำกับระดับตำนานผู้นี้

‘The Wager’ เล่าเรื่องของเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับลูกเรือ HMS Wager แห่งกองทัพเรือสหราชอาณาจักรที่อับปาง และมาติดบนเกาะร้างนอกชายฝั่งเมื่อปี 1741 ซึ่งในปัจจุบันเรียกว่าประเทศชิลี โดยมีความเป็นไปได้ว่าเขาจะรับบทเป็นกัปตัน David Cheap ที่ต้องต่อกรกับลูกเรือที่ก่อกบฏ แต่ก็ยังมีลูกเรืออีกหลายคนที่ภักดีต่อเขา โดยในต่อมาได้เรียกเกาะนี้ว่า Wager Island

ถ้าหากดิแคพรีโอรับบทเป็นกัปตัน Cheap จริง ก็จะเป็นการพลิกบทจาก ‘Killers of the Flower Moon’ ที่เขารับบทเป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยความเครียดและหดหู่ภายในจิตใจ โดยภาพยนตร์ดังกล่าวจะเริ่มถ่ายทำในปี 2024

ที่มา : ScreenRant