รีเซต

"Fantastic Beasts 3" กระหึ่ม! ขึ้นแท่นหนังทำเงินเปิดตัววันแรกสูงสุดปีนี้ในไทย

"Fantastic Beasts 3" กระหึ่ม! ขึ้นแท่นหนังทำเงินเปิดตัววันแรกสูงสุดปีนี้ในไทย
Jeaneration
15 เมษายน 2565 ( 13:00 )
797

ถึงแม้ว่าผลตอบรับของหนังที่ออกมานั้น อาจจะทำให้ผู้ชมยังต้องส่ายหนังให้กับความง่วงหงาวหาวนอนของพล็อตและแก่นสร้างของหนังในจักรวาลเวทมนตร์แห่งนี้ แต่กระแสรายได้ของหนังก็ถือว่าตอบโจทย์และเป็นเครื่องตอกย้ำได้ดีว่า ยังคงมีแฟน ๆ หนังแฟรนไชส์เรื่องนี้ให้การสนันสนุนอย่างต่อเนื่อง จากล่าสุด "Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore" ได้ทำสถิติตเป็นหนังที่ทำเงินรายได้เปิดตัววันแรกสูงที่สุดของเมืองไทยในรอบปีนี้ไปเรียบร้อยแล้ว

จากการเปิดเผยรายได้เปิดตัววันแรกของโปรแกรมหนังที่เข้าใหม่ในสุดสัปดาห์นี้ ตรงวันพุธที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดเทศกาลวันสงกรานต์ โดยพบว่า Fantastic Beast 3 สามารถกวาดรายได้เปิดตัวในรอบ 24 ชั่วโมง กับรายได้ที่สูงถึง 14.4 ล้านบาท (หรือ 15.6 ล้านบาท เมื่อรวมรายได้ในรอบพิเศษช่วงค่ำของวันที่ 12 เมษายน) แค่เฉพาะรายได้ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้ง จ.เชียงใหม่ ที่เพียงพอที่จะทำให้หนังทำสถิติใหม่แห่งปีนี้ได้ 

Theaterist ได้ระบุว่า Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore กลายเป็นหนังทำเงินเปิดตัววันแรกได้สูงสุดที่ในรอบปี 2565 เรื่องใหม่ แซงหน้าหนังคอนเสิร์ตของหนุ่ม ๆ วง BTS อย่าง "Premission to Dance" เมื่อเดือนก่อนได้อย่างฉลุย อีกทั้งยังกลายเป็นหนังเรื่องแรกในรอบปีที่สามารถทำเงินเปิดตัวแรกด้วยรายได้ที่แตะถึงหลักสิบล้านบาท ที่สะท้อนให้เห็นว่าแฟน ๆ ในจักรวาลหนังเวทมนตร์ของไทยยังเหนี่ยวแน่น

นอกจากนี้ Fantastic Beast 3 ยังนับว่าเป็นหนังที่เปิดตัวด้วยรายได้สูงสุดที่เป็นอันดับที่ 3 ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ที่เป็นช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นรองแค่เพียง "Spider-Man: No Way Home" (30.9 ล้านบาท) และ "Godzilla vs. Kong" (19.5 ล้านบาท) เท่านั้น และคงต้องมาติดตามกันต่อในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ เมื่อทุกอย่างกลับมาเปิดทำการปกติอีกครั้ง หนังเรื่องนี้จะสามารถเปิดตัวในรอบสัปดาห์ด้วยรายได้เท่าไหร่

ขณะที่หนังไทยอีกเรื่องที่เปิดตัวพร้อม ๆ กับ Fantastic Beasts 3 อย่าง "16 ห้าว 19 เดือด" กลายเป็นหนังที่แทบไม่ได้รับความสนใจจากผู้ชมเลย เพราะทำเงินเปิดตัวได้น้อยนิดเพียงแค่ 78,000 บาท ในวันแรกที่ออกฉายเท่านั้น แต่ส่วนหนึ่งก็น่าจะเป็นเพราะหนังแทบไม่ได้รอบฉายมากเท่าที่ควร และถูกตัดโควต้าการฉายไปอย่างน่าประหลาด โรงภาพยนตร์บางแห่งมีรอบให้กับหนังเรื่องนี้เพียงแค่รอบเช้าตรู่เพียงรอบเดียว

-----------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa