รีเซต

วงการเศร้า! อี๊ด สินีนาฏ อาม่า เฮงเฮงเฮง สิ้นใจอย่างสงบ

วงการเศร้า! อี๊ด สินีนาฏ อาม่า เฮงเฮงเฮง สิ้นใจอย่างสงบ
Pannaput_tvs
5 กรกฎาคม 2560 ( 10:35 )
84K

“คุณยายอี๊ด สินีนาฏ” นักแสดงอาวุโสชื่อดังเสียชีวิตแล้วในวัย 89 ปี ครอบครัวเตรียมรดน้ำศพวัดตรีทศเทพวรวิหาร วันนี้ ( 5 ก.ค.60) นับเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิงไทย เมื่อล่าสุดนักแสดงอาวุโส “อี๊ด สินีนาฏ โพธิเวส” หรือที่รู้จักกันดี ในบทของ อาม่า เฮงเฮงเฮง ได้เสียชีวิตแล้วในวัย 89 ปี

โดย “ดีเจแมน-พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา” ได้โพสต์รูปคู่กับคุณยาย พร้อมข้อความว่า

“คุณยาย จากไป แล้วเวลาตี 2 รดน้ำคุณยายได้ที่ วัดตรีทศเทพ วิสุทธิกษัตริย์ ในวัย 89 ปี ย่าง 90 หลับให้สบายนะครับยาย 4 แผ่นดิน ศิลปะวัฒนธรรมไทย ที่ยายรัก ยังอยู่กับลูกหลานอีกหลายคนครับ ยาย” ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเสียใจกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

ทั้งนี้ สินีนาฏ โพธิเวส ชื่อเล่น อี๊ด เกิดเมื่อวันที่ 16 มี.ค.2472 เส้นทางเข้าสู่วงการบันเทิง เริ่มจากการเป็นข้าราชการที่กรมศิลปากร โดยจำนง รังสิกุล ได้เห็นแววจึงชักชวนให้แสดงละครเรื่องแรก คือเรื่อง ดึกเสียแล้ว เมื่อปี พ.ศ. 2498 พร้อมกับ สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ และ เทิ่ง สติเฟื่อง หลังจากนั้นก็มีผลงานการแสดงมากมาย เธอจึงได้รับการยกย่องเป็นนักแสดงอาวุโส

ขอบคุณข้อมูลจาก TNN  และภาพจากอินสตราแกรม dj_man9999

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ Trueid App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid